17/02/2020 | 6301 |
0 Đánh giá

Pháp khí Mật tông Tây Tạng là những dụng cụ dùng trong việc thờ phượng theo Mật tông Kim Cang Thừa có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau được các Đại sư phổ truyền sang Nepal, Tây Tạng, Bhutan. 

Pháp khí (Pháp bảo, Vật phẩm tâm linh) chính là thành phần không thể thiếu trong một Puja (Lễ cúng) theo Mật tông Phật giáo.

Phong Thủy Yên Minh cung cấp các pháp khí Mật tông chất lượng cao, được các Đại sư Mật tông nổi tiếng ban phước gia trì: Chusang Rinpoche, Gosok Rinpoche, Trulsik Rinpoche, Đức Đạt Lai Lạt Ma.

 

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Từ cuối năm 2018, do duyên lành hy hữu, Phong Thủy Yên Minh đã có kết nối với chư đạo sư dòng Gelugpa Tây Tạng (Hoàng Mạo, phái Mũ Vàng). Đây là dòng truyền thừa đứng đầu trong 4 đại môn phái lớn của Mật tông Tạng truyền với lãnh đạo là Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tâm linh của cả dân tộc Tạng.

đức Đạt Lai Lạt Ma

Hình: Ở giữa là Đức Đạt Lai Lạt Ma - Lãnh tụ tâm linh của người Tây Tạng

Hiện nay ở Việt Nam có không ít shop bán Pháp khí Mật tông Tây Tạng. Tuy nhiên tồn tại những bất cập như:

+ Bán hàng trôi nổi, không chất lượng

+ Không được các Đại sư Mật tông gia trì, yểm tượng

+ Mua rẻ nhưng bán lại cho khách với giá quá đắt 

+ Thổi phồng về chức năng (Pháp dược, Đá Dzi).

Chính vì vậy Phong Thủy Yên Minh đã liên hệ với các Đại sư Mật tông chính thống để có thể cung cấp cho khách hàng ở Việt Nam những vật phẩm tâm linh chất lượng cao, được các cao tăng nổi tiếng gia trì theo đúng nghi thức Mật tông Kim Cang Thừa với giá cả phù hợp.

Quý khách thỉnh Pháp khí Mật tông Tây Tạng từ Phong Thủy Yên Minh chính là thiện duyên hỗ trợ một phần phước đức cúng dường cho Tam Bảo Phật Pháp Tăng, được phần lợi lạc không nhỏ. 

I. Bảo bình (Tài bảo độ mẫu Bình - Bảo bình 7 vị bổn tôn tài bảo)

Năng lực tài lộc của Bảo Bình tới từ 5 vị thần tài bảo Tạng truyền, Tài Bảo Thiên Vương, Nhân giới Tài bảo Độ Mẫu. 

7 vị thần tài bảo

Hình 7 vị thần Tài Bảo

lễ cúng gia trì bảo bình

Hình lễ cúng gia trì Bảo bình

tem bảo bình

Hình: tem trên Bảo Bình, dấu hiệu nhận biết Bảo Bình thật hay giả

Nếu Bảo Bình giúp độ trợ tài lộc, tăng trưởng của cải giàu sang thì Địa Bình là vật phẩm phong thủy giúp trấn trạch, giữ gia đạo yên ổn, không bị phần âm, vong linh quấy phá. 

tem địa bình

Hình: tem trên Địa Bình, dấu hiệu nhận biết Địa Bình thật hay giả

Do công năng trấn trạch nên Địa bình sẽ được chôn dưới đất theo hình chữ thập ở độ sâu phù hợp theo chỉ đạo của Đại sư. Sau khi chôn và làm lễ trấn trạch, Địa bình có thể bảo hộ cho nhà hay đất ở bán kính 1 - 5km.

cách xếp địa bình trấn trạch

Hình: cách xếp Địa Bình trấn trạch

Bảo Bình và Địa Bình ở trên do Đức Kyabje Dodrubchen IV gia trì. Ngài được xem là một vị Phật sống của dòng Cổ Mật (Nyingmapa) đã tái sanh nhiều đời làm trụ trì ở tu viện gốc của Ngài ở Sikkim. 

đức kyabje dodrupchen IV

Hình Đức Kyabje Dodrubchen đời thứ IV

Là một trong những bậc thầy tâm linh vĩ đại nhất, đệ tử của đấng Jigme Lingpa, người nắm giữ Dzogchen (Đại toàn thiện), địa vị Ngài sánh ngang Đức Trulshik Rinpoche (hóa thân nhiều đời của Tôn Giả Anan, Đa văn đệ nhất, một trong 10 vị Đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca).

Nhờ tu thành tựu pháp Dzambala (Hoàng Thần tài) của phái Nyingmapa, Bảo Bình (Yang-bum) và Địa Bình (Sa-bum) của Đức Dorubchen IV dễ dàng chiêu thỉnh các vị Thần tài lộc Dzambala giúp gia chủ tăng trưởng tiền tài, của cải, có cuộc sống giàu sang, thịnh vượng, hạnh phúc ấm no. 

Ngoài ra, Phong Thủy Yên Minh cũng cung cấp Bảo Bình của các dòng truyền thừa Mật tông khác. 

bảo bình karmapa XVII

Hình Bảo bình của Đức Karmapa XVII 

đức Karmapa XVII

Hình Đức Karmapa XVII dòng Kagyu Karma mũ đen

II. Dao Phổ Ba (Phurba)

phổ ba mã đầu minh vương

Hình Phổ Ba Mã Đầu Minh Vương

phổ ba đại hắc thiên

Hình Phổ Ba Đại Hắc Thiên (Mahakala)

Quý khách thỉnh Dao Phổ Ba sẽ được chư Đạo sư dòng Gelug là Thánh Chusang Rinpoche, Gosok Rinpoche (hóa thân nhiều đời của Tôn giả Kiều Trần Như, 1 trong 5 người đệ tử đầu tiên nhận Pháp của Đức Phật)  gia trì, yểm tượng.

Click vào link bên dưới để xem Tiểu sử

👉  Đức Kyabje Gosok Rinpoche 

👉 Đức Chusang Rinpoche

Yểm tượng (Zung) là hoạt động cho các kinh văn, chú ngữ, xá lợi, đá quý vào bên trong thân rỗng của tượng hay phổ ba theo đúng nghi quỹ Mật tông Phật giáo.

Pháp khí mật tông Tây Tạng đòi hỏi phải qua các bước yểm tượng, gia trì mới có công năng lợi lạc. Nếu không trải qua quá trình yểm tượng gia trì thì vật phẩm lúc đó giống như món đồ chơi không hơn không kém.

Ở trong các tự viện, số lượng Đại sư có khả năng yểm tượng gia trì đếm trên đầu ngón tay, không phải ai cũng có khả năng khai quang điểm nhãn cho vật phẩm !

III. Thảm trải bàn + Vòng đá đeo tay

Vòng đá được tuyển chọn cẩn thận từ những loại đá quý như Turquoise, Tourmaline, Lapis Lazuli, lưu ly, xà cừ, mã não.

Phong Thủy Yên Minh chỉ tuyển chọn những loại đá chất lượng có xuất xứ từ Hoa Kỳ vì hiện nay ở Nepal, Tây Tạng đa phần là hàng giả, kém chất lượng. Hàng nhân tạo do Trung Quốc sản xuất được bày bán ở Nepal, Ấn Độ rất nhiều, người không có trình độ chỉ dùng mắt thường khó lòng phân biệt được.

Quy trình tuyển chọn vòng đá như sau:

1. Nhận yêu cầu của quý khách, xác định loại đá phù hợp với mệnh theo Bát tự. Chọn loại đá, ví dụ đá dăm, thô hay đá mài thành viên tròn. 

2. Kiểm tra năng lượng: bằng công cụ đo năng lượng điện từ trường (RFI: Resonance Field Imaging), xác định xem phổ màu của đá là tốt hay xấu. Nếu xấu thì sẽ loại bỏ chọn cái khác hay tẩy rửa, tịnh hóa để cải thiện màu đá tốt hơn. 

3. Đem cho Đạo sư dòng Gelugpa gia trì.

4. Trao cho khách hàng. 

khănt trải bàn cúng

Hình Khăn trải bàn cúng

vòng ngọc Torquoise cho người cần hành Thủy

Hình Vòng ngọc Torquoise cho người cần ngũ hành Thủy.

thảm trải bàn vàng

Hình Thảm trải bàn màu vàng

đo năng lượng vòng

Đo năng lượng vòng ở hình trên - Màu tím: độ trợ tâm linh cao, năng lượng tốt cho người sở hữu

👉  Hướng dẫn đo năng lượng vật phẩm phong thủy 

IV. Ly cúng dường + Bình gia trì

Ly cúng dường loại thường làm bằng đồng hay mạ bạc để một thời gian sẽ ra ten, nhìn rất xấu. Vì vậy Phong Thủy Yên Minh khuyến nghị quý khách sử dụng ly cúng dường bằng bạc nguyên chất (đạt đến 98%, 99% chất bạc như trong hình). 

Ly bạc không những tốt cho việc thờ phượng cúng lễ mà còn có thể uống được sau khi cúng. Các Đại sư Mật tông Tây Tạng khuyến khích Phật tử uống nước trong các ly cúng dường bạc vì nhận được sự gia trì (blessing) rất tốt sau lễ cúng. 

ly cúng bạc

Hình Ly cúng bạc

bộ 7 ly cúng bạc

Hình Bộ 7 ly cúng dường bằng bạc theo Mật tông Kim Cang Thừa

bình gia trì bạc

Hình Bình gia trì bạc 

bình gia trì bạc mặt trước

Hình Bình gia trì bạc mặt trước

V. Thangka - Tranh thêu Phật giáo

Thangka là phương tiện thiện xảo duy nhất chỉ có ở Kim Cang Thừa giúp hành giả Mật Tông có thể dễ dàng quán tưởng các vị Phật, Bổn tôn, Hộ Pháp, Daikini. Có rất nhiều loại thangka, làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng đắt nhất vẫn là thangka làm bằng đá màu (stone colour).

Phong Thủy Yên Minh chỉ cung cấp cho quý khách Thangka do nghệ nhân đời thứ 9 của dòng tộc làm Thangka nổi tiếng Tây Tạng được công nhận từ thời Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5. Những bức Thangka này vô cùng giá trị, giá tương đối cao vì:

+ Nguyên liệu làm từ đá màu, đá quý nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản. Đá sau khi được nghiền thành bột nhuyễn mịn sẽ được nghệ nhân tỉ mẩn sắp xếp theo từng vị trí nhất định để cấu thành nên hình ảnh bổn tôn. Quy trình này rất công phu, mất nhiều thời gian tuy nhiên giúp bức Thangka thêm phần linh ứng vì năng lượng đá quý cao hơn rất nhiều so với dùng màu nước thông thường để vẽ !

+ Dát vàng thiệt 24K. Các Thangka đẳng cấp do nghệ nhân truyền thừa chỉ sử dụng vàng thiệt để tô điểm, tuyệt đối không sử dụng vàng giả như các mặt hàng sao chép nhan nhản ngoài thị trường. 

+ Được vẽ đầy đủ chi tiết theo đúng nghi quỹ Mật tông. Để đạt hiệu quả quán tưởng cũng như gia trì cho người sử dụng, các chi tiết trong Thangka tuân thủ nghiêm mật theo kinh điển Phật giáo, không được thiếu, không được dư, không được sai sót. Rất nhiều Thangka sao chép ngoài thị trường hiện nay thiếu hay vẽ sai chi tiết khiến cho việc tu tập cũng như hưởng ân phước gia trì của Phật tử gặp nhiều chướng ngại !

+ Nghệ nhân làm Thangka được Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV ấn chứng là người có khả năng gia trì cho Thangka như các Đại sư nổi tiếng. 

+ Vị nghệ nhân này đến giờ vẫn chưa có vợ để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp chế tác Thangka cho Phật giáo. Tác phẩm Thangka của Ngài hiện được các tu viện Mật tông chính thống thỉnh về trưng bày trong tự viện rất nhiều, các buổi triển lãm Thangka đều hết hàng nhanh chóng vì sức truyền thần trong các bức Thangkacủa Ngài thu hút khách thỉnh về ngay không chút đắn đo do dự.

+ Để hoàn thành một tác phẩm có khi phải mất 1-2 năm vì quá chi tiết, tốn kém, mất nhiều thời gian công sức. Khi chế tác nghệ nhân phải vừa niệm chú, vừa quán tưởng, giữ tâm ý trong sạch, kiêng kỵ quan hệ nam nữ, vì vậy số lượng nghệ sĩ có đủ điều kiện để được Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV chứng nhận Nghệ nhân làm Thangka cao cấp chỉ đếm trên đầu ngón tay.

thangka kim cang tát đỏa Vajrasattva

Thangka Kim Cang Tát Đỏa (Vajrasattva)

thangka hoàng thần tài dzambala

Thangka Hoàng Thần Tài (Dzambala)

thangka mandala kim cang thời luân kalachakra

Thangka Mandala Kim Cang Thời Luân (Kalachakra)

thang ca thích ca mâu ni phật

Thangka Đức Thích Ca Mâu Ni Phật (Shakyamuni Buddha)

thangka a di đà phật

 Thangka Đức A Di Đà Phật (Amitabha Buddha)

thangka bạch độ mẫu

 Thangka Đức Bạch Độ Mẫu (White Tara)

VI. Tinh dầu, hương xông, nhang thảo dược:

👉 Click vào nút play trong màn hình bên dưới để xem clip giới thiệu các loại hương nhang đặc sắc của Mật tông Tây Tạng

👉 Nhang Kalimpong

👉 Nhang Potala

VII. Tượng Phật dòng Thích Ca (Shakya):

+ Biểu tượng chữ Vạn và biểu tượng của Đức Quốc Xã biểu trưng cho tộc người Aryan, chủng người có trí tuệ siêu việt thượng đẳng nhất trên thế giới.

+ Ở Ấn Độ, người Aryan thông minh nhất, tinh hoa nhất tập trung ở phía Bắc Ấn.

+ Trong các bộ tộc ở Bắc Ấn, thị tộc Thích-ca (Shakya) là thị tộc xuất chúng nhất. 

+ Nhân vật nổi tiếng nhất của thị tộc Thích-ca chính là Thích Ca Mâu Ni - Shakya Muni (Người xuất sắc nhất dòng tộc Thích Ca). Ngài là người đã sáng lập Phật giáo và được tôn xưng là Đức Phật.

tượng phật thích ca

Tượng Phật Thích Ca

+ Ngày nay tộc Thích Ca vẫn còn sống, là dòng họ phổ biến ở Nepal - nơi đức Phật đản sinh, với những gia đình ưu tú và giàu có nhờ nghề đúc tượng đồng nổi tiếng thế giới bởi sự tinh xảo trong điêu khắc và cao cấp trong chất liệu.

tượng phật a di đà

Tượng Phật A Di Đà

+ Điểm làm nên sự khác biệt của tượng Phật họ Thích Ca sản xuất, ngoài chất liệu và chất lượng ổn định, còn là thần thái của tượng. Mỗi một vị Phật lại có một thần thái khác nhau, tỉ mỉ nhất, khó nhất là khắc họa được trên "diện" Phật, đặc biệt là đôi mắt.

tượng liên hoa sanh đại sư

Tượng Liên Hoa Sanh Đại sư

+ Chính nhờ thần thái vi diệu như vậy, thương hiệu tượng Phật của các gia đình họ Thích Ca tại Nepal đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, đem lại sự giàu có, phồn thịnh cho dòng tộc.

tượng quan âm bốn tay

Tượng Quan Âm bốn tay

+ Giá thành sản phẩm hoàn toàn tương xứng với độ sang trọng và chất lượng. Từ những pho tượng nhỏ từ 4-5cm được phủ vàng có giá từ vài chục USD cho tới những pho tượng cao hơn từ 14-25cm, phủ vàng hoàn toàn hoặc phủ một nửa bề mặt có giá vài nghìn USD.

tượng lục độ mẫu

Tượng Lục Độ Mẫu (Green Tara)

+ Quý khách cung thỉnh tượng Phật dòng Shakya từ Phong Thủy Yên Minh sẽ được yểm tâm (Zung) theo đúng quy tắc Mật tông. Nếu quý khách không cần gấp, tượng sẽ được đặt trong chánh điện tự viện dòng Gelugpa trong vài tháng để được hưởng ân phước gia trì, có được năng lượng tốt lành trước khi chuyển về Việt Nam để thờ phượng.

+ Khi về Việt Nam, tượng sẽ được tư vấn chọn phương vị và ngày giờ tốt lành để an vị tượng, giúp tượng phát huy công năng bảo hộ, trấn trạch, bảo bình an, hỗ trợ gia đình có cuộc sống thịnh vượng, sung túc, ấm no, hạnh phúc ! 

liên hoa sanh phật thích ca hóa thân

Liên Hoa Sanh - Phật Thích Ca Hóa thân

Quý khách có nhu cầu thỉnh Pháp khí Mật tông Tây Tạng xin liên hệ sớm. Cuối tháng 2/2020, sau khi đưa các Đạo sư dòng Gelupa gia trì tại Nepal, Phong Thủy Yên Minh sẽ chuyển phát cho quý vị trong thời gian sớm nhất.

Quý khách chưa có cơ hội thỉnh đợt này có thể đăng ký chờ đợt sau.

Lưu ý: Phong Thủy Yên Minh không phải là nhà bán hàng chuyên nghiệp. Chức năng chính của chúng tôi là tư vấn Phong Thủy chuyên nghiệp. 

Việc cung cấp các pháp khí mật tông Tây Tạng nhằm hỗ trợ chư tăng dòng Gelug trên con đường làm Đạo. Vì vậy khi quý khách đặt hàng chúng tôi mới liên hệ nhờ chư Tăng thỉnh giùm chứ không có hàng sẵn với số lượng lớn. Chính vì nhận đặt hàng theo yêu cầu nên quý khách sẽ có được vật phẩm với giá tiền và chất lượng phù hợp với ý muốn. 

Hàng quý khách đặt cũng không có ngay mà phải đợi có đợt chư Tăng về Việt Nam mới có thể giao cho quý khách. Vì vậy thời gian nhận hàng có khi tới nửa năm hay 1 năm hơn, tùy theo lịch trình làm đạo ở Việt Nam của chư Tăng.  

Do đó quý khách nên tranh thủ những đợt Đại lễ lớn như Monlam (Thiên Tăng, trên 1 nghìn vị tăng) vào đầu tháng 3/2020 để thỉnh Pháp khí Mật tông Tây tạng nhằm có được sự gia trì mạnh mẽ của Tăng Đoàn, giúp vật phẩm tâm linh có được năng lượng ban phước hiệu quả nhất, hộ trợ hữu hiệu sức khỏe, bình an, thành công, thịnh vượng trong các lĩnh vực của cuộc sống.  

hồn việt

Hồn Việt

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận