28/11/2020 | 4039 |
0 Đánh giá

Làm người ai cũng quý trọng sinh mệnh vì có tiền cũng không mua được thọ mệnh !

Xem Bát tự Tứ trụ, tư vấn phong thủy chung cư, Kỳ Môn Độn Giáp có thể cho chúng ta biết được thọ mệnh ngắn dài, có bị vận hạn xấu xung khắc tới chết không; tuy nhiên giải pháp giúp tiêu tai diên thọ, hóa giải vận hạn xấu hiệu quả nhất, dễ dàng nhất, đơn giản nhất vẫn là phóng sanh. 

Phóng sanh có dễ như bạn nghĩ ? Phóng sanh thế nào cho đúng mục đích, đúng Chánh pháp Phật dạy ? Phóng sanh rùa, cá, chim có khác ? 

Phóng sanh đúng chánh pháp giúp tiêu tai diên thọ hóa giải vận hạn xấu

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Xem Bát tự Tứ trụ, tư vấn phong thủy chung cư, Kỳ Môn Độn Giáp có thể cho chúng ta biết được thọ mệnh ngắn dài, có bị vận hạn xấu xung khắc tới chết không. Tuy nhiên trên thực tế, giải pháp giúp tiêu tai diên thọ, hóa giải vận hạn xấu hiệu quả nhất, dễ dàng nhất, đơn giản nhất vẫn là phóng sanh, là giải pháp được Phong Thủy Yên Minh khuyến tấn khách hàng sử dụng cho những trường hợp khó. 

Tại sao cần thiết phải Phóng Sanh ?

1. Phóng Sanh giúp tăng tuổi thọ (tiêu tai, giải hạn nên diên thọ, tăng trưởng thọ mệnh).

Nếu chúng ta không giết hại chúng sanh khác, chúng sẽ không giết chúng ta. Chiến tranh xảy ra khi người ta tham dự vào sự giết hại lẫn nhau.

Theo thuyết luân hồi Phật giáo, thú vật bị giết bởi người. Sau đó người trở thành thú, thú trở thành người, một lần nữa lại tham dự vào việc sát sanh. Chiến tranh là vấn đề thanh toán các món nợ chưa trả. Anh giết tôi vì vậy tôi giết lại. Tôi giết anh, anh giết tôi. Không có sự kết thúc. 

2. Phóng sanh giúp tiêu trừ bệnh tật. 

Tây Y nhìn các chứng bệnh hiện nay do tác nhân bên ngoài như môi trường, vi rút, vi khuẩn. Tâm linh Phật giáo nhìn nhận bệnh tật là hình thức ác quả của tam độc tham, sân, si chín muồi nên trổ ra. 

Mật tông Tây Tạng xem các bệnh ung thư, u bướu là do sát hại loài thủy tộc, ăn nhiều động vật ở dưới nước (hải sản) mà ra. Vì vậy giải cứu loài thủy tộc như cá, rùa, rắn, thả bảo bình Naga cúng dường chính là cách thức hữu hiệu giúp tiêu trừ những bệnh ung nhọt, truyền nhiễm trên người, thứ mà khoa học hiện đại bó tay, không thể giải thích nổi theo lý thuyết sinh hóa. 

Cúng dường bảo bình Naga

Cúng dường bảo bình Naga cầu cho thiên tai dịch bệnh 2020 mau chóng tiêu trừ ở tu viện dòng Drikung Singapore

Động vật thường dùng để phóng sanh: cá vàng, cá chép, rùa, ba ba, chim.

Lý do:

1. Khó nắm giữ

2. cần bỏ công sức để chăm sóc, một khi bất cẩn chúng sẽ dễ chết vì vậy muốn nuôi sẽ phải đầu tư thời gian, kiến thức, công sức trừ phi mua rùa là loài trường thọ. 

3. Không mua rùa rụt đầu vì khả năng cao là rùa bị thương, trong cổ có kim móc rất khó lấy ra, để không bao lâu sẽ chết. 

4. Nên chọn mua rùa nước ngọt tự nhiên, không chọn rùa tai đỏ vốn gây hại cho hệ sinh thái. Loại rùa này thường khuyết thiếu linh tính, tác dụng tiêu tai diên thọ, hóa giải vận hạn tai sát kém xa rùa tự nhiên. 

Màu sắc rùa cần rõ ràng, rùa thượng đẳng mai nhỏ, bên trong đen nhánh, trên có ba khối (lưng), dưới mười ba khối. Rùa vàng, rùa núi thường là loại có tính linh cao, rùa nuôi màu vàng nhạt hay rùa tai đỏ chỉ là thứ phẩm. 

Rùa vàng - sinh vật phóng sanh hiệu quả

Rùa vàng sống trên núi - sinh vật phóng sanh giúp gia tăng tuổi thọ hiệu quả

Cao tăng Phật giáo thời cận đại Ấn Quang Đại sư trong "Phóng sinh thập đại công đức" từng dạy đại lực phóng sinh, công đức to lớn.

Một người từ sát sinh đến phóng sinh thực là "Đổi tâm", đem ác tâm đổi thành thiện tâm, từ ác nhân biến thành thiện nhân, đem ác pháp giới biến thành thiện pháp giới, đem rác rưới biến thành Tịnh thổ.

"Chư công đức bên trong, phóng sinh thứ nhất, Chư ác nghiệp bên trong, sát sinh thứ nhất' 

Chính vì vậy, "Không sát sinh" đứng đầu ngũ giới, thay vào đó phóng sinh, hộ sinh, cứu sống là tốt nhất. 

Ấn Quang Đại sư khai thị về phóng sanh

Ấn Quang Đại sư khai thị về phóng sanh

Thay đổi triệt để, vứt cũ mở mới, thả cá vào nước, thả chim về rừng, thả rắng nhập cỏ, giải oan tiêu tai, phúc nhiều thọ dài, cho nên đông đảo tín đồ Phật giáo hay những người thường xuyên phóng sinh nhất định là đã làm được việc thiện cực lớn, trong tương lai chắc chắn sẽ gặt hái phước báo bất khả tư nghì. 

Phóng sinh lợi ích rất nhiều, vậy phải làm thế nào để phóng sinh đúng Chánh pháp ?

Phóng sinh giúp tiêu tai diên thọ hóa giải vận hạn xấu cần phải có trí tuệ, làm được "5 không nên"

1. Phóng sinh không nên đặt mua vì đặt mua thúc đẩy tiểu thương tăng thu gom, ngày đêm thu mua bắt vật, chẳng khác gì giật dây họ làm việc bất thiện.  

2. Phóng sinh không nên định giờ, định thời gian vì gian thương có thể thừa thời cơ nâng giá bán, nhất là vào các ngày rằm, ngày Vía, lễ tết...

3. Phóng sinh không nên xác định vị trí, làm vậy sẽ khiến người xấu khởi tâm đi bắt lại. 

4. Phóng sinh không nên mua cá hay chim nhỏ vì nhóm này không có nguy hiểm, cần cứu giúp động vật sắp bị giết. 

5. Phóng sinh không nên trì hoãn, nhanh mua nhanh thả, vì nếu quãng đường xa, lễ tụng niệm lâu sẽ rất nguy hiểm tính mệnh sinh vật. Làm càng gấp càng giảm bớt tử vong, tỷ lệ sống sót cao. 

Song song đó, có thể thực hiện "6 tùy"

1. Tùy duyên 

2. Tùy phận 

3. Tùy thời

4. Tùy chỗ

5. Tùy tâm 

6. Tùy lực

Ngoài phóng thích động vật ra, nếu đứng trước hỏa hoạn dữ dội, bão tố phong ba hay thiên tai nhân họa khác mà một người có đủ dũng khí đứng ra đi cứu mạng người, chính là "hơn xây bảy cấp phù đồ (tháp Phật cao 7 bậc)", công đức thật sự là vô lượng !

Cứu một mạng người hơn xây tòa tháp 7 tầng

Cứu một mạng người hơn xây tòa tháp 7 tầng - là phóng sanh lớn nhất !

Phóng sinh là lựa chọn tốt nhất của Đạo gia để hóa giải tai ương kiếp nạn. Nghi lễ phóng sinh của Đạo Giáo với Phật giáo không có nhiều khác biệt, khác biệt ở mục đích Đạo Giáo thường thì sử dụng phóng sinh để hóa giải hung tai khi tín đồ gặp phải vận hạn xấu ác, oan gia gây hại còn Phật gia chủ động phóng sanh vì tinh thần "Bi là cứu khổ, Từ là ban vui". 

Phóng sinh rùa giúp hóa giải trăm tai.

Rùa là con của Thủy Long Vương, ưu điểm vượt xa bất luận một loại thủy sinh vật nào khác. Vận mệnh không tốt, bệnh lâu không khỏi đều có thể phóng sinh linh quy để giải trừ trăm tai ương kiếp nạn, tiêu tai diên thọ. 

Khi phóng sinh rùa cần đem họ tên, thời gian sinh khắc lên mai rùa. 

Hòa Thượng Tuyên Hóa làm lễ phóng sanh hàng trăm con rùa

Phóng sinh chim giúp giải lao dịch. 

Thời cổ đại, "Lao dịch" được dùng chỉ "quan phi lao ngục" và "bệnh dịch". Loài phi cầm bản thân tự do bay nhảy ngoài trời, nếu nhốt nó vào lồng nuôi dưỡng, trói buộc tự do của nó, liền như bắt nó bỏ tù, nếu không biết nuôi sẽ bị bệnh mà chết. 

Vì vậy, hễ mắc trọng bệnh hay gặp nạn quan phi lao ngục tai họa thì tốt nhất là đem lồng chim phóng sinh.

Khi phóng sinh nên có thêm phần quy y, truyền giới rồi mở cửa lồng cho chim bay đi. Sau đó đem lồng chim hủy đi, không nên đem cho chiếc lồng hay bán lại. 

Phóng sinh chim giúp giải quan tụng, bệnh dịch

Phóng sinh chim giúp giải quan tụng, bệnh tật trầm trọng

Phóng sinh động vật quý hiếm

Rất nhiều động vật có linh căn cao như hổ, sư tử, hồ ly, sài lang, gấu, mãng xà đều là sinh vật cực kỳ lý tưởng cho việc phóng sinh, tuy nhiên cũng là động vật trong sách cấm, khó bắt được. Học viên một thầy phong thủy ở Đông Bắc Trung Quốc đã bỏ giá cao mua một con hồ ly phóng sinh để hóa giải cho người vợ đang bị bệnh ung thư. Thật bất ngờ, sau đó người vợ khỏi hẳn căn bệnh nan y này !

Phóng sinh hồ ly trắng - công đức bất khả tư nghì

Phóng sinh cáo hồ ly trắng - công đức bất khả tư nghì

Thả rắn như thả rồng, công đức tăng gấp bội

Thường người ta sợ hãi với loài rắn, xem chúng là tiểu động vật gớm ghê, nếu không đập chết thì cũng làm món ăn cao lương mỹ vị. Kỳ thật rắn cũng là động vật hoang dã cần được bảo hộ, đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái bởi thiếu rắn thì các loài gặm nhắm như chuột, ếch, côn trùng sâu bọ sẽ hoành hoành phá hoại mùa màng cây cối. 

Rắn theo quan điểm Ấn độ hay Trung Hoa cũng chính là loài rồng hóa thân.

Vào tuần thứ 6 sau khi thành đạo, rắn thần Naga Mucalinda đã che chở cho Đức Phật trong trận mưa giông bão tố liên tục nhiều ngày. Sau khi trời quang mây tạnh, Mucalinda hóa thành một thanh niên chắp hai tay đứng trước mặt Phật. Nhân cơ hội đó, Đức Phật đã thuyết bài kệ nổi tiếng:

“Đối với hạng người tri túc, đối với người đã nghe và đã thấy chân lý thì sống ẩn dật là hạnh phúc.

Trên thế gian, người có tâm lành, có thiện chí, người biết tự kiềm chế, thu thúc lục căn đối với tất cả chúng sanh là hạnh phúc.

Không luyến ái, vượt lên khỏi dục vọng là hạnh phúc.

Phá tan được thành kiến “ngã chấp”quả thật là hạnh phúc tối thượng"

Vì vậy nếu chúng ta thực sự xem rắn là rồng thì sẽ không e ngại hay dám ăn nó. Phóng sinh rắn vì thế sẽ đưa đến sự linh hiệu diệu kỳ !

Phóng sanh rắn sẽ được hộ mệnh, tài lộc mạnh mẽ

Phóng sanh rắn sẽ được Naga hộ mệnh, tài lộc mạnh mẽ

Hắc ngư sinh hiếu tử, phóng sinh giải mẫu tai 

Cá lóc có thân hình giống như loài rồng, là loài cá bảo vệ con mạnh mẽ nhất trong các loài thủy sản. Khi đi bắt cá chỉ cần thấy được một đám cá lóc con nhất định sẽ có một con cá lóc lớn đang ẩn bên cạnh bảo vệ, rất dễ bắt được cả mẹ lẫn con, chính vì vậy người ta gọi nó là hiếu cá.

Bình thường khi mẹ có tai họa hay con cái có tai, đem cá lóc phóng sinh sẽ có kết quả thần hiệu. 

Phóng sinh cá lóc - bảo vệ cho mẹ và cả con

Phóng sinh cá lóc - bảo vệ cho mẹ và cả con

Vật sống phóng sinh, vật chết không ăn. 

Phật giáo cấm kỵ sát sinh, Đạo Giáo thường không quá chú trọng. Người thường không nên ăn thịt động vật hoang dại cũng như trâu, chó, những con vật có nghĩa, trung thành, còn lại thì không sao. Nhìn chung không ăn thịt động vật cũng chính là một hình thức phóng sanh hiệu quả. 

Một quy tắc quan trọng cần thực hành chính là không nên ăn những động vật mình đã phóng sanh.

Ví dụ đã phóng sanh cá cơm thì không nên ăn cá cơm để gieo duyên lành với loài này. 

Động vật hoang dã có vai trò cân bằng hệ sinh thái nên không thể ăn. Ví dụ ếch xanh ăn côn trùng có hại, vì vậy nếu dùng tiền mua ếch để phóng sanh cũng sẽ giúp tích lũy âm đức.

Trâu ngựa là giống ăn cỏ sống khắc khổ, làm vật cho người ta cưỡi, kéo cày giúp con người có hạt lúa hạt gạo vì vậy không thể ăn nó. Chó là vật giữ nhà, trung thành nhất mực, lại càng không thể ăn. 

Không ăn thịt chính là phóng sanh trâu

Không ăn thịt chính là phóng sanh trâu, loài vật có nghĩa có tình 

Lưu ý khi phóng sinh 

Động vật thủy sinh như rùa, cá có thể phóng sinh ở chùa. Thường các chùa sẽ có một khu vực gọi là phóng sinh đường. Tốt nhất là đến chùa mời sư cử hành nghi thức phóng sinh, niệm chú phóng sinh thì hiệu quả sẽ gia tăng gấp bội.  

Một số tập tục đề nghị phóng sinh theo tiết (ngày bốn tháng tám) hay vào các ngày Thiên Xá Nhật nhưng thật sự là vẽ rắn thêm chân, phóng sinh với mục đích là cứu giúp vật sắp bị đoạt lấy sinh mệnh vì vậy bất kể ngày, tùy thời có thể làm, ngày nào cũng có thể phóng sinh.

Những nơi ao tù, hồ cạn, kênh hẹp không nên phóng sinh động vật thùy sinh vì dễ bị xâm hại, kẻ khác dùng lưới hay cần bắt ăn, đặc biệt là loài cá có khả năng bị bắt lại khá cao nên hiệu suất hóa giải không tốt. 

Phóng sinh rùa ở chùa Ngọc Hoàng, Q1, TPHCM

Phóng sinh rùa ở chùa Ngọc Hoàng, Q1, TPHCM

Tùy chỗ phóng sinh thì mới đạt hiệu quả cao vời động vật có nơi sinh sản khác nhau, nếu đặt ở những chỗ không cùng điều kiện sinh trưởng thì rất khó sinh tồn. Như động vật trên núi cao không nên phóng sinh ở thảo nguyên, vì vậy tùy chỗ phóng sinh mới là phương pháp phóng sinh hữu hiệu nhất. 

Thường gia cầm, gia súc như chó, heo, gà các loại không nên phóng sinh. 

Năng phóng sanh để đời càng thêm xuân

Năng phóng sanh để đời càng thêm xuân 

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom

Tags : Phóng sanh

(*) Xem thêm

Bình luận