20/04/2024 | 235 |
0 Đánh giá

Nghiệm lý Lá số bát tự của một người nổi tiếng giúp chúng ta hiểu hơn về vận hạn, về giá trị của kiến thức Bát tự Tử Bình tốt hơn. Nó không phải là một công việc "đẽo chân cho vừa giày" như nhiều người hằng nghĩ mà để kiểm nghiệm được tính ứng dụng của Bát tự, môn mệnh học hàng đầu của Huyền học Trung Hoa hiện vẫn được các thầy Đài Loan, Singapore, Malaysia, Hong Kong... những quốc gia tư bản ứng dụng trong công tác tư vấn phong thủy của họ. 

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp

Lương Ngọc Diệp là nữ ca sĩ trẻ tuổi tài năng có thể được gọi là "hồng nhan bạc mệnh" của làng giải trí Việt vừa qua đời ngày 18/4 do đột quỵ. Lá số bát tự của cô:

Lá số bát tự của Lương Ngọc Diệp

Lá số bát tự của Lương Ngọc Diệp

1. Ngày sinh QUÝ THỦY:

Nghệ sĩ Lương Ngọc Diệp

Nghệ sĩ Lương Ngọc Diệp

Trong 10 Thiên Can ngày sinh, Quý là ngày sinh nằm ở vị trí cuối cùng, đứng thứ 10; thế nhưng ý nghĩa của nó lại khác hẳn. Quý là cao quý, tôn quý, phú quý, quý nhân. Nhiều người có được sự giàu nhưng không có sang, có phú nhưng không có quý. Vì sao vậy ?

Quý thủy tượng trưng cho nước suối, thác chảy từ trên cao xuống. “Nước chảy chỗ trũng”. Người có đức tính khiêm hạ, nhún nhường, ban đầu tưởng là thấp nhưng thực ra lại ở trên cao. Bậc Thánh nhân như Đức Phật, người đã từ bỏ mọi gia tài, của cải, giàu sang phú quý để đi tìm Đạo thoát khổ, sau khi tìm ra ánh Đạo vàng lại dạy đệ tử đi khất thực (khất sĩ) qua ngày để nuôi dưỡng pháp thân huệ mạng chứ không làm một nghề gì khác.

Nghề khất thực có tôn quý không ? Xét về mặt thế gian, nó là ngành nghề ở dưới đáy xã hội giống như nước chảy về chỗ trũng là chỗ thấp nhấp vậy. Trong các tiểu thuyết của Kim Dung, thuật ngữ cái bang nghĩa là bang hội tập hợp những tên hành khất, ăn xin, tầng lớp dưới cùng của xã hội, lấy việc hành khất làm kế sinh nhai. 

Nếu ra đường bạn gặp một người ăn xin khố rách áo ôm chìa nón ra xin tiền, bạn có nghĩ rằng họ cao quý ? Câu trả lời đa phần là không. Thế nhưng không ai dám nói một nhà sư khất thực là không cao quý, bởi lẽ họ buộc phải giữ 250 giới tu sĩ, 348 giới ni, đi theo con đường chỉ dạy của Thế Tôn- bậc thầy của Trời, Người. Do đó làm nghề gì không quyết định phẩm chất cao quý, mà chỉ có con người làm nghề đó ra sao mới quyết định tính cao quý của họ.  

Họa mi Lương Ngọc Diệp

Họa mi sinh ngày Quý - Lương Ngọc Diệp

Trong mệnh lý học lại có câu: 

Trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài

Gái Đinh, Nhâm, Quý phải hai lần đò"

Thực tế Can Đinh, Nhâm, Quý không chỉ ứng dụng với năm sinh mà còn với ngày sinh của người có Can ngày Đinh, Nhâm, Quý. Nghiệm lý nhiều lá số bát tự những người nữ có Can ngày Đinh, Nhâm, Quý cho thấy câu khẩu quyết trên khá ứng nghiệm. Vì sao ?

Nhâm, Quý là những ngày sinh hành Thủy tượng trưng cho trí tuệ, thông minh, khéo léo. Dầu mang thân nhi nữ nhưng họ cũng như bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương, không chịu được cảnh cưới phải người chồng ngu si, kém trí. Do đó sau khi kết hôn, khi thấy chồng không được thông tuệ như họ mong muốn, xu hướng ly thân, ly dị sẽ xảy ra rất cao, vì "đồng sàng dị mộng", không cùng đẳng cấp khó lòng nói chuyện vậy.

Can ngày Đinh hỏa tượng trưng cho ngọn đèn dầu leo loét, dễ phụt tắt trước gió bão mưa sa. Hình tượng người chồng của Đinh Hỏa là Nhâm Thủy, tượng trưng cho Đại Hồng Thủy, nước biển lớn, thứ có thể vùi dập Đinh Hỏa trong tíc tắc. Điều đó dẫn đến thực tế khi cưới phải những người chồng vũ phu, gia trưởng, độc đoán, độc tài, chỉ bắt vợ làm theo ý mình, họ sẽ không chịu được mà buông tay khỏi hôn nhân. Người nữ Đinh Hỏa cần sự quan tâm, nuôi dưỡng, chăm sóc, vỗ về, tán dương, nâng đỡ của hành Mộc hơn là sự khắt khe, giáo huấn, thao túng, kiềm kẹp, quản lý nghẹt thở từ chồng. Yếu quyết là ở chỗ đó. 

Người Quý Thủy hướng nội, sâu sắc, thường giữ kín tâm sự trong lòng. Nhạc sĩ Hoàng Văn Thành, đang công tác tại Khoa Nghệ thuật - Trường Đại học Hạ Long, người có quá trình tiếp xúc nhiều với Lương Ngọc Diệp chia sẻ "Tôi đã gặp nhiều ca sĩ, nhạc sĩ nhưng mà không ai cá tính như cô ấy. Cô ấy thầm lặng, ít khi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với mọi người. Bề ngoài cô ấy phóng khoáng, luôn luôn vui vẻ, lạc quan. Cũng vì cá tính, khi viết những ca khúc, cô ấy khác biệt với những nhạc sĩ trẻ bây giờ".

2. Ngảy sinh QUÝ HỢI - Cách cục TRANH PHU

Nhạc sĩ Lương Ngọc Diệp

Nhạc sĩ Lương Ngọc Diệp

Bát tự Tử Bình cho rằng những người nữ có ngày sinh sau dễ bị con giáp thứ 13 cướp chồng:

+ Nhâm Tý, Quý Hợi

+ Giáp Dần, Ất Mão

+ Đinh Tỵ, Bính Ngọ

+ Canh Thân, Tân Dậu

+ Mậu Thìn, Mậu Tuất

Lương Ngọc Diệp sinh ngày Quý Hợi, Hợi chính là hình ảnh người vợ bé, người tình. Tháng sinh của cô lại có thêm một chữ Hợi, điều đó cho thấy khi cô có bạn trai hay chồng, nhiều người phụ nữ khác sẽ đến để tranh phu (cướp chồng).

Ở khía cạnh khác, Hợi - Hợi là tự hình cho thấy chuyện hôn nhân của cô dễ lục đục, đổ vỡ. Chưa kể nhóm sao xấu Kình Dương, Âm Dương Lệch, Nhật nhẫn cho thấy hôn nhân của cô không hề tốt đẹp, khả năng ly dị, tái giá cao, nếu sống chung cũng khắc khẩu, mâu thuẫn, cãi vã nhiều. 

Thực tế người thân cho biết ca sĩ Lương Ngọc Diệp làm mẹ đơn thân nhiều năm qua. Con gái cô là Bảo Tiên, hiện học lớp 3. Nhiều năm nay, Lương Ngọc Diệp sống cùng con gái ở Quảng Ninh.

3. Cách cục nghệ sĩ - ca sĩ

Lương Ngọc Diệp - người con Hải Phòng

Lương Ngọc Diệp - người con An Dương, Hải Phòng

Lá số Lương Ngọc Diệp có ngày sinh Quý Hợi sinh vào tháng Hợi cho thấy hành Thủy rất nhiều, cần có hành Hỏa cân bằng. Hỏa ở đây chính là ngành nghề nghệ thuật, biểu diễn, sáng tác.

Thực tế cho thấy cô rất thích dùng trang phục, phụ kiện mỹ phẩm màu đỏ. Ngoài khả năng trình diễn có hồn bốc lửa, cô cũng sáng tác rất nhiều tác phẩm để lại cho đời.

Cụ thể album Hạ Long sớm gồm 8 ca khúc viết về Hạ Long gồm Hạ Long sớm, Khúc quan họ trên vịnh Hạ Long, Chiều Hạ Long, Ký ức biển, Trên biển trời Đông Bắc, Cẩm Phả của tôi, Xa khơi, Đừng ví em là biểnNăm 2022, Lương Ngọc Diệp ra mắt CD Mơ yêu với những ca khúc do chính cô sáng tác và trình bày.

Thân thủy vượng lại có Thiên Ất Quý Nhân, Phúc Tinh, Văn Xương, Thái Cực, Thái Dương, Kiêu Thần nên cô học rất giỏi, ham học hỏi, có bằng Quản trị kinh doanh Đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Tiếng Anh - Đại học Thái Nguyên, khoa Tiếng Trung - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, cao học tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Bán tam hợp cục Hợi - Mão giúp cô có được thiện cảm từ người hâm mộ, khi cô mất đi, rất nhiều người thể hiện sự tiếc nuối, xót thương cho một tài năng ra đi khi tài năng đang ở độ chín muồi. 

Sơn ca Lương Ngọc Diệp

Sơn ca Lương Ngọc Diệp

4. Bệnh tật - qua đời

Nhật chủ Quý Thủy lại sinh tháng Hợi cho thấy thủy lực rất mạnh át chế Đinh Hỏa lá số bát tự tượng trưng cho tim, lưỡi, mặt, hệ tuần hoàn, máu, mồ hôi dễ có vấn đề. 

10h sáng 17/4, Lương Ngọc Diệp được báo kết quả cô bị ung thư máu. Khoảng 13h, Diệp đau đầu, được đưa đi cấp cứu và mất vì đột quỵ vào 0h22 ngày 18/4, những triệu chứng điển hình của Đinh Hỏa yếu trong lá số gây ra. 

Thời gian Lương Ngọc Diệp qua đời

Thời gian Lương Ngọc Diệp qua đời

Lưu ý thời gian cô qua đời là ngày Nhâm Tý với 2 cặp bán tam hợp Thủy cục Tý - Thìn ở dưới địa chi, thiên Can Mậu, Canh hỗ trợ hình thành Thủy lực cực đại là Kỵ thần dập tắt dụng thần Đinh Hỏa yếu ớt trong lá số, khiến tim cô ngừng đập khi vừa chuyển giao ngày mới. 

Ở góc nhìn khác, Bát tự có câu "Thương Quan Kiến Quan, tai họa đa đoan"

Cô đang vào đại vận Giáp Dần Thương quan kiến Quan, năm Giáp Thìn cũng có Thương Quan kiến Quan, tháng Mậu Thìn lại toàn Quan Tinh khiến tai họa Thương quan kiến Quan xảy ra ở cấp độ cao gấp nhiều lần, khiến bệnh tình diễn biến mau chóng, bất ngờ, mạnh mẽ. 

5. Bệnh ung thư máu - dấu ấn với người tuổi Mão

Ngọc Diệp

Ngọc Diệp - nữ ca sĩ Quý Thủy vui tươi, dễ mến, nhưng dễ giấu bệnh, tình cảm trong mình

Tính tới thời điểm hiện tại, mình cũng biết một người thân của khách cũng tuổi Đinh Mão 1987 vừa qua đời vì bệnh Ung thư máu, thời gian ra đi cũng rất nhanh, gói gọn một tháng đổ lại.

Hung sát của người tuổi Mão năm nay có Bản An, Hối Khí, Thiên Không kết hợp Mão hại Thái Tuế Thìn cũng là một trong những nhân tố khiến Đinh Hỏa, tượng trưng cho bệnh tim mạch, máu huyết của người tuổi Mão dễ diễn biến nguy hiểm, nghiêm trọng, nhất là khi họ sinh vào các tháng Hợi, Tý, Sửu mùa đông hay Thân, Dậu, Tuất mùa thu vậy. 

Quý thủy

Quý Thủy như áng mây ngời - Diệp đi để lại một trời nhớ thương

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom

 


(*) Xem thêm

Bình luận