08/03/2022 | 668 |
0 Đánh giá

Bấy lâu chúng ta cứ nghĩ 14.2 là ngày lễ tình nhân (ngày tình nhân, valentine). Liệu điều ấy có đúng ?

Dưới góc nhìn Phong Thủy Trung Hoa, 14.2 không thực sự là ngày lễ tình yêu lý tưởng. Lý tưởng nhất theo thuật chọn ngày giờ Trung Hoa chính là ngày 8.3.

Bài viết nói lên góc nhìn ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 theo quan điểm phong thủy để mọi người hiểu lý do vì sao đây mới là ngày lễ tình nhân đích thực.

XEM PHONG THỦY: VÌ SAO 8.3 MỚI LÀ NGÀY LỄ TÌNH NHÂN ĐÍCH THỰC

https://g.page/PhongThuyYenMinh

8.3, ngày lễ tình nhân đích thực

 

8.3, ngày lễ tình nhân đích thực

1. Nguồn gốc của ngày Valentine 14/2 thứ nhất

Ngày Valentine trước chỉ là ngày lễ ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ngày nay nó phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Nguồn gốc Ngày lễ tình yêu gắn với tên Thánh Valentine dù thực tế có tới ba vị tên là Valentine hay Valentinus được phong Thánh. Do đó đến nay người ta vẫn còn bàn cãi xem vị nào trong ba người là nguyên cớ cho cái ngày mà hàng triệu người trên thế giới phải hồi hộp chờ đợi.

Một điểm chung giữa các câu chuyện về những vị thánh này là họ đều chết vì tình yêu chân chính, một tình yêu cao cả và vì sự chính nghĩa.

Truyền thuyết phổ biến nhất kể về cha Valentine, vị linh mục sống dưới triều đại Hoàng đế La Mã Decius và Claudius II. Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế.

Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Vì vậy, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số đó có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.

Linh mục Valentine là người thông thái, đức độ nên được người La Mã tin yêu. Hoàng đế Claudius tìm cách chất vấn ông để tìm hiểu và chiêu dụ ông nhằm răn đe những người khác, song không thành. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam linh mục Valentine. Bị nhốt trong ngục, linh mục Valentine đã cảm hóa được quan coi ngục tên là Asterius, bằng cách chữa lành bệnh cho con gái viên coi ngục này.

Cảm kích trước tấm lòng của linh mục Valentine, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Cái chết của linh mục Valentine đã gây xúc động và mến phục trong dân chúng và những người Kitô giáo. Cái tên Valentine trở thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả. 

 

2. Nguồn gốc của ngày Valentine 14/2 thứ hai

Một truyền thuyết phổ biến nữa là vào thế kỷ III, ở gần thành Roma (Ý), có một linh mục tên là Valentine. Hoàng đế trị vì Claudius II khi đó đã ban một sắc lệnh cấm các chàng lính trẻ lấy vợ khi đang thực hiện nghĩa vụ trong quân đội vì lo ngại việc hôn nhân-gia đình sẽ là gánh nặng làm lung lay và cản trở ý chí quyết tâm xả thân bảo vệ tổ quốc của quân lính.

Không chịu khuất phục trước quyết định phi lý này, linh mục Valentine, nhân danh tình yêu cao cả vẫn bí mật đứng ra tổ chức các lễ thành hôn cho nhiều đôi trai gái yêu nhau tha thiết, theo đúng nghi thức quy định của Thiên Chúa giáo. Khi mọi chuyện vở lỡ, Hoàng đế Claudius đã ra lệnh bắt giam và chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14/2.

3. Nguồn gốc của ngày Valentine 14/2 thứ ba

Một truyền thuyết khác kể rằng vào thế kỷ thứ II sau Công nguyên, một thầy thuốc đã bị xử chém vì tội dám tin vào Chúa Giêsu.

Trong thời gian bị giam ở ngục tù, chờ bị xử chém, vị thầy thuốc đã chữa khỏi bệnh cho cô con gái mù của người cai ngục. Cô gái tìm thấy ánh sáng và giữa họ nảy sinh tình yêu.

Ngày 14/2, người thầy thuốc bị đưa đi hành hình, trước khi chết chàng đã gửi cho cô gái bức thư tình với chữ ký “Valentine của em”. Câu chuyện đó đã trở thành huyền thoại và trên khắp thế giới người ta đã coi ngày 14.2 là ngày hội của những người yêu nhau. 

4. Ý nghĩa ngày lễ tình yêu Valentine 14/2

Valentine's Day hay còn được gọi là Ngày lễ tình yêu hay Ngày lễ tình nhân 14 tháng 2 là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa và bày tỏ tình yêu của mình đến với nửa kia bằng cách gửi cho nhau những tấm thiệp Valentine ngọt ngào cùng hoa hồng, chocolate hay một món quà đặc biệt có ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm của hai người.

5. Ngày lễ tình yêu Valentine trắng là gì ?

Valentine Trắng (White Valentine, White day) diễn ra sau Valentine đúng một tháng.

Ngày 14/3 là thời điểm để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ. Những món quà được ưa chuộng ngày Valetine Trắng thường là chocolate đen hoặc trắng, trang sức hay những món quà ấn tượng màu trắng tinh khôi.

6. Ngày lễ tình yêu Valentine đen là gì  ?

Ngày 14/4 Valentine Đen (Black Valentine, Black day). Vốn dĩ khi nghe từ Black (đen) có thể khiến chúng ta dễ nghĩ đến những điều không tốt, nhưng sự thực không phải vậy. Đây là ngày để những bạn chưa tìm được một nửa của mình hay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp.

Trong ngày Valentine Đen, giới trẻ Hàn Quốc thường hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang hoặc nhâm nhi những phong chocolate ngọt ngào, tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình.

7. Vì sao dưới góc nhìn Thần số học Phương Tây, ngày 14.2 không phải là ngày lễ tình nhân lý tưởng ?

14.2 có tổng là 7, con số của mất mát, của bài học tâm linh rút ra từ thất bại, tổn thất trong 1, 2 hay cả 3 lĩnh vực: tình cảm, tài lộc, sức khỏe.

14 chính là 2 số 7 cộng lại. Điều này tượng trưng cho 2 con người mất mát 1 nửa tìm đến nhau, để từ đó học được nhiều bài học hơn về sự trưởng thành, sự tha thứ, khoan dung, sự nhẫn nại cùng chung sống, cùng chia ngọt sẻ bùi, cùng đón nhận những nỗi khổ niềm vui với nhau.

Nếu không hiểu được bài học về sự cho nhận, đừng dấn thân vào tình yêu bạn nhé, chắc chắn sẽ vui ít buồn nhiều. 

8. Vì sao tháng 3 được xem là tháng tổ chức ngày lễ tình nhân lý tưởng hơn tháng 2 ?

Khi xem phong thủy, các thầy bao giờ cũng chú trọng yếu tố Thiên: thời gian. Cũng vậy, dưới góc nhìn Trạch nhật Trung Hoa, tháng 3 được xem là lý tưởng cho Ngày lễ tình yêu vì:

+ Trong ba tháng mùa Xuân Dần, Mão, Thìn, thì tháng Mão chính là tháng có nhiều hành Mộc nhất. Mộc tượng trưng cây cối đâm chồi, nẩy lộc, hình tượng tình yêu nảy nở, phát triển ở đỉnh cao. 

+ Xét về yếu tố đào hoa, thu hút, tình cảm, lương duyên tốt đẹp, tháng Mão chính là tháng tốt nhất trong ba tháng mùa Xuân Dần, Mão, Thìn. Thuật ngữ chuyên môn gọi là Mộc Dục Đào Hoa. Mộc Dục nghĩa đen là tắm truồng, nói hình tượng chính là cảnh nam nữ yêu nhau lõa thể không quần áo. Nói theo khoa học thì thời gian này hóc môn sinh dục được kích thích thế nên con người có xu hướng tìm bạn đời để quan hệ giao hợp. 

+ Tháng Mão trong một năm theo lịch Tiết khí Bát tự, Phong Thủy, Kỳ Môn bao giờ cũng bắt đầu từ ngày 3, 4 hay 5/3. Do đó tháng 3 của bất kỳ năm dương lịch nào cũng được xem là tháng lý tưởng để tổ chức Ngày lễ tình nhân Valentine hơn tháng 2 với ngày 14.2 thuộc  tháng Dần, tháng của thay đổi, sợ hãi, tai nạn. 

9. Vì sao ngày 8.3 được xem là ngày lễ tình nhân lý tưởng hơn ngày 14.2 ?

Như đã phân tích ở câu hỏi trên, yếu tố tiên quyết của một ngày lễ tình nhân chính là phải nằm trong tháng có ngũ hành Mộc hay yếu tố đào hoa mạnh nhất. Cũng dưới góc nhìn đó, khi phân tích cặp số ngày 8 tháng 3, theo kiến thức Phong Thủy Hà Đồ, Lạc Thư, cặp số này mang ngũ hành là Mộc, tượng trưng tình yêu sẽ nẩy nở như hoa thơm cỏ lạ, sinh trưởng phát triển không ngừng. Do đó có thể nói ngày 8.3 rất lý tưởng để được chọn làm ngày lễ tình nhân.

Ý nghĩa quốc tế phụ nữ

Ý nghĩa quốc tế phụ nữ

10. Làm gì vào ngày 8.3 theo Kỳ Môn Độn Giáp ?

21-23h đi về góc Đông Nam, tiến hành quan hệ sẽ dễ sinh quý tử. Cũng có thể đi về hướng Đông Nam thời gian này đến 1 khách sạn để quan hệ. 

11. Không có ai để quan hệ vào ngày 8.3 thì phải làm sao ?

Dưới góc nhìn tâm linh, ngày 8.3, ngày quốc tế phụ nữ tượng trưng cho năng lượng nữ tính mạnh mẽ cao độ. Hình tượng cây cối đâm chồi, nảy lọc, sinh trưởng trong tháng Mão nhiều Mộc nhất của mùa Xuân biểu hiện cho hình ảnh người mẹ mang trong mình năng lực vĩ đại, có thể dung chứa những linh hồn ở thế giới vô hình và chuyển hóa nó thành thực tại vật chất dưới hình hài thể xác con người. 

Năng lực nữ tính ấy chính là Shakti, nguồn năng lượng mẹ hay năng lượng gốc của vũ trụ nhập vào khi chúng ta sinh ra qua Luân xa 7 rồi yên vị ở đốt xương cùng của Luân xa 1 (Hỏa Xà, Kundalini).

Thế nên những hành giả tâm linh thực thụ sẽ tận dụng thời gian 8.3 để đánh thức năng lượng gốc Shakti đi lên thông qua con đường thiền định, thiền động, nghe nhạc thiền, nhạc sóng não... Đó mới chính là ý nghĩa đích thực của cuộc sống, là mục tiêu và thành tựu cuối cùng của mọi chặng đường tâm linh, khơi nguồn Hỏa Xà liên thông Bách Hội, đạt được Giải thoát (Moksha theo Ấn độ giáo hay Nirvana theo Phật giáo).

Hiểu được như vậy, những người vẫn còn cô đơn lẻ bóng F.A trong ngày 8.3 vẫn có thể chọn lựa cho mình một lối sống phù hợp, hướng thượng, khai thông được những tầng nấc tâm linh vi tế, từ đó có một cuộc sống chất lượng hơn, hạnh phúc hơn, tự do tự tại hơn chứ không phải lệ thuộc vào khát ái quan hệ thể xác dục lạc thô tục đòi hỏi phải có một ai đó giúp ta thỏa mãn. Bởi lẽ ngọn lửa tình yêu dục vọng ấy sẽ đốt cháy chúng ta đói khát mãi mà không bao giờ biết đủ đầy, no nê. 

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom

 


(*) Xem thêm

Bình luận