13/11/2020 | 6416 |
0 Đánh giá

Nên xem Bát tự hay xem Tử Vi ? Bát tự là gì ? Tử Vi là gì ? Thầy Bát tự thuận lợi hơn thầy Tử vi chỗ nào ?

Bát tự có ưu điểm như thế nào so với Tử Vi khi tư vấn phong thủy nhà ở hay gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp?

Vì sao hiện nay hầu hết các thầy Phong Thủy quốc tế lại sử dụng Bát tự cho việc luận đoán, kích hoạt mà không dùng Tử Vi ?

Vì sao có những khách đi xem Tử Vi lại bị thầy đuổi về không xem ? Hay thầy Tử vi không xem cho trẻ nhỏ ?

Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc trên. 

Nên xem Bát tự hay xem Tử Vi ?

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Bát tự Tử BìnhTử Vi Đẩu Số là 2 môn Mệnh lý học hàng đầu Trung Hoa. Thầy Bát tự hay thầy Tử vi đều giữ một vị trí quan trọng trong xã hội xưa cũng như nay bởi lẽ nhu cầu tìm hiểu vận mệnh và hóa giải vận hạn xấu là nhu cầu bức thiết, không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

"Nên xem Bát tự hay xem Tử vi ?" vì vậy cũng là một câu hỏi khó, bởi lẽ mỗi môn đều có mặt mạnh, mặt yếu nhất định.

Xem Bát tự hay xem Tử vi ?

Xem Bát tự hay xem Tử vi ?

Thầy Phong Thủy giỏi có thể kết hợp cả hai bộ môn xem Bát tự và xem Tử vi để dự đoán cho khách hàng chính xác hơn, nhiều thông tin hơn, toàn diện hơn.

Thầy Bát tự cần có hiểu biết về Lịch tiết khí (Dương lịch Trung Quốc, Nông lịch), lịch tính toán dựa theo vận hành của Mặt Trời, chủ yếu phục vụ nông nghiệp, việc bày binh bố trận, phong thủy dương trạch. 

Xem Bát tự

Xem Bát tự

Trong khi đó, thầy Tử vi cần có hiểu biết về Âm lịch, lịch căn cứ vào vận hành của Mặt Trăng, vốn ứng dụng nhiều vào việc cúng lễ, giỗ quải, phong thủy âm trạch mồ mả. 

Xem Tử vi

Xem Tử vi

Thực tế hiện nay hầu hết các thầy Phong Thủy quốc tế đều xem Bát tự để dự đoán vận mệnh thay vì xem Tử vi.

Bản thân người viết cũng biết về Tử Vi sơ cấp nhưng chỉ một mực tập trung vào xem Bát tự cho khách thay vì xem Tử Vi.

Vì sao vậy ?

1. Lập lá số theo Tử Vi quá khó, dữ liệu đầu vào phải chính xác từng giờ, từng phút, thậm chí là nơi sinh, bởi chỉ cần sai lệch một xíu, chẳng hạn 1 khắc (15 phút) hay một độ (kinh độ, vĩ độ) cũng có thể ra một là số khác. Lập lá số sai sẽ dự đoán sai, tổn hại uy tín của thầy lẫn làm cho khách hàng mất lòng tin khi xem Tử vi. 

Bảng tính giờ Âm lịch Tử vi

Bảng tính giờ Âm lịch Tử vi

Xem Bát tự chuyên nghiệp

Xem Bát tự Phong Thủy Yên Minh: chuyên nghiệp với file pdf gần 60 trang tổng hợp các mặt, bảo hành trọn đời 

VÌ SAO CÁC THẦY TỬ VI THƯỜNG KHÔNG XEM CHO TRẺ NHỎ ?

Thầy Tử vi thường không xem cho trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ chưa có diện tướng phát triển hoàn thiện, vì vậy sẽ rất khó so sánh với lá số Tử vi để xem có hợp cách hay không. 

Ngoài ra, vì trẻ quá nhỏ nên không thể khán hạn quá khử, cũng với mục đích xem lá số Tử vi của trẻ sinh ở giờ đó có đúng với vận hạn trẻ từng trải qua hay không. 

Thế nên nếu thầy Tử vi nổi tiếng, sợ mất danh tiếng thì đa phần sẽ từ chối không xem cho trẻ nhỏ khi không thỏa 2 yếu tố trên. Còn với các thầy Tử Vi biết rõ giờ sinh cha mẹ cung cấp là chính xác thì có thể nhận xem chứ không có cấm kỵ. 

Khi xem Bát tự, nếu cha mẹ cung cấp giờ sinh sai thì thầy Bát tự vẫn luận được 75% lá số Bát tự. Nếu không có giờ sinh thầy Bát tự vẫn có thể luận được 75% lá số Bát tự. Đây là ưu điểm tuyệt đối khiến xem Bát tự được phổ biến trong thời hiện đại hơn xem Tử vi, khi mà cha mẹ không nhớ rõ giờ sinh hay giờ sinh không chính xác. 

VÌ SAO CÁC THẦY TỬ VI HAY ĐUỔI KHÁCH HÀNG VỀ KHÔNG XEM ?

Chính vì việc lập lá số Tử Vi chính xác quá khó, thế nên các thầy Tử Vi thường dựa vào Diện tướng học như tướng mặt, tướng người kết hợp hỗ trợ xem lá số Tử Vi mà khách đưa có hợp với tướng mạo hiện tại không. Nếu lá số Tử Vi không hợp với tướng mặt hiện tại, thầy có thể đuổi về không nói nhiều, vì sợ luận mất công vô ích, lại mang thêm tai tiếng. 

Xem tứ trụ dễ hơn xem tử vi ở khâu lập lá số

Xem Tứ trụ dễ hơn xem Tử Vi ở khâu lập lá số

Thật ra giờ sinh không chính xác không phải là thiên nan vạn nan, không có cách để giải quyết.

Ví dụ một canh giờ có 4 khắc, mỗi khắc có thể lập một lá số thì người thầy Tử Vi có thể lập 4 lá số ứng với từng khắc, sau đó mới xem lá số Tử vi nào ứng với Diện tướng của khách nhất.

Cách giải quyết này rất hiệu quả và logic nhưng đa phần các thầy Tử Vi không áp dụng vì mất thời gian, tốn nhiều công sức, không có lợi ích kinh tế, trừ phi khách chịu chi nhiều tiền gấp 4, 5 lần thì thầy Tử Vi mới có động lực để làm. Cực chẳng đã đa phần làm vậy dễ bị khách nói là làm tiền, tổn đức, thôi thì từ chối khách nhanh gọn lẹ cho xong. 

Xem Tử Vi khó nhất ở khâu giờ sinh

Xem Tử Vi khó nhất ở khâu giờ sinh, giờ khác với mặt thì thầy Tử Vi kiếu từ

2. Tử Vi Đẩu Số giống với Chiêm Tinh Vệ Đà, cho đời là định mệnh, khó cải còn Bát tự Tử Bình hay tư vấn Phong Thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp cho là mệnh khó cải, nhưng vận thì có thể chuyển. 

Rất nhiều khách hàng tìm đến Phong Thủy Yên Minh vì sau khi đi xem thầy Tử Vi họ thấy bế tắc, chẳng biết làm gì khi gặp mệnh xấu, vận xấu, đa phần mang tâm trạng tiêu cực, uất ức, oán hận sao cha mẹ sinh ra lá số Tử Vi khổ cực như này. 

Với thầy Bát tự, họ thường khuyên giải khách hàng như sau:

+ Quả của kiếp này chính do nhân kiếp trước của chính họ chứ không phải do cha mẹ hay ông trời nào cho họ lá số Tử Vi hay lá số Bát tự xấu cả. Không ông trời hay cha mẹ nào lại muốn con cái mình có lá số Tử Vi xấu đau xấu đớn cả, điều đó là không hề có !

+ Nếu gặp vận xấu theo lá số Bát tự, khách có thể dùng một trong các yếu tố:

- Nhân (Dụng Thần, Thần Sát)

- Địa (tư vấn phong thủy nhà ở như bố trí lại nhà ở, cửa, bếp, dùng vật phẩm phong thủy hóa giải, trấn trạch)

- Thiên (chọn ngày giờ tốt để khởi sự quan trọng, chọn thời gian để hóa giải sao xấu, sát khí...)

- Thần (dùng vật phẩm tâm linh, tụng kinh, trì chú, niệm Phật, phóng sanh, cúng dường Tam Bảo)

để cải thiện. Trong nguy bao giờ cũng có cứu, khi hoạn nạn tự khắc có quý nhân giúp đỡ nếu biết ăn hiền ở lành, giữ giới nghiêm túc đầy đủ. 

Thần Trực Phù - vị thần Kỳ Môn Độn Giáp chuyên hóa giải tai ương

Thần Trực Phù - vị thần Kỳ Môn Độn Giáp chuyên hóa giải tai ương

3. Xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp, chọn ngày giờ Trung Hoa dùng chung hệ lịch Tiết khí.  

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất giải thích vì sao các thầy Phong Thủy Quốc tế hiện nay thích xem Bát tự và vận dụng vào tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp, chọn ngày giờ cho khách hàng. 

Ngẫm nghĩ lại thì cũng rất dễ hiểu, Lịch tiết khí căn cứ vào quỹ đạo của mặt trời, ứng với hoạt động sinh hoạt thường nhật của con người ngày làm đêm nghỉ theo đúng chu kỳ sinh học. Còn âm lịch căn cứ quỹ đạo mặt trăng, phù hợp những hoạt động cần yên tĩnh, đêm tối, thanh tịnh, tâm linh, phần âm.  

Tư vấn Bát tự vẫn tốt hơn

Tư vấn Bát tự vẫn tốt hơn

Vì vậy với câu hỏi "Nên xem Bát tự hay xem Tử vi ?", nếu có điều kiện, bạn có thể xem cả hai, còn nếu hạn chế về kinh tế, chỉ cần xem Bát tự là đủ rồi, vì các thầy Phong Thủy hiện tại vẫn chỉ xem Bát tự mà có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề khó khăn rắc rối của khách hàng. 

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm