10/03/2022 | 1573 |
0 Đánh giá

Tâm linh học phương Tây có thuật ngữ Empath, người thấu cảm. Đây được xem là những người có khả năng tâm linh tương thông, cái mà người phương Đông thường gọi là người nhẹ vía. 

Bài viết kể về một trường chữa ứng dụng thuật xem phong thủy, truyền năng lượng chữa lành cho người thấu cảm trên thực tế

XEM PHONG THỦY: TRUYỀN NĂNG LƯỢNG CHỮA LÀNH NGƯỜI THẤU CẢM

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Truyền năng lượng chữa lành

Truyền năng lượng chữa lành cho người thấu cảm Empath

1. Nguồn gốc người thấu cảm (Empath) là ai ?

Nguồn gốc từ người thấu cảm “Empath” bắt nguồn từ thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, ban đầu được sử dụng để chỉ những người có khả năng “thần giao cách cảm”.

Từ người thấu cảm empath xuất hiện đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết “The Empath” của nhà văn J.T McIntosh người Scotland.

2. Lý giải khoa học về người thấu cảm

Người thấu cảm có khả năng thấu hiểu cảm xúc cao hơn bình thường. Tế bào thần kinh phản chiếu (mirror neurons) tương tự tấm gương phản chiếu hành động và cảm xúc của người khác, cho phép chúng ta phản ứng lập tức với cảm xúc của họ. Người thấu cảm sở hữu nhiều tế bào này nhiều hơn người bình thường, giúp họ có năng lực thấu hiểu cảm xúc tốt hơn.

Empath - Người thấu cảm dễ dàng nhận ra ai đó là bạn hay thù

Empath - Người thấu cảm dễ dàng nhận ra ai đó là bạn hay thù

Ngoài ra, một nghiên cứu đánh giá khả năng đọc biểu cảm gương mặt giữa người và động vật cho thấy những người có thể nhận diện biểu cảm chính xác cũng có mức độ đồng cảm cao hơn bình thường. Tốc độ đọc cảm xúc chính là một trong những đặc trưng của người thấu cảm.

3. 12 dấu hiệu của một empath là gì ?

Cuộc sống của người thấu cảm empath không phải là dễ dàng. Họ thường có thể cảm thấy bị bỏ rơi và bị ngắt kết nối với người khác. Dù đây là phẩm tính cần có để có thể sống như một người tốt, nếu không bạn sẽ chỉ sống trong vỏ bọc ích kỷ, chỉ biết chăm lo bản thân mình. Tuy nhiên empath có thể thực sự cô đơn và cô lập lúc đầu. Họ không biết tại sao hcảm thấy thật sâu sắc và mặc dù hcó thể kết nối với cảm giác của mọi người, thật khó để hòa nhập. Vì vậy có thể nhận biết người thấu cảm empath qua 12 dấu hiệu:

1. Rất cảm xúc. 

2. Mạnh mẽ về những nguyên nhân nhất định, như việc trả lại hoặc bình đẳng cho những người bị áp bức. 

3. Rất nhiệt tình giúp đỡ người khác. Tình nguyện ở bất cứ nơi nào hoặc thường xuyên quyên góp cho hoạt động từ thiện.

4. Cảm thấy những điều không có ý nghĩa trong hoàn cảnh của bạn hoặc ngay cả với tâm trạng bạn.

5. Biết lắng nghe. Rất quan tâm đến cảm giác của người khác vì họ không muốn cảm thấy đau. Không bao giờ muốn làm cho bất cứ ai cảm thấy buồn và vì vậy họ lắng nghe chăm chú để bạn có thể cung cấp viện trợ khi cần thiết.

6. Trực giác thực sự mạnh mẽ. Có thể nhìn vào kết quả cuối cùng của một cái gì đó dù không có cơ sở chứng minh.

7. Cảm thấy kiệt sức với đám đông. 

8. Phủ định là áp đảo. Giống như những cảm xúc nói chung lọc năng lượng của bạn, sự tiêu cực cũng vậy. Trừ trường hợp này, thậm chí còn tồi tệ hơn. Đang ở xung quanh người tiêu cực hoặc trong một tư duy độc hại quá lâu là rất mệt mỏi. Bạn đang đấu tranh để giữ cho mình trong một tâm trạng tích cực và do đó bạn có thể cạn kiệt một cách dễ dàng.

9. Bị ảnh hưởng bởi những người ở gần họ nhất bởi vì bạn biết họ là tốt nhất. 

10. Tránh những câu chuyện tiêu cực, đấu tranh với tin xấu, để bảo vệ cảm xúc của mình.

11 Người khác nói với họ rằng họ quá nhạy cảm, có thể khóc khi xem những bộ phim buồn hoặc khi đọc một cuốn sách buồn.

12. Sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Các nhà văn và diễn viên, thậm chí cả nghệ sĩ thường là những người có lòng cảm thông cao. Empaths thường cảm thấy cần phải có một lối thoát cho cảm xúc của họ và điều này hầu như luôn luôn thể hiện trong một cái gì đó sáng tạo.

4. 10 cấp độ để trở thành một người thấu cảm empath là gì ?

1. Giao tiếp với động vật: có thể cảm nhận, nghe thấy và thường trò chuyện với chúng.

2. Chữa lành cảm xúc - khả năng đồng cảm giúp dễ dàng cảm nhận cảm xúc những người xung quanh.

3. Khả năng biết rõ hay hiểu biết tâm linh (Claircognizant) - khả năng thấu cảm trực giác để hiểu cần làm gì trong hoàn cảnh nhất định. Thường cảm thấy bình tĩnh và yên bình giữa sự hỗn loạn bởi  biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

4. Thầy phong thủy - Geomancers nhờ khả năng cảm nhận năng lượng của trái đất và yếu tố tự nhiên nên họ có thể xem phong thủy tốt hơn người thầy chỉ học thuần kiến thức kỹ thuật. Họ có thể đọc năng lượng mà trái đất tỏa ra. Các thầy phong thủy empath thường cảm thấy lo lắng, đau đầu và các triệu chứng thể chất khác khi động đất và các thảm họa thiên nhiên khác xảy ra. Họ có thể cảm nhận được điều đó ngay cả khi sự xáo trộn đang xảy ra ở đầu bên kia của hành tinh.

5. Cầu hồn (Mediumship) - cảm nhận được năng lượng và sự hiện diện của các linh hồn và dễ dàng thiết lập giao tiếp với họ.

6. Tự nhiên - có thể đọc được năng lượng của thiên nhiên và thực vật, giao tiếp với chúng.

7. Chữa bệnh về thể chất - Những cơn đau thể xác có thể cảm nhận được nỗi đau thể xác của người khác. Họ thường sử dụng năng lực này để chữa lành hoặc làm giảm cơn đau.

8. Cảm ứng (Precognition) - khả năng thấu cảm để cảm nhận khi một sự việc quan trọng sắp diễn ra. Điều này thường được biểu hiện như một cảm giác không thể giải thích được.

9. Xúc báo (Psychometry) - khả năng tiếp nhận, hiểu năng lượng, các cảnh báo và thông tin của các đối tượng vô tri vô giác bằng cách chạm vào nó. Nó có thể là địa điểm, đồ vật và thậm chí là ảnh. Đây là mức độ nâng cao của cảm ứng. 

10. Thần giao cách cảm (Telepathy)  - đọc, giao tiếp được với ý nghĩa của người xung quanh, thường đi kèm với khả năng chữa bệnh.

Empaths không chỉ cảm nhận được năng lượng mà còn giúp chữa bệnh, điều lý giải vì sao hầu hết các Empaths chọn sự nghiệp liên quan tới chữa bệnh như chăm sóc sức khỏe, tư vấn hoặc làm việc với thực vật, động vật và trẻ em. 

5. Người thấu cảm empath bảo vệ cảm xúc của mình như thế nào ?

Vì là chỗ dựa tinh thần, nơi an ủi cảm xúc cho những người xung quanh, liên tục hấp thu cảm xúc có thể dẫn đến đồng cảm tiêu cực (negative empathy), ôm lấy quá nhiều tâm tư của người khác vào mình, dẫn đến tình trạng kiệt quệ tinh thần và nhượng bộ cho các hành động của họ. Nhiều người hiểu lầm thấu cảm là phải sống trong đau buồn của người khác, để rồi cảm thấy tội lỗi và bất lực trong mối quan hệ nếu không giúp đỡ và chia sẻ được nỗi đau đó. Vô hình trung, nó khiến thấu cảm chuyển sang hướng tiêu cực.

Thấu cảm chỉ mang đến kết quả tốt đẹp khi bạn biết cách bảo vệ bản thân mình trước tiên. Sau đây là vài gợi ý hỗ trợ cho người thấu cảm:

+ Giữ cái nhìn tích cực về khả năng tâm linh như một người thấu hiểu, từ đó tìm thấy sự thỏa mãn trong bất cứ điều gì bạn làm. Bạn càng hạnh phúc và bình yên, thì năng lượng tiêu cực của người khác sẽ ảnh hưởng đến bạn càng ít.

+ Nếu lo lắng, bạn có thể thiền định, luyện tập tiếp đất và bảo vệ hào quang.

Hình dung một ánh sáng trắng bao quanh bạn và bảo vệ bạn khỏi những kẻ hút năng lượng ma cà rồng. Nếu lớp màu trắng này là không đủ, hãy hình ảnh một cầu vồng nhiều lớp. Giữ kết nối với trái đất và tìm kiếm sự cân bằng bên trong. Khi bạn cảm thấy ổn định và an toàn từ bên trong, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sự bình yên hơn.

+ Khi nhận năng lượng tiêu cực từ người khác, hãy đảo ngược cực của năng lượng và gửi đi tính tích cực. Cách đơn giản để làm điều này là tưởng tượng một mặt trời trên đầu với ánh sáng đi xuống trái tim sau đó đến tay bạn. Tiếp đó, với ý chí và ý định tích cực, bạn hãy gửi ánh sáng hy vọng đó để chiếu sáng thế giới. Ngay cả khi tình hình hiện tại khiến bạn cảm thấy quá sức, hãy nhớ rằng bạn có khả năng thay đổi tương lai của mình. Sử dụng những sức mạnh mà bạn được ban tặng và bạn có thể tạo ra tương lai hạnh phúc của mình.

+ Dành thời gian cho bản thân. Thấu hiểu cảm xúc giúp bạn dễ nhìn thấy nhu cầu của người khác, dẫn đến mong muốn giúp đỡ họ. Nhưng để làm tốt việc đó, bạn cần chăm sóc tốt sức khỏe cảm xúc của chính mình trước.

+ Đưa ra giới hạn chia sẻ. Mỗi người chúng ta đều có một giới hạn để lắng nghe chia sẻ và giúp đỡ người khác vì ta còn nhiều việc ưu tiên cần phải giải quyết hơn của bản thân hay của gia đình. Vì thế, đặt ra giới hạn thông tin mà bạn có thể lắng nghe, nếu không bạn sẽ mau chóng kiệt quệ cảm xúc khi phải lắng nghe quá nhiều.

+ Tìm một chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy. Luôn là chỗ dựa cho người khác không có nghĩa bạn không cần ai để chia sẻ. Để gạt bớt những vấn đề chồng chéo lên nhau từ bản thân cho đến người xung quanh, hãy cho phép mình tìm đến sự giúp đỡ từ những người mà bạn tin cậy như bạn thân, gia đình,...

6. Những câu hỏi giúp nhận diện khả năng thấu cảm của bạn

Để kiểm tra bạn có phải là một empath hay không, có nhiều cách. Có thể kể đến bài kiểm tra sử dụng 20 câu hỏi tự trả lời của nhà tâm lý Judith Orloff, hoặc đánh giá trên thang điểm từ trải nghiệm của một Empath bởi Tara Meyer-Robson.

Dưới đây là một vài câu hỏi về dấu hiệu của người thấu cảm giúp bạn tự đánh giá về bản thân. Nếu bạn trả lời “đúng” cho gần như mọi câu thì khả năng cao bạn là một người thấu cảm empath:

+ Bạn phải gánh chịu sự căng thẳng của người khác.

+ Trong quá khứ, bạn từng bị đánh giá là quá nhạy cảm.

+ Bạn dễ bị choáng ngợp bởi đám đông.

+ Mọi người tìm đến bạn để nạp “nguồn năng lượng” mới.

+ Người khác cho rằng bạn hay đồng cảm.

+ Bạn nhận diện cảm xúc rất nhanh.

+ Bạn cảm nhận được nỗi đau của người khác.

+ Bạn vô thức bắt chước hành động của người khác.

Lưu ý: câu hỏi chỉ nhằm định hướng về các dấu hiệu của empath, kết quả phụ thuộc vào cách đánh giá và niềm tin của bạn về chính mình (seft-concept).

7. Trường hợp xem phong thủy, truyền năng lượng chữa lành cho khách hàng là người thấu cảm empath của Phong Thủy Yên Minh

+ Tuyến Bartholin là gì ?

Các nang tuyến Bartholin có chứa chất nhầy và tiết ra ở hai bên lỗ âm đạo. Chúng là những nang tuyến âm hộ lớn phổ biến nhất.

Dấu hiệu khi các nang to ra bao gồm ngứa âm hộ, đau khi giao hợp, đau khi đi lại và khiến âm hộ mất đối xứng.

Các nang tuyến Bartholin có thể hình thành áp xe, rất đau và thường đỏ. Chẩn đoán bằng khám lâm sàng

Các nang to và abcess cần được chích rạch và đôi khi cắt bỏ, abcess thì cần dùng kháng sinh.

+ Vì sao tuyến Bartholin nguy hiểm ?

Khoảng 90% ung thư âm hộ là ung thư biểu mô tế bào vảy; khoảng 5% là u sắc tố. Các loại khác bao gồm ung thư biểu mô tuyến, tế bào chuyển tiếp, ung thư nang tuyến và ung thư tế bào vảy tuyến; tất cả có thể bắt nguồn từ tuyến Bartholin (link trích dẫn)

+ Có thể ngăn ngừa u nang tuyến Bartholin hay không ?

Hiện nay chưa có cách ngăn ngừa u nang tuyến Barthonline (Link)

+ Truyền năng lượng từ xa là gì ?

Là việc hành giả dùng năng lượng sinh học (nhân điện, năng lượng vũ trụ, prana, ki, khí) tích lũy được để truyền cho đối tượng cần nhận với mục đích hàn gắn, chữa lành vết thương bệnh tật. (Link)

+ Tình trạng của khách khi tìm đến Phong Thủy Yên Minh nhờ tư vấn ?

Ngày 10.3.2021, sau khi nhờ Phong Thủy Yên Minh chấm lá số bát tự, xem phong thủy, khách hẹn ra quán cafe nhờ giải đáp. Khi tiếp xúc với khách, nhận thấy lá số có tiêu chí vong hồn của người mẹ theo, mình đã truyền năng lượng giúp khách cầu siêu cho mẹ, hỗ trợ bà siêu sanh Cực Lạc, không phải đi theo khách rồi cứ mãi lưu luyến cõi đời tạm bợ này. 

Sau đó ngồi tâm sự thì khách mới cho biết hiện đang bị u nang tuyến Bartholine lần thứ 3. Hai lần trước bác sĩ cũng giải phẫu nhưng do khách là người thấu cảm empath nên rất nhạy cảm, không dùng thuốc tê, thuốc mê, mỗi lần làm rất đau, mà sau khi làm thì cũng bị lại như trước, thế nên kỳ này bác sĩ quyết tâm cắt bỏ hẳn. 

Là một người nghiên cứu, thực hành, tư vấn về xem phong thủy, dưỡng sinh phương Đông, mình kịch liệt phản đối cái ý tưởng phải cắt bỏ một bộ phận thân thể chỉ vì nó phát triển thành khối u, chẳng cần biết lành tính hay ác tính, nó đều là một phần cơ thể, cắt đứt tất nhiên sẽ tạo ra sự không đồng nhất. Điều đó giống câu chuyện khi thấy một cái cây phát triển còi cọc, héo úa, điều đầu tiên người ta cần làm chính là cải thiện môi trường xung quanh nó như bón phân, tưới nước, phơi nắng, loại bỏ sâu bọ gây hại chứ không phải là chặt bỏ nó. 

Người chữa lành

Người chữa lành là người khi gặp người hoạn nạn sẽ không thị phi loan tin xấu với người khác mà che chở người đó bằng tình thương

Thế rồi mình đã thuyết phục khách để mình truyền năng lượng hàng ngày vào một giờ cố định hỗ trợ trị bệnh u nang tuyến Bartholine với tinh thần còn nước còn tát. Sau khi thấy sự thành tâm, nghiêm túc, chân thành của mình, khách đã đồng ý thử nghiệm dù trước đó bác sĩ đã dặn cần lên lịch cắt sớm trước khi quá muộn. 

Kết quả của việc chăm chỉ truyền năng lượng chính là nang tuyến Bartholine đã giảm đi một cách kinh ngạc dù khách không hề uống một viên thuốc hay sử dụng một phương pháp y học đặc biệt nào !

Nang tuyến Barthonline giảm còn 1/20

Nang tuyến Barthonline giảm còn 1/20

Tiếp tục truyền năng lượng chữa lành một thời gian ngắn, u nang gần như biến mất hẳng 

Chữa lành nang tuyến Bartholine bằng truyền năng lượng

Chữa lành nang tuyến Bartholine bằng truyền năng lượng từ xa

Có lẽ do bản chất là người thấu cảm empath, lại năng đi chùa phóng sanh, tụng kinh lễ phật nên khách nhận năng lượng chữa lành rất dễ dàng, thế nên một căn bệnh mang tính nguy hiểm như u nang tuyến Bartholine có thể biến mất một cách dễ dàng như vậy !

Vì là người thấu cảm empath nên thậm chí sau khi cắt tóc, khách cũng cảm thấy đau đầu, nhói sau gáy rất khó chịu !

Nỗi khổ người thấu cảm

Nỗi khổ người thấu cảm

Một lần nữa, truyền năng lượng chữa lành trực tiếp lại phát huy công năng diệu dụng, giảm hết 70% triệu chứng so với từ xa do khả năng tập trung !

Truyền năng lượng trực tiếp vs từ xa

Truyền năng lượng trực tiếp vs từ xa

Dưới góc nhìn Đông Y, những bệnh u nang, ung bướu đều bắt nguồn từ những độc hại, cặn bã, độc tố tích lũy một thời gian dài trong tâm trí và thể xác. Thế nên sau đó mình đã dùng Phật pháp, tâm lý trị liệu để hướng dẫn khách cách sống hòa hợp với Đạo, quy luật vũ trụ, sao cho có tâm bình khí hòa, đạt được cuộc sống chất lượng, hạnh phúc nhất có thể.

Chữa lành tâm thức

Chữa lành tâm thức

Tình thương chữa lành

Tình thương chữa lành

Chữa lành bằng tình thương vũ trụ

Chữa lành bằng tình thương vũ trụ

Thế đó, chỉ cần bạn biết mở lòng, chấp nhận vũ trụ như nó đang là, tiếp nhận những nguồn năng lượng chữa lành của thiêng liêng, thế thì không gì là không thể, một khối u nang bartholin hiện nay y học cũng bó tay chịu trói vậy mà với Thiêng Liêng, nó chỉ là việc dễ như trở bàn tay vậy !

Năng lượng chữa lành thiêng liêng

Năng lượng chữa lành thiêng liêng

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom

 


(*) Xem thêm