05/09/2023 | 497 |
0 Đánh giá

I. MỘC TINH LÀ GÌ ?

Sao Mộc (tiếng Anh gọi là Jupiter) hay Mộc Tinh (chữ Hán: 木星) là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời.

Độ lớn các hành tinh trong thái dương hệ

Độ lớn các hành tinh thật trong thái dương hệ

Jupiter là hành tinh khí khổng lồ với khối lượng bằng một phần nghìn của Mặt Trời nhưng bằng hai lần rưỡi tổng khối lượng của tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời cộng lại.

Sao Mộc cùng với Sao Thổ được xếp vào nhóm hành tinh khí khổng lồ.

Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương thuộc nhóm hành tinh băng khổng lồ. Hai hành tinh này đôi khi được gọi là hành tinh kiểu Sao Mộc hoặc hành tinh vòng ngoài.

Người La Mã đặt tên Mộc Tinh theo tên của Jupiter, vị thần quan trọng nhất trong số các vị thần trong thần thoại La Mã.

Tên gọi trong tiếng Trung Quốc, tiếng Triều Tiên, tiếng Nhật và tiếng Việt của Jupiter được đặt dựa vào hành "mộc" trong ngũ hành, nghĩa là yếu tố liên quan cây cối, thảo mộc, gỗ. 

Khi nhìn từ Trái Đất, Sao Mộc có cấp sao biểu kiến −2,94, đủ sáng để tạo bóng; và là thiên thể sáng thứ ba trên bầu trời đêm sau Mặt Trăng và Sao Kim.

Sao Hỏa hầu như sáng bằng Sao Mộc khi Sao Hỏa ở những vị trí xung đối trên quỹ đạo của nó với Trái Đất.

Sao Mộc chủ yếu chứa vật chất ở trạng thái khí và lỏng. Nó là hành tinh khí khổng lồ lớn nhất trong hệ Mặt Trời với đường kính 142.984 km tại xích đạo. Mật độ trung bình của hành tinh bằng 1,326 g/cm³, và có khối lượng riêng lớn nhất trong số bốn hành tinh khí khổng lồ.

II. ẢNH HƯỞNG MỘC TINH THEO HUYỀN HỌC TRUNG HOA LÀ GÌ ?

Huyền học Trung Hoa xem Mộc Tinh - Jupiter là Thái Tuế, nghĩa là hành tinh có sức ảnh hưởng mạnh nhất trong năm. Cách tính Thái Tuế dựa vào địa chi của năm hiện tại, còn gọi là lưu niên. 

Ví dụ: năm 2023 Quý Mão có địa chi là Mão thì Thái Tuế ở Mão. Nghĩa là Mão sẽ có sức ảnh hưởng mạnh nhất trong năm nay, nhất là với những người có năm sinh hay thời gian sinh xung khắc hình hại với địa chi Mão. Cụ thể là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn.  

Hình ảnh Jupiter Mộc tinh ngoài không gian

Hình ảnh Jupiter Mộc tinh ngoài không gian

III. ẢNH HƯỞNG MỘC TINH NGHỊCH HÀNH THEO CHIÊM TINH 4 THÁNG CUỐI NĂM 2023 LÀ GÌ ?

6 tháng cuối năm Quý Mão 2023 sẽ là thời gian thế giới chính thức nhận ảnh hưởng của địa chi Mão (8/8/2023 - 3/2/2024)

Theo Chiêm tinh, từ 4/9-30/12/2023 là giai đoạn Mộc Tinh Jupiter nghịch hành. 

Như vậy chúng ta thấy rõ ảnh hưởng mạnh nhất của Jupiter chính là giai đoạn 4/9 - 30/12/2023

Ảnh hưởng đó sẽ tác động:

+ Đời sống vật chất khủng hoảng. Kinh tế suy thoái, giá nhiên lực, thực phẩm gia tăng , chiến sự Nga Ukraine khiến cuộc sống trên toàn thế giới sẽ khó khăn, do đó mọi người buộc phải mưu sinh vất vả hơn. 

+ Nhiều giải pháp mới được đưa ra để giải quyết những vấn đề tồn đọng. Năng lượng Thái Tuế hay năng lượng của vị vua sẽ giúp mọi người nhận được trợ lực, đòn bẩy, sự sáng tạo cần thiết để vượt qua những khó khăn, rắc rối, chướng ngại nếu biết tận dụng đúng cách. 

+ Cần lên kế hoạch trong tương lai và triển khai theo hướng nhận được sự hỗ trợ. Thái Tuế chính là Quý nhân, những vị có khả năng, quyền lực, tài chính giúp ta thành tựu mơ ước, do đó cần phải chủ động nhờ vả những người có khả năng giúp ước mơ hay mục tiêu của mình thành hiện thực. 

+ Tập trung sống với bản thể của chính mình, tìm nhiều cách thức hơn nữa để nuôi dưỡng linh hồn mình, chú trọng vào sự phát triển tâm linh bản thân. Thái Tuế nghĩa là Đại Ngã, là chân lý phổ quát vũ trụ, là Thượng Đế trong mỗi con người chúng ta. Sống thật với chính mình, phát triển linh hồn lên tầm cao chính là quá trình lột xác để tiểu ngã hòa nhập đại ngã, con người trở thành Thượng Đế, tiểu vũ trụ hòa nhập với đại vũ trụ.

Nếu không sống thật với chính mình tức là phản Thái Tuế, Phong Thủy Bát tự còn gọi là Tuế Phá, thế thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nghịch cảnh hơn bao giờ hết trong thời gian này, vì nó giống như thời phong kiến, kẻ phản bội lại vua chắc chắn sẽ có kết cục xấu nhất, không chỉ cho mình mà còn cho cả dòng họ (tru di tam tộc, cửu tộc). 

+ Sự ngừng lại của 2 hành tinh Vệ Đà gồm Venus Kim Tinh án ngữ trung tâm tin và Jupiter Mộc Tinh án ngữ trung tâm linh hồn cùng một lúc trước khi chuyển hướng khiến giai đoạn này đầy mạnh mẽ, khốc liệt, nhiều thử thách. Bước ngoặt chiêm tinh này là cơ hội giúp bạn tiến bước, tìm tới chân lý.

+ Sự dừng bước của Venus Kim Tinh cho thấy những rào cản trong quan hệ bắt đầu phát triển, khiến lòng tự tôn, tự trọng dâng lên quá mạnh. Trong 6 tuần vừa rồi, Venus nghịch hành có thể khiến bạn bơi trong vòng cảm xúc của con tim, nhưng Venus dừng lại tạo sự ổn định khiến bạn neo vào những cảm xúc, nhu cầu thật sự của bản thân. 

+ Trước khi nghịch hành, sự dừng lại của Jupiter Mộc Tinh là chất xúc tác cho sự phát triển tâm linh và những công việc bên trong bản thể. Những tháng tới, sự tỏa sáng của Jupiter Mộc Tinh gia tăng đồng nghĩa với ánh sáng thức tỉnh nội tâm (giác ngộ) phát triển . Hãy lắng nghe tiếng gọi để trở về với những người thầy, những người giáo dục hay những vị đạo sư bên trong bạn. 

Cấu tạo sao Mộc - Jupiter

Cấu tạo sao Mộc - Jupiter

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm