12/04/2020 | 2040 |
0 Đánh giá

Điểm mạnh của Kỳ Môn Độn Giáp chính là khả năng dự báo thời tiết vô cùng chính xác. Vì vậy trong quá khứ các nhà quân sự nổi tiếng như Lưu Bá Ôn, Gia Cát Lượng, Trương Lương, Khương Tử Nha đã dùng Kỳ Môn Độn Giáp để chọn ngày giờ tốt bày binh bố trận nhằm nhận được "Thiên Thời", giúp chiến thắng trong cuộc chiến.

Bài viết phân tích việc Gia Cát Lượng vận dụng Kỳ Môn Độn Giáp trong trận Xích Bích & phân tích vì sao trong năm Canh Tý 2020 lại có mưa và núi lửa ở Indo rất sớm vào đầu tháng 4/2020

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Để biết được lý do vì sao Kỳ Môn Độn Giáp lại có khả năng dự báo thời tiết vô cùng chính xác với bề dày lịch sử hơn 5000 năm được người dân Trung Quốc chứng nghiệm, chúng ta cần có kiến thức cơ bản về yếu tố chính cấu thành nên bộ môn huyền học kỳ diệu Kỳ Môn Độn Giáp mà các nhà quân sự vĩ đại của Trung Hoa như Gia Cát Lượng, Lưu Bá Ôn, Trương Lương, Khương Tử Nha đã từng sử dụng để giúp vua chúa dựng và giữ nước: Hệ thống Lịch Tiết khí Trung Hoa

âm lịch Trung Hoa

Âm lịch Trung Hoa

Hầu hết người dân Việt Nam đều quen thuộc với hệ thống Âm lịch Trung Hoa vì bộ môn Mệnh lý học nổi tiếng nhất của Trung Hoa: Tử Vi Đẩu Số sử dụng hệ lịch này. Vậy Âm lịch là gì ? Âm lịch đơn giản là lịch được tính toán dựa trên sự vận hành hay quỹ đạo của Mặt Trăng.

Chính vì dựa vào Mặt Trăng nên ngày nay Âm lịch được sử dụng trong các dịp cúng kiếng tế lễ, các hoạt động liên quan đến mồ mả âm trạch vốn đòi hỏi sự yên tĩnh, mát mẻ, vắng lặng, thanh tịnh, có nhiều năng lượng Âm.

Dương lịch phương Tây (Gregorian calendar)

Dương lịch phương Tây (Gregorian Calendar)

Dương lịch là lịch được tính toán theo quỹ đạo của Mặt trời so với Trái đất. Tuy nhiên ngày nay chúng ta chủ yếu biết hệ thống Dương lịch phương Tây (Gregorian Calendar) hay còn được gọi là Tây Lịch vốn được in ấn phổ biến trên lịch bàn để phục vụ hội họp kỷ niệm, các hoạt động thường ngày.

Người Trung Hoa cũng dùng Dương Lịch nhưng cách tính của nó hoàn toàn khác so với phương Tây, chủ yếu dựa vào 24 tiết khí nên gọi là Lịch Tiết khí hay Nông lịch Trung Quốc

Lịch Tiết khí (Nông lịch Trung Quốc)

Lịch Tiết khí (Nông lịch Trung Quốc)

Lịch Trung Quốc tương truyền có từ trước thiên niên ỷ 1 TCN do Hoàng Đế phát minh sau đó được phát triển và hoàn thiện mạnh mẽ nhất vào thời nhà Đường do vào lúc đó vua Đường cắt cử rất nhiều quan coi xét thiên văn nghiên cứu tinh tượng, dự đoán và soạn ra bộ lịch để phục vụ cho nông nghiệp. Họ tính toán tiết khí bằng các phép toán và kết hợp với việc quan sát sự vận động của các hành tinh, thiên thể trong vũ trụ. Mục đích chính của Lịch Tiết khí là:

-  Dùng để xác định thời gian. Huyền không Phi Tinh Phong thủy, Bát Tự Tử Bình, Kỳ Môn Độn Giáp và nhiều môn dự đoán khác của Trung Hoa không sử dụng âm lịch mà sử dụng Lịch Tiết khí. Cụ thể là xem một năm bắt đầu từ tiết Lập Xuân (4-5/2 Tây Lịch), do đó nếu sinh trước ngày 4/2 thì vẫn tính theo năm cũ. 

- Phân định trạng thái sinh vượng của ngũ hành. Ví dụ tiết Xuân phân cây cối sinh trưởng mạnh nên hành Mộc thịnh vượng. Tiết Hạ chí nhiệt độ và ánh sáng rất cao nên hành Hỏa cực vượng

- Phục vụ cho nông nghiệp, vì vậy còn được gọi là Nông lịch. Các tiết khí liên quan mật thiết đến khí hậu và thời tiết đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hoàng Hà của Trung Quốc. Vì vậy nó được nông dân áp dụng để tính toán thời điểm gieo trồng ngũ cốc sao cho phù hợp với các điều kiện thời tiết và khả năng sinh trưởng của thực vật. Hơn nữa nó cũng có thể được áp dụng cho khu vực phía bắc Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên...

– Phân loại 24 tiết khí trong năm: Chia làm 4 loại như sau:

+ Biểu thị sự nóng lạnh thay đổi cho nhau có 8 tiết khí: Lập xuân, Xuân Phân; Lập Hạ, Hạ chí; Lập thu, Thu Phân; Lập Đông, Đông Chí.

+ Biểu thị cho nhiệt độ thay đổi có 5 tiết khí: Tiểu Thử, Đại Thử, Xử Thử, Tiểu Hàn, Đại Hàn.

+ Biểu thị cho sự liên quan đến mưa, nước có 7 tiết khí: Vũ Thủy, Cốc Vũ, Bạch Lộ, Hàn Lộ, Sương Giáng, Tiểu Tuyết, Đại Tuyết.

+ Biểu thị cho sự vật, hiện tượng có 4 tiết khí: Kinh Trập, Thanh Minh, Tiểu Mãn, Mang Chủng.

Có thể thấy Lịch Tiết khí ra đời với mục đích chính là dự báo thời tiết. Do đó không có gì lạ khi các môn huyền học Trung Hoa như Kinh Dịch Văn Vương, Kỳ Môn Độn Giáp, Bát tự Tử Bình, Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, Huyền Không Lục Pháp lại có thể dự đoán chính xác thời tiết một cách lạ kỳ ! Ấy là vì chúng sử dụng hệ Lịch Tiết khí với cấu thành cơ bản Can Chi chứa đựa Âm Dương Ngũ Hành Bát Quái, triết lý vĩ đại của người Trung Hoa !

Cũng nhờ hệ Lịch Tiết khí và Kỳ Môn Độn Giáp mà Phong Thủy Yên Minh đã dự báo đúng tháng Canh Thìn (4/4/2020 - 5/4/2020) sẽ có những hiện tượng mưa bão, lũ lụt, động đất và tất cả đều đã ứng nghiệm trong thực tế (Link

Kỳ Môn Độn Giáp dự báo núi lửa hoạt động

Kỳ Môn Độn Giáp dự báo núi lửa hoạt động tháng 4.2020 (Krakatoa - Indonesia)

Kỳ Môn Độn Giáp dự báo mưa vào tháng 4.2020

Kỳ Môn Độn Giáp dự báo đúng mưa vào tháng 4.2020

BÍ QUYẾT ĐỂ DỰ BÁO THỜI TIẾT THEO KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ ?

Kỳ Môn Độn Giáp mà Lưu Bát Ôn, Gia Cát Lượng, Trương Lương, Khương Tử Nha sử dụng có thể có cách tính khác nhau nhưng nhìn chung đều có 4 bàn:

+ Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Năm

+ Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Tháng

+ Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Ngày

+ Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Giờ

Căn cứ vào Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Năm và Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Tháng mà chúng ta có thể dự báo được thời tiết của năm và tháng đó. Đó là cơ sở vô cùng giá trị để hoạch định chiến lược quyết sách trong thời gian dài như chiến tranh hay trong nông nghiệp, kinh doanh. 

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Ngày và Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Giờ được sử dụng cho những khoảng thời gian nhỏ hơn, ví dụ biết được trong 2 giờ tới có mưa hay không để sắp xếp ra ngoài gặp gỡ bạn bè... 

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp năm 2020

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp năm 2020

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp tháng 4.2020

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp tháng 4.2020

Người xưa chỉ cần dựa vào 2 bàn Kỳ Môn Độn Giáp của năm và tháng mà có thể dự đoán được ngành nghề thuận lợi, bất lợi, công việc làm ăn trong năm thế nào, chuyện tình cảm gia đạo ra sao, phong thủy nhà ở tốt hay xấu, các mối quan hệ trong gia đình sẽ diễn tiến như thế nào. Quả thật Kỳ Môn Độn Giáp Mệnh lý hết sức lợi hại vậy !

CƠ SỞ NÀO ĐỂ DỰ BÁO CÓ MƯA THEO KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LƯU BÁ ÔN ?

Kỳ Môn Độn Giáp khắc ứng mây đen Hà Nội năm 2018

Kỳ Môn Độn Giáp khắc ứng mây đen Hà Nội năm 2018

Muốn có mưa theo vật lý học phải có mây. Để biết được thời điểm lúc nào có Mây, Kỳ Môn Độn Giáp thường sử dụng cách cục Vân Độn. Chỉ cần biết cách cục này xuất hiện vào giờ nào, ngày nào, vị thầy hiểu biết về Kỳ Môn Độn Giáp Phong Thủy có thể lập đàn cầu mưa giả linh đình trang trọng biểu diễn thi thố tài nghệ và thế là mưa sẽ rơi như trút nước, mọi người thi nhau thán phục ca ngợi ông thầy dù thầy không hề có một chút khả năng tâm linh hay pháp thuật vi diệu gì cả !

Ứng dụng Kỳ Môn Độn Giáp lập đàn cầu mưa giả

Thuật sĩ giang hồ thường vận dụng Kỳ Môn Độn Giáp lập đàn cầu mưa giả

Kỳ Môn Độn Giáp Cục Vân Độn 

Kỳ Môn Độn Giáp Cục Vân Độn xuất hiện ngày 9.4.2020 gây mưa to ở TP.HCM

Dĩ nhiên công tác dự báo thời tiết không hề đơn giản như thế, không thể chỉ dựa vào Kỳ Môn Độn Giáp mà Gia Cát Lượng còn phải kết hợp với kiến thức nền tảng từ Bát tự Tử Bình, Trạch Nhật Trung Hoa mới có thể đưa ra kết quả dự đoán chính xác nhất !

Gia Cát Lượng mượn gió Đông Nam trong trận Xích Bích

Gia Cát Lượng mượn gió Đông Nam trong trận Xích Bích

Xích Bích (Ref Cliff, Chibi) là trận chiến nổi tiếng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa giữa 2 phe: 1 phe là Tào Tháo và phe còn lại là liên minh quân sự Lưu Bị - Tôn Quyền. Phe Tào với lợi thế quân số áp đảo (800.000 quân hơn, theo các nhà sử học thì không tới mức đó, tầm 200.000 -220.000 quân đổ lại) trong khi liên minh Lưu Bị Tôn Quyền chỉ có 50.000-60.000 quân (thực tế các nhà sử học cho rằng có thể nhiều hơn).

Bản đồ trận Xích Bích Gia Cát Lượng vận dụng Kỳ Môn Độn Giáp để lấy gió Đông Nam

Bản đồ trận Xích Bích Gia Cát Lượng vận dụng Kỳ Môn Độn Giáp để lấy gió Đông Nam

Cơ sở nào để Gia Cát Lượng biết sẽ có gió Đông Nam ?

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp Lưu Bá Ôn ngày 16/11/208 sau Công Nguyên tại cung Đông Nam có:

+ cách cục Phục Ngâm biểu thị xu thế khó chuyển đổi

+ sao Thiên Phụ tượng trưng Phong, nghĩa là gió lớn

+ sao Tứ Lục hành Mộc cũng biểu thị cho gió

+ thần Cửu Thiên có gốc tại cung Càn biểu thị sức mạnh to lớn tối đa

+ cung Tốn Đông Nam cũng đại diện cho gió.

Kết hợp các yếu tố trong Kỳ Môn Độn Giáp Khí Tượng Môn, Thần, Cung, Sao cho thấy khả năng có gió to từ Đông Nam rất cao vậy !

Kỳ Môn Độn Giáp được Gia Cát Lượng vận dụng trong trận Xích Bích

Kỳ Môn Độn Giáp được Gia Cát Lượng vận dụng trong trận Xích Bích để lấy gió Đông Nam

Kinh Châu Lưu Bị giành được sau trận Xích Bích, hình thành thế chân vạc 3 nước

Kinh Châu Lưu Bị giành được sau trận Xích Bích, hình thành thế chân vạc 3 nước theo Long Trung sách

Kết quả của trận Xích Bích định hình thế chân vạc theo Long Trung sách của Gia Cát Lượng:  ba nước Tào Ngụy - Thục Hán - Đông Ngô và vì thế nó được coi là trận đánh có ý nghĩa lớn trong lịch sử Trung Quốc. Sự chia cắt Bắc-Nam của lãnh thổ Trung Hoa cũng lần đầu thành hình và kéo dài nhiều thế kỷ sau đó.

3 minh chủ của Tam quốc diễn nghĩa

3 minh chủ của Tam quốc diễn nghĩa 

Chẳng những linh nghiệm trong dự báo thời tiết, Kỳ Môn Độn Giáp còn có thế mạnh trong điều chỉnh Phong Thủy nhà ở (Link), chọn ngày giờ kích hoạt tài lộc giúp trúng vé số (Link), giúp vợ chồng hiếm muộn có con (Link), xuất hành vào ngày giờ tốt không bị tử nạn rơi máy bay (Link). Có thể nói Kỳ Môn Độn Giáp Trương Lương là một công cụ cải thiện vận mệnh vô cùng lợi hại vậy !

+ Phản hồi tốt đẹp của khách hàng về ứng nghiệm quẻ Kỳ Môn Độn Giáp của Phong Thủy Yên Minh

Hồn Việt

Hồn Việt

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp


(*) Xem thêm

Bình luận