23/01/2020 | 237 |
0 Đánh giá

Thiên tai nhân họa đều có nguyên nhân. Có tìm được nguyên nhân chúng ta mới chuẩn bị đầy đủ để phòng tránh tai nạn lặp lại trong tương lai. 

Phong Thủy Yên Minh phân tích vụ máy bay rơi ngày 23/1/2020 ở Úc theo góc nhìn của:

+ Bát tự

+ Kỳ Môn Độn Giáp

+ Trạch nhật xuất hành 

+ Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh

Để chúng ta thấy máy bay rơi theo góc nhìn Phong Thủy là vô cùng hợp lý, không phải là mê tín dị đoan. 

 

MÁY BAY RƠI DƯỚI LĂNG KÍNH HUYỀN HỌC !

周寀洋

“30 chưa phải là Tết”. Theo Phong Thủy học, phải qua ngày 4/2/2020 thì Ngũ Hoàng Đại Sát tinh mới chịu dời vị trí trấn giữ ở góc Tây Nam. Trước thời gian đó, dẫu là qua tết Nguyên Đán Âm lịch đi nữa thì Ngũ Hoàng vẫn chình ình một đống ở Tây Nam gây nên tang thương thảm họa đau lòng !

Khoảng 13h30 ngày 23/1/2020, một máy bay C-130 Hercules thả bom nước chữa cháy rừng rơi khi đang làm nhiệm vụ ở Tây Nam Sydney (khu vực Snowy Monaro) khiến ba thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do gió thổi mạnh vào thời điểm đó gây khó khăn cho các máy bay chở các thùng chứa nước lớn.

Nguồn: vnexpress.net

Lướt qua vị trí máy bay rơi ta dễ dàng thấy đó chính là Tây Nam, phương vị chịu ảnh hưởng sao xấu nhất trong Huyền Không Phi Tinh Phong Thủy trong năm Kỷ Hợi 2019: Ngũ Hoàng.

13h30 là giờ Quý Mùi, quẻ Kinh Dịch của giờ đó là Thủy Trạch Khốn, tượng trưng cho sự khốn cùng, hiểm nạn, lên cao mãi thì có lúc sẽ té mà khốn, cho nên sau quẻ Thăng tới quẻ Khốn. Dĩ nhiên gặp quẻ Khốn chắc chắn là lành ít dữ nhiều !

Theo Kỳ Môn Độn Giáp, cung Tây Nam vào giờ Mùi gặp cách cục xấu “Bạch Hổ Hoang” cho thấy khả năng chết khi đang đi lại hay bị tấn công từ trên trời rất cao (ở đây có thể do gió thổi mạnh gây mất lái). Đã vậy còn có Tử Môn, Câu Trần, Thiên Trụ tác động, biểu thị khả năng chết trên mặt đất vào giờ này rất lớn, nhất là khi Tử Môn nằm ở vị trí đắc địa (Cung Khôn) và cả đắc thời (tháng Sửu) !

Mặt khác chủ đề của quẻ gặp cách cục xấu nhất trong Kỳ Môn: Phục Ngâm Chiến Cách Canh - Canh, tượng trưng cho tai nạn chết người, chủ yếu liên quan đến chiến tranh, vũ khí, kim loại ! Thiên Bồng tượng trưng cho âm mưu, bí mật, trong bối cảnh đi lại bằng máy bay là rất xấu, có thể vì một chút sơ suất, bất cẩn, say sưa, phiêu lãng mà gặp họa !

Theo Trạch Nhật xuất hành, hướng Tây Nam ngày 23/1/2020 là hướng Tử, cực xấu !

Thời gian xảy ra tai nạn:

Xét theo Bát tự, can ngày Ất Mộc tượng trưng hình ảnh con người nhỏ bé mong manh yếu đuối. Bên trái là can giờ Quý Thủy chính là nước cứu hỏa trên máy bay. Bên phải là can tháng Đinh Hỏa tức ngọn lửa cháy rừng dữ dội bốc lên ở phía dưới. Con người nhỏ bé là vậy nhưng phải nằm giữa lực xung khắc của Thủy Hỏa hai bên chèn ép !

Nguyên nhân gây nên thảm họa chính là lực xung Sửu – Mùi Thổ ở dưới đất. Có thể hiểu là chấn động ở phần thân dưới máy bay (động cơ trục trặc) dẫn đến mất lái. Sự xung đột này còn nguy hiểm hơn rất nhiều khi có tính Thiên khắc Địa xung (Quý Mùi xung khắc với Đinh Sửu).

Dĩ nhiên phân tích theo góc nhìn Huyền Môn như ở trên chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là đủ. Bởi lẽ trong cùng khung giờ ấy có rất nhiều máy bay cứu hỏa làm việc ở góc Tây Nam, vậy sao chỉ có một chiếc máy bay gặp nạn ? Ông trời đã sơ sót hay thiên vị bỏ qua những chiếc máy bay khác chăng ?

Theo giáo lý nhà Phật, không gì qua được nghiệp quả. Vào thời gian xấu nhưng chưa tới số thì chưa thể chết, có thể nhờ Quý Nhân (thần tiên trên trời hay trong bản mệnh) cứu giúp.

Dưới góc nhìn Bát tự, khả năng cao 3 thành viên xấu số trên chuyến bay đó có năm sinh là Sửu, Mùi, hay Tuất đủ để hình thành lực hình xung khắc hại tương ứng với thời gian xấu nên gặp nạn.

Thế nên công thức chung cho thiên tai nhân họa chính là vào thời gian xấu (Thiên), phong thủy xấu (Địa), con người có vận hạn xấu (Nhân) khởi sự hành động sẽ rất dễ gặp phải tai nạn chết người vậy !

Bài học xương máu: những người tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất trong tháng cuối cùng của năm 2019 Kỷ Hợi phải vô cùng thận trọng vậy, nhất là vào thời gian có Tuất, Sửu, Mùi như trên !

Chu Thái Dương (周寀洋)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận