05/11/2020 | 14764 |
0 Đánh giá

Sau khi tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp, nếu thấy gia chủ gặp oan gia trái chủ hay có tâm linh, vận hạn xấu, thầy Phong Thủy có thể xem Bát tự và chọn ngày Thiên Xá để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn.

Vậy ngày Thiên Xá là gì ? Vì sao khi xem Bát tự, ngày này được xem là lý tưởng để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn, hóa giải hiệu quả hơn nhiều so với tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ kỳ môn độn giáp ?

Bài viết sẽ giúp bạn có hiểu biết về ngày tuyệt vời này !

Xem Bát tự ngày Thiên Xá để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Xem Bát tự ngày Thiên Xá Xem Bát tự ngày Thiên Xá để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn

Xem Bát tự ngày Thiên Xá để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn

Clip Phong Thủy Yên Minh phóng sanh thả cá ở Nhà Bè nhân ngày Thiên Xá Mậu Thân 1.11.2020

Clip Phong Thủy Yên Minh phóng sanh thả cá ở quận 7 nhân ngày Thiên Xá Giáp Ngọ 15.6.2021

Tư vấn phong thủy ngày Thiên Xá

Tư vấn phong thủy cúng lễ ngày Thiên Xá

Phải làm gì vào ngày Thiên Xá 28/8/2021 ?

 

1. Vào giờ Mão (5h - 7h), hướng Nam  (Thần Huyền Vũtốt nhất cho người có năm sinh 1967, 1977, 1987, 1997, 2007

 

2. Vào giờ Thìn (7h - 9h), hướng Bắc (Thần Bạch Hổ) tốt nhất cho người có năm sinh 1965, 1975, 1985, 1995, 2005

hướng Đông (Thần Bạch Hổtốt nhất cho người có năm sinh 

 

3. Vào giờ Tỵ (9h - 11h),hướng Bắc  (Thần Trực Phùtốt nhất cho người có năm sinh 1963, 1973, 1983, 1993, 2003

 

4. Vào giờ Ngọ (11h - 13h), hướng Tây Nam (Thần Đằng Xàtốt nhất cho người có năm sinh 1966, 1976, 1986, 1996, 2006

 

4. Vào giờ Mùi (13h - 15h), hướng Tây (Thần Đằng Xàtốt nhất cho người có năm sinh 1966, 1976, 1986, 1996, 2006

 

5. Vào giờ Thân (15h - 17h), hướng Bắc  (Thần Đằng Xàtốt nhất cho người có năm sinh 1967, 1977, 1987, 1997, 2007

 

Ngoài việc cầu vị Thần của Kỳ Môn Độn Giáp, mọi người có thể cầu các vị Phật, Bồ Tát, Thần linh, Thiên Thần, Bổn tôn mà mình đang theo đuổi. Sự gắn kết mật thiết với các vị này qua thực hành hằng ngày giúp gia tăng năng lượng tâm linh, khiến các lời khấn cầu thêm hiệu nghiệm, giúp ước mơ của bạn mau chóng trở thành hiện thực. 

Phong Thủy Yên Minh

Lý tưởng nhất là chọn thời gian tốt để đi đến ngôi đền, tốt nhất là có thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế để cầu xin gia hộ, xóa tội từ đấng hoàng thiên chí tôn. Địa điểm gợi ý chính là 

Chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải Tự, Chùa Đa Kao, Điện Ngọc Hoàng)

73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, nếu không thể đi đến đền, bạn có thể cầu nguyện ở trước bàn thờ hay hướng về các phương vị tốt ở trên trong khung giờ này. Đọc tên các vị thần Kỳ Môn Độn Giáp của khung gười tương ứng sẽ giúp ước nguyện của bạn mau chóng thành sự thật. 

................................................

Thiên Xá” hiểu nôm na là Ông trời (Thiên) khoan dung xá bỏ những hành vi tội lỗi bất thiện mà con người (tội nhân) gây ra vì u mê vô minh lầm lạc. Có thể xem đây là hình thức khoan hồng của Ơn Trên, giúp tội nhân thoát khỏi ngục hình hay quả báo do những nhân xấu ác đến giai đoạn trổ quả. 

Vì sao lại có ngày Thiên Xá ?

Nếu ở Dương gian vào những dịp đặc biệt như những ngày lễ lớn của dân tộc, nhà vua hay lãnh đạo cấp cao của quốc gia như thủ tướng, tổng thống, chủ tịch nước có hình thức ân xá tội nhân, cụ thể thông qua 2 hình thức:

+ Đại xá

+ Đặc xá

nhằm miễn giảm trách nhiệm hình sự hoặc hình phạt với người phạm tội, thể hiện chính sách nhân đạo với tội nhân, tạo cơ hội cho họ ăn năn hối cải, cải tạo, giáo dục trở thành người có ích cho xã hội và nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Thì với Phong Thủy Trạch Nhật Tâm linh Trung Hoa, mỗi một năm Ông trời (Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thích Đề Hoàn Nhân theo Phật giáo) sẽ mở lượng hải hà xóa tội mà con người đã phạm vào 4 ngày đặc biệt trong năm, đó gọi là ngày Thiên Xá

4 ngày Thiên Xá đó chính là:

 • Mùa Xuân (tháng Dần, Mão, Thìn): ngày Thiên Xá là Mậu Dần 
 • Mùa Hạ (tháng Tỵ, Ngọ, Mùi): ngày Thiên Xá là Giáp Ngọ 
 • Mùa Thu (tháng Thân, Dậu, Tuất): ngày Thiên Xá là Mậu Thân 
 • Mùa Đông (tháng Hợi, Tý, Sửu): ngày Thiên Xá là Giáp Tý 

Thiên Xá nhật - mỗi mùa chỉ có 1 đến 2 ngày

Thiên Xá nhật - mỗi mùa chỉ có 1 đến 2 ngày

Xem Bát tự người có Thiên Xá trong lá số

Khi xem Bát tự, cần lấy trụ ngày để xét Thiên Xá. Để tra xem một người có sao Thiên Xá trong lá số hay không cần căn cứ vào mùa sinh.

 • Ngày sinh là Mậu Dần (chi tháng phải là Dần, Mão hay Thìn)
 • Ngày sinh là Giáp Ngọ (chi tháng phải là Tỵ, Ngọ hay Mùi)
 • Ngày sinh là Mậu Thân (chi tháng phải là Thân, Dậu hay Tuất)
 • Ngày sinh là Giáp Tý  (chi tháng phải là Hợi, Tý hay Sửu)

Ví dụ: người nam sinh ngày 1/11/2020 DL, 17h. Tháng sinh là Tuất, ngày sinh là Mậu Thân vì vậy ngày sinh được sao Thiên Xá chiếu mệnh, vô cùng cát lành. 

Sử dụng ngày Thiên Xá trong trường hợp nào ?

Thiên Xá là Cát tinh trong mệnh, vì vậy ai trong lá số Bát tự có sao này là vô cùng quý, có thể xem là Quý Nhân giúp gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành. Đặc biệt đối với những người lá số có nhiều hung tinh như Thiên La, Địa Võng, Kiếp Sát, Vong Thần, Thập Ác Đại Bại thì sẽ được hóa giải hiệu quả. 

Khi tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp, gặp trường hợp tâm linh xấu, gia chủ gặp vận hạn xấu ác, thầy Phong Thủy thường xem bát tự của gia chủ để chọn ngày Thiên Xá làm thời điểm phóng sanh thả cá hay cúng lễ tâm linh để tiêu tai giải nạn. 

Phóng sanh thả cá ngày Thiên Xá

Phóng sanh thả cá hiệu quả nhất vào ngày Thiên Xá

Thực tế, những phạm nhân, tù tội nếu chấp hành tốt nội quy thường được giảm án, đặc xá.

Cũng vậy, người trong Tứ Trụ có sao Thiên Xá như có một ân sủng đặc biệt, dễ được “Trời” đại xá nếu chẳng may vi phạm pháp luật hay tai nạn chết người như một hình thức ban ân, hưởng lượng khoan hồng nhờ công đức phước báu tích lũy từ kiếp trước. Nó giống với việc người có tội được Hoàng đế đại xá, cứu giúp vì có lịch sử hay lý lịch tốt vậy. 

Tuy nhiên điều cần ghi nhớ chính là dù có sao Thiên Xá trong Bát tự, bản thân cần phải luôn làm lành lánh dữ, không được ỷ lại có cát tinh này phù trợ mà làm càn, làm bậy, rất dễ dính đến họa tai mà không cát thần quý nhân nào có thể trợ giúp được. 

Một Hoa Giáp 60 ngày kết hợp 90 ngày của một mùa thường cho khoảng 4 – 8 ngày Thiên Xá/ năm. Thời xưa các thầy Phong Thủy thường khuyên gia chủ tận dụng ngày này để cầu phúc, tế lễ, sám hối tội lỗi nhằm giúp tiêu tai nghiệp chướng

Thả 7kg cá ngày Thiên Xá 1.11.2020

Thả 7kg cá ngày Thiên Xá Mậu Thân 1.11.2020

Theo Trạch Nhật (thuật chọn ngày tốt Trung Hoa), ngày Thiên Xá là ngày Ngọc Đế tha thứ tội trạng của chúng sinh, lấy Đạo Trời - Đức Đất mà hóa dục quần sinh. Vì vậy tận dụng thời gian này để cầu phúc, xá tội, hóa sát, tiêu tai đều lợi cả.

Luận về ngày Thiên Xá, Thông Thư có đoạn: "Ngày Thiên Xá nên tế lễ, cầu phúc, cầu chức, ăn chay, kết hôn, sửa mộ, tạo mộ tốt lành. Con người ta sống ở đời, khó có được việc gì toàn vẹn không ít thì nhiều đều sẽ làm phương hại đến sự vật khác, từ đó dễ chịu hậu quả xấu. Cho nên cách tốt nhất nên mỗi mùa chọn lấy ngày Thiên Xá, bày đồ chay cũng lễ, sám hối tội lỗi, như vậy sẽ giảm được Chướng Nghiệp, tăng trưởng Phúc Đức, mọi việc sẽ như ý".

Sám hối ngày Thiên Xá tiêu tai giải nạn vô cùng hiệu quả

Sám hối ngày Thiên Xá tiêu tai giải nạn vô cùng hiệu quả

“Trời sinh dưỡng vạn vật, như mẹ hiền mà tha thứ cho các tội lỗi, Giáp Mậu là Thiên Can Chi Đức, Tý Ngọ là Âm Dương Chi Thành, Dần Thân là Âm Dương Chi Lập, vận dụng can phối chi mà ra Thiên Xá, mở ngục xóa oan, ban ơn, tha tội, cầu phúc, tất cả đều rất tốt lành. Thời gian này cũng tốt cho việc khởi công tu tạo, nhập trạch, khai trương, làm trăm sự đều cát tường. Người đời thường lấy ngày Thiên Xá để tu tạo mồ mả cực tốt."

Cúng lễ ngày Thiên Xá như thế nào ?

Vì trời đất luôn mong con người dưỡng đất hiếu sinh nên lễ vật cúng trong ngày Thiên Xá phải là đồ chay, hoa trái rau củ, tuyệt không dùng thịt mặn để dâng cúng. 

1. Bàn trung tâm: đặt ở giữa nhà hay phòng khách, một bát cơm trắng, một chén đồ xào, một chén canh, một ly nước, hoa quả, gạo muối.

VĂN KHẤN BÀN TRUNG TÂM

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Cam Lồ Vương Bồ Tát (3 lần)

Nam mô Tiêu tai Giáng Kiết Tường Bồ tát Ma Ha Tát (3 lần)

Kính lạy:

Tạ Thiên Tạ Địa !

Tạ chư Phật, chư Bồ Tát, Thanh Văn Duyên Giác !

Tạ chư Tiên, chư Thánh, chư Thần, chư Thiên Long Quỷ Thần cập các Quyến Thuộc ! Tạ Cửu Huyền Thất Tổ Nội Ngoại Thân Bằng Quyến Thuộc Nhiều Đời Nhiều Kiếp !

Hoàng Thiên Hậu thổ chư vị Long thần hộ pháp

Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay nhân ngày cát tường Chân Thiên Xá

tức là ngày ……..tháng……………năm………(đọc ngày Dương lịch lẫn ngày Can Chi)

Tín chủ con là …………………………………………….(Tên Họ, Tuổi)

Ngụ tại ……………………....................................................

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần, kính cẩn tâu trình:

Các Ngài thần linh hộ pháp thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hóa, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo,

Nay nhân ngày Thiên Xá gia đình chúng con phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ, cầu xin chư vị minh thần, gia ân tác phúc, cầu xin sám hối tội lỗi chúng con đã gây ra trong nhiều đời nhiều kiếp (có thể nêu rõ tội lỗi đã phạm càng chi tiết càng tốt). Cầu nguyện cho các nghiệp xấu ác của con từ nhiều đời nhiều kiếp cho đến kiếp hiện tại, biết hay vô tình không biết mà con đã tạo ra, đều được tiêu trừ, ân xá.

Kính mong chư vị Thiêng Liêng xá tội ban Phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người được chữ bình an, xuất nhập được phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này, xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng, an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin ơn trên chứng giám.

Cẩn Cáo !

2. Bàn cô hồn: đặt ngoài đường, khi cúng đứng hướng ra ngoài đường, không quay mặt vào nhà. Lễ vật có thể chuẩn bị như trên với số lượng 10, 12 kèm giấy tiền vàng mã, gạo muối nhang đèn, hoa quả bánh kẹo, vài điếu thuốc, rượu bia, 1 ly nước trắng, 1 ly sữa, 1 ly nước trà, 1 tô cháo hay nồi cháo loãng, mía cây. 

VĂN KHẤN BÀN CÔ HỒN
 
Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)
 

Thượng cúng Phật

Trung cúng Thánh

Hạ cập cúng Thập nhị loại cô hồn, chúng sanh

Ai đến đây trước sau ngồi lại

Hỏi lấy lòng của cải bao nhiêu ?

Phép Thiên biến ít thành nhiều

Ơn trên, Tôn giả chia đều chúng sanh

Về Cực lạc, siêu sinh giải thoát

Cõi Liên đài, nối gót lăn tay

Phù hộ cho tín chủ tôi từ nay

Niên niên phú quý, ngày ngày vinh hoa.

1. Tịnh pháp giới chân ngôn : ÚM LAM, ÚM XỈ LÂM (7 lần )

2. Chân ngôn phá địa ngục : ÁN GIÀ RA ĐẾ DẠ, TA BÀ HA. (7 lần) 

3. Chân ngôn biến thực : ( Biến thức ăn cho nhiều )

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA, TÁM BẠT RA HỒNG. (21 lần)

4. Chân ngôn Cam lồ thủy : ( Biến nước uống cho nhiều )

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA. (21 lần)


Con tên .....................................................................

Tuổi..................

Ngụ tại Số nhà ..........................., phường ....... , quận ........

Ngày........tháng ........năm........

Con trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn...về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ...và cùng với chúng con niệm Phật cầu vãng sanh:

 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (18 lần, 21 lần hay 108 lần)
 • NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
 • NAM MÔ ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
 • NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT
 • NAM MÔ THANH TỊNH ĐẠI CHÚNG BỒ TÁT
 • NAM MÔ CHỦ LONG THẦN HỘ PHÁP BỒ TÁT MA HA TÁT

Mỗi năm, ngày Thiên Xá có thể chỉ có 4-6 ngày, mỗi mùa có 1 ngày. Năm nay 2021 Tân Sửu có các ngày Thiên Xá như sau:

_ thứ 4, ngày 31/03/2021, ngày Mậu Dần mùa Xuân.

_ thứ 3, ngày 15/06/2021, ngày Giáp Ngọ mùa Hạ.

_ thứ 7, ngày 28/08/2021, ngày Mậu Thân.

_ thứ 4, ngày 27/10/2021, ngày Mậu Thân.

_ thứ 6, ngày 02/11/2021, ngày Giáp Tý.

_ thứ 3, ngày 11/01/2022, ngày Giáp Tý.

Phải làm gì vào ngày Thiên Xá đầu năm Tân Sửu 2001: 31/3/2021 ?

 

1. Vào giờ Thìn (7h - 9h), hướng Tây Nam (Thần Thái Âm) tốt nhất cho người có năm sinh 1968, 1978, 1988, 1998, 2008

Đông (thần Lục Hợp): tốt nhất cho người có năm sinh 1965, 1975, 1985, 1995, 2005

2. Vào giờ Tỵ (9h - 11h),

Nam (Thần Thái Âm) tốt nhất cho người có năm sinh 1968, 1978, 1988, 1998, 2008

Tây Bắc (Thần Chu Tướctốt nhất cho người có năm sinh 1977, 1987, 1997, 2007

3.  Vào giờ Thân (15h - 17h), hướng Đông Nam (Thần Thái Âm) tốt nhất cho người có năm sinh 1968, 1978, 1988, 1998, 2008

4.  Vào giờ Dậu (17h - 19h), hướng Tây (Thần Thái Âm) tốt nhất cho người có năm sinh 1968, 1978, 1988, 1998, 2008

để đi đến ngôi đền, tốt nhất là có thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế để cầu xin gia hộ, xóa tội từ đấng hoàng thiên chí tôn. Địa điểm gợi ý chính là 

Chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải Tự, Chùa Đa Kao, Điện Ngọc Hoàng)

73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, nếu không thể đi đến đền, bạn có thể cầu nguyện ở trước bàn thờ hay hướng về các phương vị tốt ở trên trong khung giờ này. Đọc tên các vị thần Kỳ Môn Độn Giáp của khung gười tương ứng sẽ giúp ước nguyện của bạn mau chóng thành sự thật. 

Ngày Thiên Xá thả cá để thấy cuộc đời này đẹp quá

Ngày Thiên Xá thả cá để thấy cuộc đời này đẹp quá

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận