21/06/2023 | 408 |
1 Đánh giá

Long mạch là gì ? 

Long mạch của thành phố Hồ Chí Minh ở đâu ?

Thiên tượng của long mạch ngày 21.6.2023 sẽ ảnh hưởng thế nào đến thành phố Hồ Chí Minh ?

Trong phong thủy, các thầy phong thủy nhất là phong thủy âm trạch hay phong thủy loan đầu thường quan trọng yếu tố long mạch. 

1. Long mạch là gì ?

Theo cách hiểu của khoa học địa lý, long mạch chính là nguồn năng lượng to lớn khiến hình thành núi đồi, thảo nguyên. Các dãy núi càng có nhiều tầng nhiều lớp thì long mạch càng lớn, càng giúp cho mộ phần (sinh huyệt) dễ phát, giúp gia đình phát triển qua nhiều thế hệ.

Nói theo phong thủy phương đông, long mạch chính là mạch di chuyển của khí, nơi khí tích tụ. 

Long mạch điển hình

2. Đồng bằng không có đồi núi vậy có long mạch hay không ?

Đất đồng bằng thường được gọi bằng thuật ngữ phong thủy "Bình dương", nghĩa là nơi có địa thế bằng phẳng, có nhiều dòng nước chảy qua.

Đất bình dương tuy không có mạch núi (sơn mạch) hiện rõ nhưng bình dương là chỗ long thế hạ xuống, thuỷ mạch là huyết mạch của long. Chỉ cần hội tụ điều kiện bốn phía có nước uốn quanh, quy dòng chảy về một mối thì đó chính là nơi long mạch kết huyệt.

Đất bình dương có thế là dương, sinh khí của nó từ dưới lên trên, nhưng yêu cầu nó bằng phẳng rộng lớn, tuy bốn bên không bị che chắn, song không ngại gió từ tám hướng thổi vào không lo sinh khí tán mất. Điều quan trọng nhất của đất bình dương là long thuỷ giao hợp. Ấy là đất lành. 

1 dạng bình dương long điển hình

1 dạng bình dương long điển hình

3. Long mạch của thành phố Hồ Chí Minh ở đâu ?

Theo một số trường phái phong thủy loan đầu, long mạch của một thành phố sẽ tính từ trái núi to lớn ở gần nó nhất. Do đó một số thầy phong thủy đã lấy núi Bà Đen Tây Ninh làm long mạch của thành phố Hồ Chí Minh vì vị trí địa lý rất gần thành phố Hồ Chí Minh so với các dãy núi lớn khác như Thất Sơn ở Châu Đốc An Giang. 

Núi bà đen - long mạch chính của thành phố Hồ Chí Minh

Núi bà đen - long mạch chính của thành phố Hồ Chí Minh

4. Ảnh hưởng của Long mạch tới thành phố Hồ Chí Minh ra sao ?

Với các Phong Thủy sư, những thiên tượng xuất hiện ở long mạch chính của thành phố Hồ Chí Minh là núi Bà Đen chính là điềm báo tốt xấu trong tương lai của thành phố. Khi thấy những thiên tượng như vậy, họ sẽ dùng quẻ Dịch hay Kỳ Môn Độn GIáp để luận giải thiên tượng, dự báo các sự kiện lớn, chính yếu có thể diễn ra trong tương lai. 

5. Thiên tượng mây ngũ sắc tại núi Bà Đen ngày 20, 21/6/2023 dự báo điềm gì ?

Sáng 20.6, nhiều tia mây bất ngờ tỏa ánh sáng kỳ ảo trên đỉnh núi Bà Đen khiến nhiều người liên tưởng đến hiện tượng mây xà cừ siêu hiếm trên thế giới. 

Mây xà cừ được cho là hiện tượng cực hiếm chỉ xuất hiện trên bầu trời ở một số khu vực khí hậu cực lạnh như châu Nam cực, Alaska hay Scandinavia. Trong điều kiện cực lạnh của mùa đông vùng cực, thì các đám mây tầng bình lưu có thể hình thành.

Do độ cao lớn của chúng và độ cong của bề mặt trái đất, các dạng mây này sẽ nhận được ánh sáng mặt trời từ dưới đường chân trời và phản xạ chúng xuống mặt đất, tạo ra ánh sáng rực rỡ ngay trước rạng đông hay sau hoàng hôn. Hiện tượng mây siêu hiếm này được gọi là “mây xà cừ”, thường hình thành ở mức nhiệt độ âm. Vì vậy, sự xuất hiện của các tia sáng mây xà cừ trên đỉnh núi Bà Đen cao nhất Nam bộ được cho là “vô tiền khoáng hậu”.

Mây xà cừ trên núi bà đen

Mây xà cừ trên núi Bà Đen

Từ 6 giờ sáng 21.6.2023, đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh) đã được bao trùm đĩa bay mây - hiện tượng mây thấu kính hiếm có trên thế giới, nhưng lại khá thân thuộc tại núi Bà. Điều khiến người dân bất ngờ là đốm sáng dạ quang trong suốt xuất hiện ở tầng trên của mũ mây, nhìn từ xa tựa viên ngọc tỏa ánh sáng vô cùng ảo diệu.

Mây đĩa bay - thiên tượng kỳ diệu ở núi Bà Đen ngày đầu tiên của Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu

Mây đĩa bay - thiên tượng kỳ diệu ở núi Bà Đen ngày đầu tiên của Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu

Hiện tượng mũ mây ở núi Bà Đen ngày 21.6.2023

Hiện tượng mũ mây ở núi Bà Đen ngày 21.6.2023

Theo Kỳ Môn Độn Giáp, hiện tượng xảy ra vào khung giờ Mão có thể dự báo trong tương lai gần:

+ Quẻ Phục Ngâm cho thấy mọi chuyện vẫn bế tắc, trì trệ, khó lòng có thay đổi lớn trong một thời gian ngắn. 

+ Thời gian này chỉ phù hợp vui chơi, thư giãn, giải trí, khó lòng hy vọng có những cải cách trong kinh tế, nghề nghiệp. 

+ Khu vực Đông Nam Á dễ chịu tai nạn về đất (động đất, sóng thần, núi lửa, tai nạn giao thông trên hay dưới lòng đất...). 

+ Tháng Dậu 8/9 - 8/10DL sẽ có nhiều biến cố nghiêm trọng !

+ Phương cách hóa giải chính là nhờ vào Đông Phương Trì Quốc Thiên Vương (Thao Thatarot), Lục độ mẫu Green Tara hay Dược sư Lưu Ly Quang Vương Phật. 

Ttượng Phật bàTây Bổ Đà Sơn cao nhất trên đỉnh núi Bà Đen

Ttượng Phật bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất trên đỉnh núi Bà Đen phủ đầy mây trắng

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận