06/12/2020 | 421 |
0 Đánh giá

Quá trình hành nghề xem bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ kỳ môn độn giáp, Phong Thủy Yên Minh đã tư vấn cho không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ doanh nghiệp, người khởi nghiệp (start up).

Cái mà doanh nghiệp bước vào cuộc chơi kinh doanh thiếu nhất chính là tư duy chiến lược, chiến lược cạnh tranh. 

Mô hình kinh doanh nhờ giá trị là mô hình cốt lõi giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh, là cái mà Phong Thủy Yên Minh đã vận dụng thành công và đang khuyến khích doanh nghiệp đi theo. 

Tư vấn phong thủy nhà ở - Kinh doanh nhờ giá trị cốt lõi

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Mô hình kinh doanh nhờ giá trị - đơn giản nhưng trường tồn

Mô hình kinh doanh nhờ giá trị - đơn giản nhưng trường tồn

Thời điểm 3 năm trước, khởi sự hành nghề tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp chỉ với hai bàn tay trắng, cái mà mình băn khoăn nhất là mô hình kinh doanh, bởi lẽ mô hình phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh độc nhất, từ đó có thể sinh tồn, phát triển bền vững theo năm tháng. 

Mô hình kinh doanh theo giá trị của nước ngoài

Mô hình kinh doanh theo giá trị cốt lõi của nước ngoài

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, cái mà mình đau đáu nhất là được học rất nhiều mô hình kinh doanh, hình thức quản trị tuy nhiên làm cách nào để vận dụng chúng vào thực tế một cách hiệu quả ?

Bởi nguồn lực thì ít ỏi, vốn liếng thì không có nhiều, không thể khởi sự kinh doanh theo kiểu thử sai, bởi sai rồi thì chỉ có dẹp tiệm, bỏ nghề. Do đó đã chọn thì phải chọn đúng, làm đúng, đó là thử thách nhưng cũng là yếu tố quyết định giúp Phong Thủy Yên Minh phát triển bền vững tới ngày nay. 

Quy luật cung cầu - Yếu tố then chốt trong kinh doanh

Ngành nghề tư vấn phong thủy, xem bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp vốn không phải là hiếm ở Việt Nam. Các diễn đàn như Tử Vi Lý Số, Tử Bình Tứ Trụ, Thảo luận Phong Thủy có rất nhiều thành viên cũng như các thầy Phong Thủy, thầy Tử Vi, thầy Bát tự. 

Diễn đàn Tử Vi Lý Số

Diễn đàn Tử Vi Lý Số với 224.000 thành viên (6/12/2020)

Diễn đàn Tử Bình Tứ Trụ Bát tự luận mệnh

Diễn đàn Tử Bình Tứ Trụ Bát tự luận mệnh với 20.200 thành viên (6/12/2020)

Diển đàn Tử vi Tứ Trụ Kinh Dịch

Diễn đàn Tử vi Tứ Trụ Kinh Dịch với 36.300 thành viên (6/12/2020)

Diễn đàn thảo luận Phong Thủy

Diễn đàn thảo luận Phong Thủy với 24.500 thành viên (6/12/2020)

Chính vì nhu cầu xem vận hạn, giải quyết khó khăn rắc rối tiền bạc, sức khỏe, tình cảm có rất nhiều nên các diễn đàn tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp mọc lên như nấm.

Theo quy luật cung cầu, giá tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp phải rẻ khi mà thị trường có quá nhiều sự cạnh tranh. Bất kỳ ai đọc một vài quyển sách, mạnh mồm mạnh miệng đều có thể vỗ ngực xưng tên làm thầy, tìm kiếm khách hàng ở các diễn đàn trực tuyến một cách dễ dàng. Thế nên thầy Phong Thủy nào đưa giá cao sẽ khó lòng tồn tại khi thị trường quá thừa mứa các thầy Tử Vi giá thấp. 

Phốt thầy Tử vi

Phốt thầy Tử vi

Phốt thầy Bát tự

Phốt thầy Bát tự

Thị trường cạnh tranh, thầy bà thì lừa đảo, thầy thật có tâm thì bị vạ lây. Nhắc đến ngành nghề tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp ai cũng nghĩ đến lừa đảo, nói láo ăn tiền.

Như vậy khởi sự làm nghề trong hoàn cảnh định kiến, dư luận về ngành nghề xấu nhiều hơn tốt chẳng phải là quá khó khăn, nan giải ư ?

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi

Sự sống vốn giản đơn, vậy thì đừng làm cho nó phức tạp. Dù là kẻ kinh doanh thâm niên hay mới khởi sự, điều thiết yếu cần phải quan tâm chính là đơn giản hóa mọi việc, đừng làm trầm trọng nó.

Có những giá trị cốt lõi mà bất kỳ doanh nhân hay người thường nào đều phải thực hiện nếu muốn tiến tới thành công.

Phong Thủy Yên Minh từ đó đã định hướng tập trung phát triển theo những giá trị cốt lõi bên dưới:

1. Cung cấp bảng giá rõ ràng. 

Các thầy Phong Thủy, thầy Tử Vi, thầy Bát tự thường không đưa ra một bảng giá cố định, để có thể nhìn vào mặt khách, xét đoán điều kiện kinh tế để có cơ sở chặt chém. Hoặc là đăng lên diễn đàn xem tùy tâm, sau đó khách inbox sẽ nói phí, mười khách mười mức phí khác nhau tùy điều kiện của khách. 

Khách hàng của Phong Thủy Yên Minh bao giờ cũng nhận được bảng giá rõ ràng, minh bạch, với ai cũng có cùng một bảng giá. Thế thì có sự công bằng, không phải nhìn mặt để mà định giá tiền, từ đó tạo sự tin tưởng, tín nhiệm của khách, dù là người thân hay lạ, người giàu hay nghèo đều được đối xử bình đẳng như nhau, không hề thiên vị.  

2. Có sản phẩm cụ thể, nhất quán, không chỉ nói suông. 

Hiện nay các thầy Phong Thủy đa phần tính phí tư vấn theo giờ. 1 giờ có thể tứ 500 nghìn đến 2,5 triệu hay 3 triệu.

Thực tế là các thầy nói rất nhanh, lại dùng nhiều thuật ngữ khó hiểu nên sau một suất tư vấn, khách hàng không hiểu hết hay không ứng dụng được vào cuộc sống. Có thể nói đa phần là tiền mất tật mang. 

Khách xem bát tự Phong Thủy Yên Minh thì nhận được một file Pdf gần 60 trang bao gồm các mặt trong đời sống, vận hạn (đại vận, năm, tháng), dụng thần, thần sát, cách hóa giải, cách kích hoạt, thời gian tốt về hôn nhân, thời gian xung Tài khố, có thể nói là cực kỳ chi tiết, đầy đủ. Đã vậy lại còn có file audio để nghe đi nghe lại những phần khó hiểu, có hệ thống email gửi tin phong thủy, bát tự định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm. 

Xem Bát tự

Xem Bát tự

Khách xem Phong Thủy Phong Thủy Yên Minh thì nhận được một file Pdf gần 14 trang miêu tả đầy đủ sơ đồ sao theo vận 20 năm, sao bay theo năm, sao bay theo tháng. Vị trí tốt để kích hoạt tài lộc, vị trí tốt để đặt giường, bếp cải thiện sức khỏe bệnh tật, vị trí tốt để két sắt giữ tiền, vị trí tốt để mở cửa đón thịnh vượng, thăng tiến, hướng tốt cho từng thành viên trong gia đình khi ngủ, khi làm việc, khi ngồi thiền nạp khí cải mệnh theo Kỳ Môn Độn Giáp Mệnh lý. 

Tư vấn phong thủy nhà ở

Tư vấn phong thủy nhà ở

Khách gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp Phong Thủy Yên Minh sẽ nhận được một file Pdf từ 4 - 6 trang giải đáp vấn đề khách đang gặp phải. Nếu là bệnh tật thì có thể biết được dùng Đông Y hay Tây Y chữa hiệu quả, có thể đặt giường ở đâu để cải thiện, cúng lễ tâm linh như thế nào để nhận sự phù trợ tốt nhất, tìm bác sĩ ở đâu để chữa bệnh hiệu quả. Nếu về kinh tế thì phải đặt vật phẩm ở đâu để cải thiện, tiếp khách ở vị trí nào để suôn sẻ, cầu nguyện như thế nào để buôn may bán đắt.  

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp tìm đồ thất lạc

Bàn Kỳ Môn Độn Giáp tìm đồ thất lạc

3. Được sự hỗ trợ, tư vấn của thầy tổ, các Đại sư Phong Thủy nổi tiếng. 

Do duyên lành, trong quá trình hành nghề Phong Thủy Yên Minh đã có nhân duyên với nhiều vị Đại sư Phật giáo Nguyên Thủy Thái Lan như

+ Sư Luang Phor Simpalee 

+ Lersi Somrom

+ Luang Phor Goy

+ Luang Pu Met

....

và các vị Đại sư Phật giáo Kim Cang Thừa Tây Tạng như:

+ Chusang Rinpoche

+ Gosok Rinpoche 

...còn nhiều nữa những vị Đại sư Phong Thủy, tâm linh nổi tiếng đã hỗ trợ Phong Thủy Yên Minh trong quá trình làm nghề nhưng không tiện nêu tên vì mật hạnh và địa vị của họ. 

4. Hỗ trợ tư vấn miễn phí sau khi dùng dịch vụ

Lợi thế cạnh tranh độc đáo và đặc sắc của Phong Thủy Yên Minh chính là khách hàng chỉ cần đặt dịch vụ một lần sau đó sẽ được hỗ trợ miễn phí mãi mãi trọn đời.

Dù là xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở hay Kỳ Môn Độn Giáp đều áp dụng chế độ ưu đãi này. Còn với khách xem các thầy Phong Thủy, thầy Bát tự, thầy Tử vi thị trường thì tư vấn lúc nào tính phí lúc đó, và phí có thể gia tăng theo từng năm

Hỗ trợ miễn phí suốt đời

Chính sách Hỗ trợ miễn phí suốt đời

5. Không cạnh tranh về giá, không dồn tiền quảng cáo, tập trung nâng cao chất lượng tư vấn, giá trị hóa giải vận hạn hiệu quả tới khách hàng.

Thời gian đầu khởi sự, Phong Thủy Yên Minh tập trung khuyến mãi cho khách hàng là người thân, bạn bè vì nghĩ họ sẽ là những người ủng hộ đầu tiên cho quá trình khởi nghiệp.

Tuy nhiên sự thật khá phũ phàng; những người càng thân, càng quen thì lại có tâm lý đề phòng, sợ bị lợi dụng, thà nhờ thầy phong thủy khác tư vấn chứ không nhờ mình.

Khách hàng tìm đến Phong Thủy Yên Minh chủ yếu là người xa lạ, được giới thiệu miệng truyền miệng. Có thể nói trong 2 năm đầu mình hoàn toàn không tốn một xu quảng cáo, và khách hàng đa phần là người xa lạ ! 

Đến năm 2020 mình mới tập tành làm web, marketing online để có kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng là chủ doanh nghiệp, người khởi nghiệp start up về việc sử dụng hành Hỏa (công nghệ thông tin, marketing online) để cạnh tranh sinh tồn trong năm Canh Tý Kim hàn Thủy lạnh (Link)

Khách phản hồi hiệu quả học marketing online giúp khách định hướng và hành động tốt hơn

Khách phản hồi hiệu quả học marketing online giúp khách định hướng và hành động tốt hơn

Thu nhập có được, mình lại tiếp tục nghiên cứu, tầm sư học đạo, nâng cao kiến thức, chất lượng tư vấn vì mình hiểu rằng cái khách hàng cần ở một thầy Phong Thủy chính là GIÁ TRỊ, chứ không phải là GIÁ CẢ

Khi bị bệnh nặng thập tử nhất sinh, không ai phàn nàn phí chữa bệnh là đắt đỏ như nào, mà chỉ tập trung vào câu hỏi: có chữa được bệnh đó hay không. Hễ chữa được thì bao tiền cũng phải chạy. 

Cũng vậy, sở dĩ Phong Thủy Yên Minh tồn tại đến giờ vì mình cung cấp cho khách hàng giá trị cốt lõi: hiểu vận hạnphương pháp cải vận, chuyển hạn hiệu quả.

Các phương pháp như xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp, Đạo giáo, Phật giáo khi được vận dụng phù hợp sẽ cải thiện các yếu tố Thiên - Địa -  Nhân - Thần, giúp con người hóa dữ thành lành, giải tai chiêu tài một cách hiệu quả. 

BÀI HỌC KINH NGHIỆM KHI KINH DOANH NHỜ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

+ Đừng chạy theo giá cả, hãy gia tăng giá trị, đáp ứng cái khách hàng cần chứ không bán cái bạn có.

+ Hãy cho khách hàng nhiều hơn cả mong đợi. Khách chỉ đặt dịch vụ Bát tự (Nhân) nhưng nhận được nhiều kiến thức về Phong Thủy (Địa), Trạch Nhật (Thiên), Đạo giáo, Phật giáo (Thần) của Phong Thủy Yên Minh. 

+ Đừng trì hoãn mà luôn luôn cập nhật kiến thức, vừa sâu vừa rộng. Kẻ không nhanh chóng học hỏi, thích nghi sẽ dễ bị qua mặt. Lịch sử không có chỗ cho kẻ lười nhác. 

+ Hãy tìm cách tiếp cận khách hàng chứ đừng mong hữu xạ tự nhiên hương. Thời buổi online marketing, kẻ nào xuất hiện trong mắt của khách trước tiên, dù là Facebook, Google hay các sàn thương mại điện tử Shoppee, Lazada sẽ nhanh chóng chiếm được ấn tượng và có được giao dịch.  

Nuối tiếc của khách hàng khi không học thương mại điện tử sớm hơn

Nuối tiếc của khách hàng khi không học thương mại điện tử sớm hơn

+ Cốt lõi vẫn là phước báu. Dù chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt, có tâm, có tầm, có quan hệ rộng, có kinh nghiệm sâu thì thể nào ở một lúc nào đó trong đời bạn cũng gặp vận hạn xấu ác.

Trong những thời khắc nguy nan đó, thứ quyết định giúp bạn thoát hiểm chính là phước báu từ các thiện hạnh như phóng sanh, cúng dường tam bảo, cứu nhân dưỡng vật...

Thế nên song song với việc kinh doanh, cần tích cực năng làm việc thiện, bố thí (tài thí, pháp thí, vô úy thí) cho đi. Đó chính là hành trang vững chải không của cải tiền tài danh vọng quyền lực nào có thể thay thế được. 

Phước báu - Giá trị cốt lõi trong kinh doanh

Phước báu - Giá trị cốt lõi trong kinh doanh

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp


(*) Xem thêm

Bình luận