10/03/2020 | 4460 |
0 Đánh giá

Xem bát tự những đối tượng dễ nhiễm virus corona giúp chúng ta biết:

+ Nguyên nhân virus corona gây bệnh theo Huyền học Trung Hoa

+ Vì sao có những người dễ mắc bệnh hơn người khác (minh họa bằng lá số cụ thể)

+ Cách phòng ngừa, chữa trị khi đã mắc bệnh. 

Phong Thủy Yên Minh hy vọng kiến thức tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp Trung Hoa sẽ giúp những đối tượng dễ nhiễm virus corona có sự chuẩn bị tốt để ứng phó với căn bệnh lan tràn rất nhanh và thời gian ủ bệnh rất lâu này. 

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Ngày xưa khi Tây Y chưa phát triển, các môn huyền học mệnh lý Trung Hoa như xem Bát tự Tử Bình, tư vấn phong thủy nhà ở như Huyền Không Phi Tinh Phong Thủy, Kỳ Môn Độn Giáp, Kinh Dịch Văn Vương đóng vai trò quan trọng trong Y học trị liệu.

Cụ thể người thầy sẽ: (1) xem Bát tự để chẩn bệnh và (2) áp dụng tư vấn Phong Thủy nhà ở kết hợp với Kỳ Môn Độn Giáp để trị bệnh.

Trong bài viết này, Phong Thủy Yên Minh sẽ phân tích những đối tượng dễ nhiễm virus corona qua việc xem bát tự để mọi người có cái nhìn tổng quan toàn diện và phòng bị con virus đáng sợ này một cách hiệu quả hơn!

I. PHÂN TÍCH VỀ CAN CHI

Năm Canh Tý 2020 có Thiên Can Canh ngũ hành là Kim và Địa chi ngũ hành là Thủy.

Trong 10 Thiên Can thì Canh Kim có ảnh hưởng đáng sợ nhất vì là hình tượng của gươm đao, chiến tranh, bạo lực đẫm máu. Thời gian có Canh Kim chưa bao giờ là tốt lành trong lịch sử nhân loại bởi lẽ luôn có cảnh đau thương ai oán tang tóc chết chóc khắp nơi !

canh kim

Hình tượng Canh Kim

Về mặt đầu tư, theo Bát tự Tử Bình, Kỳ Môn Độn Giáp, Chiêm tinh Vệ Đà, Phong Thủy Huyền Không Đại Quái, các khoảng thời gian giá vàng dao động mạnh phù hợp để giao dịch đầu tư được Phong Thủy Yên Minh tổng hợp gửi cho khách hàng từ đầu năm 2020 trong "Tổng quan năm 2020" chính là:

Dự báo đầu tư năm 2020 của Phong Thủy Yên Minh

Dự báo đầu tư năm 2020 của Phong Thủy Yên Minh

Địa chi Tý Thủy mặt khác tượng trưng cho sự sợ hãi, thấp thỏm, lo âu, thất vọng, tiêu cực trái ngược với hình ảnh ngọn lửa hành Hỏa biểu thị cho ánh sáng, ấm áp, lạc quan, tích cực, vui tươi. Là một trong tứ đế vượng, Tý Thủy còn tượng trưng cho hình ảnh lũ lụt, bão tố, sóng thần, những tai họa về nước.

tý thủy

Hình tượng Tý Thủy

 

Theo Đông Y Trung Quốc, Kim còn tượng trưng cho Phế Phổi. Việc Canh Kim hao tiết cho Tý Thủy cùng với sự vắng mặt của các yếu tố Thổ Hỏa để hỗ trợ hành Kim khiến cho hành Kim năm nay suy yếu. Thổ sinh Kim thì dễ hiểu nhưng Kim cũng cần phải có Hỏa tôi luyện thì mới thành gươm dao hữu dụng, đó là triết lý ít ai biết. Vì vậy Kim mà không có lửa tôi lại có quá nhiều Thủy là thanh sắt thô kệch trơ lỳ vô dụng, biểu hiện thành các bệnh lý ở phổi & hệ hô hấp.

Tý Thủy tượng trưng cho Thận Thủy, sinh lực, sức sống. Virus corona rất háo cái lạnh của Thủy vì vậy dễ chết ở nhiệt độ cao Hỏa. Hơn nữa chúng dễ phát tán ở những môi trường có nhiều nước như biển cả mênh mông. Thực tế du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama có trên 700 hành khách trong tổng số 3500 bị nhiễm. Sự hỗ trợ của hành Thủy rất vượng trên biển đã khiến tỷ lệ lây lan virus corona trên thuyền cực nhanh !

"Buồn hại Phế" "Lo hại Thận". Việc Canh Kim, Tý Thủy đồng xuất hiện cho thấy năm Canh Tý 2020 là một năm bi quan yếm thế với biến động trắc trở, thiên tai nhân họa bệnh tật tứ bề!

Chính vì vậy đầu năm Phong Thủy Yên Minh đã không ngừng nhắc đi nhắc lại với khách hàng tư vấn phong thủy nhà ở khẩu hiệu “Cạnh tranh để phát triển, Phát triển để cạnh tranh”. Bởi lẽ nếu không có khả năng cạnh tranh cao độ bạn sẽ không thể sống sót nổi qua năm con chuột sắt này ! (tiếng Anh gọi là Metal Rat)

năm Canh Tý

Năm Canh Tý

II. PHÂN TÍCH VỀ PHONG THỦY

Kể từ năm 2017 là thời điểm bước vào vận Hỏa 9 (2017 – 2043) của Huyền Không Đại Quái nên hành Hỏa sẽ rất mạnh. Hỏa vận là nguyên nhân khiến thế giới xuất hiện nhiều thảm họa cháy nổ như cháy rừng ở Úc 2019, biến đổi khí hậu và cả chiến tranh quy mô lớn.

Vận Hỏa lại gặp lưu niên Canh Kim Xung khắc, thế nên thiên tai nhân họa trong năm lại gia tăng gấp nhiều lần hơn ! Chiến tranh Trung Mỹ, thị trường chứng khoán biến động, hạn ngập mặn ở miền Tây, nạn Châu Chấu ở Châu Phi, Trung Quốc, vụ Tuấn Khỉ ở Việt Nam đầu 20020, cuối cùng không thể không kể đến virus Corona !

Điều thú vị là theo Huyền Không Lục Pháp, giai đoạn 2017 – 2043 cũng có ngũ hành Kim, vẫn là hình tượng chiến tranh đổ máu, xung khắc mãnh liệt.

bàn phi tinh 2020

Tinh bàn Phi Tinh năm 2020

Theo tinh bàn Huyền Không Phi Tinh năm 2020, sao Thất Xích Phá Quân nằm ở Trung Cung chính là chủ đề của cả năm. Thất Xích hành Kim chính là hình tượng chết chóc, cướp bóc, hệ thống tài chính, chứng khoán sụp đổ, đặc biệt các bệnh về hành Kim (Phế Phổi) lên ngôi như Corona !

Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu phương Đông cũng là vị trí của Vũ Hán so với tỉnh Hồ Bắc và so với Trung Quốc (hình bên dưới). Những vị trí tương tự chịu ảnh hưởng của Ngũ Hoàng chính là Yokohama, Nhật Bản và Daegu Hàn Quốc, đều nằm ở phương vị Đông! 

Nhị Hắc Bệnh Phù năm nay lại chiếu phương Nam kết hợp với năng lượng xấu của Tam Sát, Tuế Phá sẽ ảnh hưởng đến Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Trung Quốc và Gwanghwamun, Hàn Quốc, những công trình có hướng Nam !

⛔Sự kết hợp của sao Phi Tinh xấu của năm và tháng tại các hướng Đông và Nam cho thấy bệnh dịch sẽ diễn biến nghiêm trọng giai đoạn 5/3 - 4/4, qua tiết Thanh Minh 4/4 sẽ đỡ hơn. 

III. PHÂN TÍCH KỲ MÔN ĐỘN GIÁP

bàn kỳ môn độn giáp năm 2020

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp năm 2020

Nhìn vào bàn Kỳ Môn Độn Giáp của năm Canh Tý 2020, một lần nữa chúng ta lại thấy yếu tố Canh  Kim hiện ở Trung Cung: Chủ đề của năm ! Cục xấu “Phục Ngâm Chiến Cách” tượng trưng cho chiến tranh, tai nạn, những điều đau thương mất mát trong cuộc sống. Dĩ nhiên chết vì những căn bệnh có liên quan đến PHẾ PHỔI hành Kim như Corona là điều dễ hiểu !

Điều quan trọng cần biết chính là những đối tượng dễ nhiễm Virus Corona đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán (Wuhan), Thành phố lớn nhất ở tỉnh Hồ Bắc và là thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc.

Vị trí Vũ Hán nằm ở miền Trung Trung Quốc đã nói lên tất cả. Khu vực Trung tâm Trung Quốc tương ứng với khu vực Trung Cung của quẻ Kỳ Môn Độn Giáp năm 2020, nơi khởi nguồn cho mọi đau thương mất mát !

vị trí vũ hán

Vị trí Vũ Hán so với Trung Quốc

vị trí vũ hán so với hồ bắc

Vị trí Vũ Hán so với tỉnh Hồ Bắc - tỉnh đông dân thứ 9 Trung Quốc

Cái tên "Vũ Hán" là sự kết hợp của Vũ XươngHán Khẩu và Hán Dương, được gọi chung là "Tam thị trấn Vũ Hán" 汉三镇. Xét theo từ nguyên học, cái tên Vũ Hán vô cùng thú vị !

Vũ Hán (Võ Hán) chính là “Người đàn ông chiến đấu - Võ Sĩ”, ứng nghiệm với hình tượng chủ đề của năm Canh Tý với Canh Kim tượng trưng cho công lý, chiến tranh, vũ khí súng đạn gươm dao giáo mác còn Tý Thủy còn là hình ảnh “người con trai” (chữ "Tý" tương đương với "Tử" trong Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử, Trang Tử, Hàn Phi Tử, Tôn Tử). Đối tượng dễ nhiễm virus corona là những con người phải ngày đêm đấu tranh giữa sự sống, cái chết, chiến đấu căng thẳng một mất một còn với một con virus nhỏ  xíu tí ti nhưng ra tay là tàn độc người chết như rơm rạ !

miyamoto musashi

Kiếm Thánh Miyamoto Susashi - Tác giả "Ngũ Luân Thư" (Gorin No Sho - 五輪書)  
Chủ đề Võ Hán của năm Canh Tý 2020

Quả vậy Vũ Hán đã xảy ra các sự kiện lịch sử như Cuộc khởi nghĩa Vũ Xương, dẫn đến sự sụp đổ của triều đại nhà Thanh và thành lập Trung Hoa Dân Quốc. Là thủ đô của Trung Quốc một thời gian ngắn vào năm 1927 của cánh tả của chính phủ Quốc Dân Đảng do Uông Tinh Vệ lãnh đạo. Thành phố này sau đó đóng vai trò là thủ đô thời chiến của Trung Quốc vào năm 1937 trong mười tháng trong Chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai. Dường như thành phố này gắn liền với Chiến tranh như cái tên của nó vậy !

Ngày nay Vũ Hán được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa và giáo dục của miền Trung Trung Quốc. Là một trung tâm giao thông chính, với hàng chục tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc đi qua thành phố và kết nối với các thành phố lớn khác. Do vai trò chính của nó trong vận tải nội địa, Vũ Hán được gọi là " Chicago của Trung Quốc".

Năm 223, Hoàng Hạc lâu (鹤楼) được xây dựng trên khu Vũ Xương của sông Dương Tử. Địa danh này đã nổi tiếng khắp Trung Quốc nhờ bài thơ "Hoàng Hạc Lâu" do Thôi Hiệu (), nhà thơ nổi tiếng thời nhà Đường sáng tác  

lầu hoàng hạc

Lầu Hoàng Hạc - Lầu Hạc vàng - 1 trong Tứ Đại Danh Lâu Trung Hoa

Theo Kỳ Môn Độn Giáp, năm Canh Tý 2020 lại bắt đầu từ ngày 21/12/2019, thời điểm khởi đầu tiết Đông Chí !

24 tiết khí

Hình: 24 tiết khí theo Lịch Tiết khí Trung Hoa (Nông Lịch, Dương lịch Trung Hoa)

Thực tế chiều 30-12-2019 Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã gửi tin nhắn cảnh báo cho một nhóm bạn cũ trên WeChat về các ca nhiễm virus giống dịch SARS năm 2003 xuất phát từ một chợ hải sản địa phương . Bác sĩ Lượng chính là một trong 8 người đầu tiên cố gắng cảnh báo về sự bùng phát của "virus giống SARS". Chúng ta thấy rõ sự ảnh hưởng bàn Kỳ Môn 2020 đã bắt đầu phát huy từ sau ngày 21/12/2019 !

IV. PHÂN TÍCH VỀ VIRUS CORONA:

hình dạng nCOV

Hình dạng nCOV

Virus corona có nhiều tên gọi như:

+ SARS-CoV-2 

+ Severe acute respiratory syndrome coronavirus 2

+ SARS-CoV 19 (Tổ chức Y tế Thế giới)

+ virus corona mới 2019 (2019-nCoV)

+ virus corona Vũ Hán

+ virus viêm phổi Vũ Hán

+ COVID-19 (virus corona 2019 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp)

Virus này có những đặc điểm sau:

+ có hình vương miệng vòng tròn nên gọi là corona.

+ gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng

+ xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, ở Thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc và bắt đầu lây lan nhanh chóng sau đó.

+ gây cảm mạo cùng  bệnh tật nghiêm trọng như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS).

+ nghiên cứu cho thấy có hơn 500 loại virus Corona được tìm thấy ở dơi tại Trung Quốc. Đặc biệt là ở dơi Rhinolophus sống chủ yếu ở phía Nam Trung Quốc, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông.

+ Động vật hoang dã khác như rắn cạp nong, cầy hương, chuột cũng được xem là trung gian lây truyền virus corona từ dơi qua người !

+ Theo thuyết âm mưu, không loại trừ corona là Vũ khí sinh học ! 

vũ khí sinh học

Vũ khí sinh học

IV. PHÂN TÍCH THEO XEM BÁT TỰ

Nguyên lý của xem Bát tự Tử Bình tương tự dưỡng sinh, võ thuật, những bộ môn triết lý phương Đông cổ truyền đề cao sự cân bằng hài hòa đủ đầy. Sự dư thừa hay thiếu thốn một ngũ hành nào đó trong lá số sẽ khiến sinh bệnh liên quan đến ngũ hành đó.  

Phế Phổi thuộc Kim, vì vậy các tháng mùa Thu hành Kim (Thân, Dậu, Tuất) con người dễ mắc các bệnh về phổi. Tương tự, những năm có Canh, Tân Kim, tỷ lệ mắc bệnh chứng về Phổi sẽ cao hơn những năm khác.

Các cách cục dễ mắc bệnh phổi hay các bệnh liên quan đến Phổi khi xem Bát tự:

+ Canh Tân Kim quá vượng hay quá yếu.

+ Kỵ Thần, Cừu Thần là Kim có Can lộ Kim hay đến Đại vận Canh, Tân Kim

+ Hỷ Dụng Thần là Kim gặp Đại vận Lưu niên Thủy tiết cũng ảnh hưởng

+ Thân yếu Thực Thương mạnh

+ Đại vận Thực Thương, đặc biệt Thương Kim hay Sát Kim

+ Thổ vượng Kim yếu, tứ trụ lại có Thủy đến làm nặng thêm

+ Kim yếu Thổ vượng lại gặp Hỏa vượng

+ Kim vượng gặp Thổ vượng

+ Kim bị Hỏa khắc mạnh

+ Kim yếu Thổ mạnh

Dưới đây chúng ta sẽ xem Bát tự lá số những đối tượng dễ nhiễm virus Corona đã lên mặt báo trong thời gian qua:

lý văn lượng

Bác sĩ Lý Văn Lượng - người đầu tiên phát hiện Virus Corona

Thân Kỷ Thổ yếu, Dụng thần cần Bính Hỏa nhưng gặp vận Tân Sửu lấy mất Bính Hỏa. Năm Canh Tý với Kim Thủy Kỵ Thần dập tắt hoàn toàn Hỏa trong lá số vì vậy qua đời !

mai trọng minh

Mai Trọng Minh - Cấp trên Bác sĩ  Lý Văn Lượng

Thân Tân Kim yếu vì vậy Hỏa, Thủy, Mộc là Kỵ Thần. Vào vận Đinh Tỵ Hỏa đều là Kỵ Thần kết hợp xung đề cương. Mất ngày Bính Ngọ, tháng Mậu Dần có nhiều Mộc Hỏa Kỵ Thần !

giang học khánh

Giang Học Khánh - Cố Giám đốc ngoại khoa bệnh viện TW Vũ Hán

Thân Kỷ Thổ yếu, Dụng thần là Hỏa. Vào vận Quý Dậu Phản ngâm ngày và tháng kết hợp xung phá lấy Đinh Hỏa Dụng Thần trong lá số. Vào năm Canh Tý với Kim Thủy Kỵ Thần dập Hỏa hoàn toàn nên qua đời !

bệnh nhân thứ 17

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19

Thân Quý Thủy vượng, Kim Thủy là Kỵ thần, lá số vắng bóng hành Hỏa. Vào năm Canh Tý toàn Kỵ Thần Kim Thủy nên dễ mắc bệnh phổi, là đối tượng dễ nhiễm virus corona.

chị bệnh nhân thứ 17

Chị của Bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 chụp cùng diễn viên Song Hye Kyo

Thân Kỷ Thổ yếu, Dụng thần là Hỏa. Vào vận Giáp Thìn dễ bị hợp hóa nguy hiểm. Lưu niên Canh Tý Kỵ thần khống chế Bính Ngọ Hỏa trong lá số, là đối tượng dễ nhiễm virus corona hay bệnh về tim, phổi.

bệnh nhân thứ 32

Bệnh nhân thứ 32 nhiễm COVID-19

Thân Kỷ Thổ yếu, Dụng thần là Hỏa. Vào vận Canh Kim Kỵ thần, lưu niên Canh Tý dập tắt Hỏa trong lá số nên là đối tượng dễ nhiễm virus corona !

V. BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Qua việc xem Bát tự, Kỳ Môn Độn Giáp, tư vấn phong thủy nhà ở các đối tượng dễ nhiễm virus corona, ta thấy rõ trong năm Canh Tý 2020:

+ Người kỵ hành Kim Thủy dễ nhiễm

+ Người thiếu hay có Hỏa ít trong lá số cũng dễ nhiễm.

Muốn biết phương pháp phòng chống Virus Corona, bạn có thể tham khảo bài viết:

✡️ Ứng dụng huyền học phương Đông phòng chống Virus Corona

Những khách đã sử dụng dịch vụ xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp của Phong Thủy Yên Minh cần ưu tiên bổ sung Dụng thần phù hợp để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, vững vàng trước Kim lực của virus corona.

Quý khách chưa sử dụng có thể đăng ký xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp để biết Dụng Thần, Kỵ Thần của mình là gì để có sự chuẩn bị tốt nhất trong năm Canh Tý 2020.

✡️ Thông tin về dịch vụ xem Bát tự

✡️Giải mã sứ mệnh cuộc đời miễn phí

✡️Giới thiệu chi tiết các loại dịch vụ của Phong Thủy Yên Minh

hồn việt

Hồn Việt

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm