06/05/2021 | 4380 |
0 Đánh giá

Sau khi tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự & Kỳ Môn Độn Giáp, nếu thấy khách gặp vận hạn quá xấu, ở nhà có địa hình loan đầu quá tệ không thể chuyển đi nơi khác, Phong Thủy Yên Minh thường tư vấn khách nương nhờ tha lực của Lễ Hỏa tịnh, Hộ Ma (Fire Puja) theo Mật tông Tây Tạng giúp bạt trừ chướng ngại, hóa giải vận hạn xấu, tiêu tai diên thọ. 

Bài viết cung cấp thông tin cần thiết về Lễ Hỏa tịnh, Hộ Ma (Fire Puja) giúp có hiểu biết sâu sắc về kiến thức giải hạn cấp cao của Mật tông Tây Tạng 

LỄ HỎA TỊNH (FIRE PUJA) GIÚP BẠT TRỪ CHƯỚNG NGẠI, HÓA GIẢI VẬN HẠN XẤU, TIÊU TAI DIÊN THỌ ! 🙏🙏🙏

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Lễ Hỏa tịnh theo Mật tông Tây Tạng

Lễ Hỏa tịnh theo Mật tông Tây Tạng

Hình ảnh Lễ Hỏa tịnh Fire Puja tại tu viện Thánh Chusang Rinpoche ngày 7.5.2021

Giấy chứng nhận đóng góp cho Lễ Hỏa tịnh của khách của Phong Thủy Yên Minh

Giấy chứng nhận đóng góp cho Lễ Hỏa tịnh của khách của Phong Thủy Yên Minh

Giấy chứng nhận cúng dường cho Lễ Hỏa tịnh của khách của Phong Thủy Yên Minh

Giấy chứng nhận cúng dường cho Lễ Hỏa tịnh của khách của Phong Thủy Yên Minh

Tịnh tài cho Lễ Hỏa tịnh Fire Puja của khách của Phong Thủy Yên Minh

Tịnh tài cho Lễ Hỏa tịnh Fire Puja của khách của Phong Thủy Yên Minh

Đóng góp Lễ Hỏa tịnh do Chusang Rinpoche chủ trì

Đóng góp Lễ Hỏa tịnh do Chusang Rinpoche chủ trì

Rinpoche nói trong đám lửa nổi lên hình Phượng Hoàng

Rinpoche nói trong đám lửa nổi lên hình Phượng Hoàng

Tình hình cập nhật sau Lễ Hỏa tịnh 7.5.2021:

Lễ này không tốn kém nhiều nên Chusang Rinpoche sẽ dành phần tiền dư còn lại của mọi người để làm winter debate (tranh luận mùa Đông, hình thức vấn đáp nhằm tìm ra chân lý qua Kinh điển). Mặt khác, sẽ phân phối số tiền đó cho dịp Vesak (ngày Đức Phật đản sanh, giác ngộ, nhập Niết Bàn) vào rằm tháng 4 cũng như làm lễ Cầu an nửa tháng sau cho mọi người có tên trong danh sách cúng dường. 

Ngài căn dặn rõ bổn phận các sư phải làm gì để Phật tử họ có phước chứ không phải tham nhận dư rồi bỏ vô quỹ chùa không. 

.................................

Phong Thủy Trung nổi bậc thuật sinh cơ giúp hóa giải vận hạn xấu ác hiệu quả, gia tăng tuổi thọ, gặt hái nhiều tài lộc, thịnh vượng, thành công trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện thực hành vì:

(1) chi phí rất cao, thường chỉ có nhà giàu, giới chính trị gia, diễn viên nhiều tiền mới có thể kham nổi;

(2) rất khó tìm ra phong thủy bảo địa, nhất là ở Việt Nam, khi mà rừng núi long mạch quý giá ngày càng bị phá để phục vụ cho sân golf, du lịch tâm linh danh thắng các kiểu

(3) mọi người không hiểu Sinh phần chỉ đứng thứ 2 sau âm trạch, tác dụng mạnh hơn cả dương trạch.

(4) không có phúc khí, được ông trời cho phép cũng không thể làm sinh cơ được !

Mật tông Tây Tạng lại có giải pháp hóa giải vận hạn đen đủi vô cùng hiệu quả, đó chính là pháp Hỏa tịnh (Fire Puja).

Việc thực hành lễ Hỏa tịnh không những hóa giải vận hạn cho cá nhân mà còn giúp giảm thiểu thiên tai nhân họa trong toàn thế giới như nạn Covid-19, cháy rừng, động đất... thế nên trong bất kỳ đàn pháp Mật tông cấp cao nào cũng không thể thiếu nghi lễ Hỏa tịnh vậy ! 

Mọi người đang gặp vận hạn xấu nhất là các tuổi phạm Thái Tuế trong năm Tân Sửu 2021:

1. Thìn

2. Tuất

3. Sửu

4. Mùi

5. Ngọ

6. Thân

có thể liên hệ Phong Thủy Yên Minh hùn phước cúng dường cho Lễ Hỏa Tịnh diễn ra:

+ Địa điểm: tại Tu viện của Ngài Chusang Rinpoche tại Nepal (bit.ly/Chusang-Rinpoche)

+ Thời gian: ngày 7/5/2021

 Hy vọng công đức của Lễ Hỏa tịnh này sẽ giúp xoa dịu những thiên tai nhân họa thảm khốc ác liệt trong năm Trâu Vàng cũng như giúp quý Phật tử âm siêu dương thới, gặt hái được tài lộc, thịnh vượng, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống ! 🙏🙏🙏

Lễ Hỏa tịnh tại tu viện Kopan

Lễ Hỏa tịnh tại tu viện Kopan

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LỄ HỎA TỊNH ?

Lễ Hỏa Tịnh Mật tông có khác lễ cúng cô hồn cầu siêu đốt tiền vàng mã hay không ?

Lễ Hỏa Tịnh hay pháp Hộ Ma thực sự không có việc đốt vàng mã. Cái duy nhất đốt trong lễ hỏa tịnh chính là cho vào lửa lượng lớn vật thực, thảo dược mà con người có thể ăn được kết hợp với thủ ấn, chú ngữ và năng lực tâm linh thiền định quán tưởng của các vị Đại sư để bạt trừ chướng ngại, xoa dịu oan gia trái chủ, hóa giải vận hạn xấu ác cho gia chủ. 

Fire Puja còn gọi là Lễ Hỏa tịnh

Fire Puja còn gọi là Lễ Hỏa tịnh

Nguồn gốc của Lễ Hỏa tịnh Fire Puja ?

Trong lịch sử đạo Phật, pháp tu Hỏa tịnh có từ thời Đức Phật chứ không phải chỉ có trong Kim Cương Thừa. Khi Đức Phật còn tại thế, vì muốn chuyển hoá các ngoại đạo thờ Lửa, Ngài đã dạy pháp tu Hỏa tịnh. Và nhờ đó ba anh em ông Kiều Trần Như cùng ba ngàn đệ tử của ngoại đạo thờ Lửa đã chuyển theo Phật pháp.

Pháp cúng dàng Hỏa tịnh Mật tạng được Đức Liên Hoa Sinh thực hành khi Ngài bắt đầu truyền đạo trên đỉnh Hymalaya. Trên hành trình ở xứ Tuyết, Ngài đã gặp nhiều chướng ngại, sự ngăn trở của các quỷ thần khiến cho Phật pháp không phát triển được. Do đó Ngài đã phương tiện thiện xảo, chế ra pháp cúng dàng Hỏa tịnh gồm các loại thuốc gia trì, các loại hương, gỗ thơm, ngũ cốc, ngũ dược, … Tất cả những thứ ấy được trộn lại, trì tụng chân ngôn gia trì sau đó đốt thành khói. Khói thơm ấy dâng lên cúng dường Phật, sau khi cúng dường Phật, khói thơm lan tỏa để cúng dường tất cả các quỷ thần, minh thần, thần núi, thần sông, thổ công, thổ địa, các loài quỷ đói.

Lễ Hộ Ma hay Hỏa tịnh theo Phật giáo Tạng truyền

Lễ Hộ Ma hay Hỏa tịnh theo Phật giáo Tạng truyền

Thuật ngữ Hỏa tịnh nghĩa là gì ?

Thuật ngữ Tây Tạng "jin-sik" gồm hai chữ:

+ jin nghĩa là cúng dường

+ sik nghĩa là đốt cháy.

"Jinsik" có nghĩa là cúng dường bằng một nghi lễ lửa.

Ý nghĩa chính của việc cúng dường này chính là để xin tiêu trừ các ác nghiệp và chướng ngại trên con đường tu tập hành trì. Ác nghiệp và chướng ngại có thể đến qua nhiều phía: hoặc là do sự phạm giới, nguyện, phạm tội, hoặc là do các ngoại lực xâm phạm đến thân tâm của chúng ta.

Dù những ác nghiệp, chướng ngại đó đã được tích lũy từ vô thỉ kiếp, lễ hoả tịnh vẫn có được công năng tiêu trừ. Ðó là nhờ thần lực của Mạn đà la và chư Phật qua lễ cúng dường lửa để tịnh hoá các nghiệp chướng ấy.

Vì thế, Jinsik được dịch là Lễ Hoả Tịnh với

“Hoả” tức là chúng ta dùng lửa để đốt.

“Tịnh” hàm nghĩa sự thanh tịnh và tịnh hoá được tất cả các chướng ngại của chúng ta.

Vai trò của Lễ Hỏa tịnh trong cuộc sống hiện đại như thế nào ?

Lễ Hỏa Tịnh là một pháp môn được xem là rất rất trọng yếu, không chỉ ở Tạng Mật, Đông Mật mà còn ở Trung Mật, bởi hành giả phải tu tập đủ các pháp môn Du Già sau đó mới có thể thành tựu Hộ Ma pháp bởi đó là pháp môn chủ yếu để cầu Tất Địa (Accomplishment, complete Attainment).

Ở Đông Mật, tiêu chuẩn để xem là Thượng Sư bắt buộc phải hoàn thành 100, 200 hay thậm chí 500 Hộ Ma pháp đàn ! 😱😱😱

Nghi thức Hỏa tịnh

Nghi thức Hỏa tịnh

Công năng của Lễ Hỏa tịnh vi diệu như thế nào ?

Pháp lễ Hộ Ma giúp hành giả cũng như tín chúng tham dự rất nhanh đạt được thành tựu quang minh, thanh tịnh, tiêu trừ vô minh chướng ngại, nghiệp chướng phiền não, niệm lực và pháp lực, gia tăng phúc phần, trí tuệ, bởi lẽ:

+ Một lần cúng Hộ Ma bằng cả một năm cúng dường thường ngày, hay thậm chí mười năm cúng dường hơn.

+ Nhận được gia trì, trợ lực của chư Thiên. Mỗi lễ cúng Hộ Ma đều có rất nhiều Thiên tới dự, 12, 28, 33, Đế Thích Thiên, Đại Phạm Thiên... để hộ trì giúp đỡ.

+ Ngọn lửa Hộ Ma tượng trưng cho niệm lực, quang minh (ánh sáng), thanh tịnh, trí tuệ thiêu đốt hết tất cả phiền não và chướng ngại giúp thành tựu bốn đại Thành tựu pháp:

- Tức tai: tiêu trừ mọi loại tai nạn, chặn đứng quan tai do tranh giành, ghen ghén, khẩu thiệt cãi cọ.Trị khỏi các loại bệnh tật, tai ác. Diệt trừ mọi ác nghiệp, trọng tội, phiền não chướng ngại. Cầu được hộ thân, trừ khử ma chướng quấy nhiễu hay bệnh do Quỷ thần gây ra. Cầu xin chư Thiên hộ trì pháp hội. Cầu xin nơi ở an ninh, không bị thiên tai nhân họa xâm phạm.

- Tăng ích: Cầu xin truyền thừa gia trì, cầu xin pháp lực tăng trưởng, gia tăng trí tuệ, phước báo, cầu tài bảo, cầu buôn bán thành công, cầu nhà cửa kiệu xe, cầu tăng thêm lương bổng, cầu thăng quan tiến chức, cầu kéo dài tuổi thọ, cầu chức vụ tốt...

- Kính ái: viên mãn, quan hệ tốt đẹp với mọi người, mở rộng thiện duyên với nhiều người, khiến mọi người tôn kính, yêu thương giúp đỡ mình. Cải thiện hôn nhân, khiến vợ chồng hòa hợp, gia đình viên mãn, cấp trên hoan hỉ...

- Hàng phục: thuyết phục đối phương, điều phục người có ác tâm, ác ý, làm người đó hướng Thiện tin Phật. Để tu pháp này căn bản phải đặt tâm Từ bi làm trọng.

Cách thức hùn phước cúng dường Lễ Hỏa tịnh ?

Chi phí một lễ Hỏa tịnh dao động từ $700 - $1000 do đó càng có nhiều người cúng dường thì nghi lễ càng diễn ra trọn vẹn, hoàn mãn. 

Mọi người muốn cúng dường có thể gửi họ tên người thân gia đình, năm sinh, không cần viết có dấu Tiếng Việt vì các sư Tây Tạng không biết đọc.

Nếu muốn cầu siêu cho người mất thì cung cấp họ tên người mất, năm sinh và năm mất. Ví dụ Nguyễn Văn A, 1950 - 2000.

Do đó có thể thấy lợi ích của lễ Hỏa tịnh Mật tông là vô cùng lớn so với lễ cúng cầu siêu bình thường. Nhất là trong năm 2021, khi thiên tai nhân họa dồn dập là dấu hiệu xung khắc của tứ đại ở bên trong (con người) và bên ngoài (thiên nhiên). Lợi ích to lớn nhất của Lễ Hộ Ma là công năng điều hòa, bình ổn Tứ đại, khiến cho thiên tai nhân họa được giảm thiểu tối đa. Lợi ích đạt được là vô cùng lớn vậy, không hề lãng phí chút nào, đúng nghĩa "Âm siêu Dương thới" theo tinh thần của Đức Thế Tôn !

Pháp Hỏa tịnh Hộ Ma

Pháp Hỏa tịnh Hộ Ma

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận