20/04/2024 | 144 |
0 Đánh giá

Bất chợt gặp mẫu chữ H được cách điệu nhờ nghệ sĩ AI tài hoa, đa năng, làm việc năng suất cực nhanh vẽ nên, trong tâm mình nảy lên ý tưởng làm sao có thể thánh hóa, linh thiêng chính con người mình bằng chữ H mang ý nghĩa Holy (thiêng liêng, linh thánh) kỳ diệu này. Điển trời phóng xuống, chư vị khai tâm, thế là trong đầu hiện ra 6 chữ H linh thánh.

1. Harmony - Sự hòa hợp, đồng điệu với Thiên, Địa, Nhân, Thần:

Harmony - sự hài hòa, hòa hợp

Harmony - sự hài hòa, hòa hợp

Phong Thủy Trung Hoa đòi hỏi con người dù lá số bát tự vượng tốt thế nào đi nữa cũng cần phải hòa hợp với 4 yếu tố trọng yếu Thiên, Địa, Nhân, Thần

+ Thiên: phải hiểu rõ thời gian nào tốt để khởi sự, xấu để kiêng kỵ. Nếu buộc phải khởi sự quan trọng thời gian xấu thì phải hiểu giải pháp hóa giải như ứng dụng Kỳ Môn phương hướng. 

+ Địa: bố trí nhà ở sao cho hợp phong thủy. Địa là đất mẹ, năng lượng vô cùng lớn, nếu không hòa hợp thì sẽ bị khắc phá, ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe, gia đạo, hạnh phúc an yên. 

Trời cha, đất mẹ, Thiên Địa phụ mẫu hữu tình, đây là 2 nguồn lực cực lớn mà mọi cá nhân trên thế giới đều phải tuân theo, không thuận thiên hợp địa thì cơ hội đăng xuất khỏi trái đất rất nhanh gọn lẹ vậy. 

+ Nhân: phải hiểu người ta giao tiếp, hợp tác là quý nhân hay oan gia. Nếu là oan gia thì phải ứng dụng thiên, địa, thần như thế nào để hóa giải. Ngoài ra phải chú trọng "Hòa khí sinh tài", giữ cho gia đình, môi trường làm việc thuận hòa, êm ấm thì cuộc sống tà.i lộc mới hanh thông tốt đẹp. 

+ Thần: chỉ những bậc tu cao, có năng lượng Dương, chính trực, thanh liêm, thanh tịnh, vô cầu như Thánh tăng, Đạo sĩ, Thần tiên, chư Phật, Bồ tát. Trì chú, thiền định, cầu nguyên đến họ sẽ nhận được nguồn gia trì lực bất ngả tư nghì, cải thiện vận hạn mau chóng, dễ dàng hơn rất nhiều so với tự lực bước đi một mình. 

2. Habit - thói quen tốt hàng ngày

Habit - thói quen tốt

Habit - thói quen tốt

Tu là sửa, tu nhiều tức sửa nhiều, muốn sửa thì phải học Phật, nghiên cứu Đạo, tìm hiểu Đức, từ đó mới thấy cái khiếm khuyết mà chỉnh sửa. Nếu cho mình là đúng thì không bao giờ tìm lỗi sai của mình, chẳng thể tu sửa được. Nếu mình hoàn hảo, vô khuyết thì đã thành Phật, thành Thánh chứ không tầm thường như giờ. Nếu còn tầm thường không ai biết tới, vận khí đen đủa vây quanh thì càng phải nỗ lực tu sửa. Không ngại sửa khó chỉ sợ không biết mình sai gì. 

Sau khi hiểu một hành động tốt, thì cần hình thành thói quen tốt để thay thế những hành vi xấu trước đó. Thay vì sát sanh thì phóng sanh, thay vì phê bình, chỉ trích, khẩu nghiệp thì tán dương, ca ngợi, đề cao những đức tính, thiện nghiệp của người khác. Thay vì sa đà ăn chơi, rượu bia, cờ bạc, trai gái thì thanh tâm, quả dục, tu trì thiền định, kinh chú, tìm hiểu sâu lý Phật pháp nhiệm màu. 

3. Honest - sự chân thành, thật tâm

Honest - sự chân thành

Honest - sự chân thành

Chân thành đầu tiên phải kể đến là sống thật với chính mình. Người ngày nay thường phải mang mặt nạ, với xã hội thế này, với gia đình thế khác, cốt chủ yếu để làm vui lòng người khác mà bỏ qua chính mình, thế nên không được tự tại, không được sống với bản thể, cội gốc mình hằng mong muốn.

Ví dụ bạn muốn làm ca sĩ nhưng cha mẹ muốn làm ngân hàng, bạn phải chiều lòng cha mẹ từ bỏ ước mơ, khao khát cá nhân đời mình. Hay bạn muốn thanh liêm trong sạch nhưng sếp ở công ty buộc bạn phải bôi trơn, luồn cúi để được việc, bạn buộc phải thi hành vì không muốn bị đuổi việc. Chính từ áp lực đó mà bạn không bao giờ được sống như mình là, chỉ là công cụ để thực hiện ước mơ của người khác.

Nếu bạn không chân thành với chính mình, làm sao bạn có thể chân thành với người khác ? Nếu bạn không có sự chân thành, làm sao bạn có thể trao cho người khác ?

Ai cũng muốn người khác chân thành với chính mình nhưng bản thân họ không có chân thành thì sẽ thu hút những kẻ không chân thành làm bạn. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã là vậy. Bạn không thể hút những thứ bạn không có. 

4. Happy - niềm vui, hạnh phúc hiện tại

Happy - hạnh phúc vui vẻ

Happy - hạnh phúc vui vẻ

Nếu đặt một khảo sát bạn làm việc vì cái gì thì khả năng trên 80% sẽ trả lời vì tiền. Thật vậy, ai đi làm cũng vì mưu sinh, dù rằng không thích công việc đó thậm chí chán ghét tới tận cổ vẫn phải làm, chỉ vì nhờ nó mà có kiếm cơm sống qua ngày. Câu hỏi là nếu bạn có khả năng lựa chọn, sao không chọn việc đem lại cho bạn niềm vui mà vẫn có tiền mà lại chọn việc đem lại tiền mà không vui ?

Khi chọn ngành nghề phong thủy tâm linh để làm sự nghiệp, người nhà, người thân, bạn bè có nhiều ý kiến chống đối nhưng mình vẫn chọn vì ngành này là phương tiện giúp mình có niềm vui giúp người khỏi nỗi khổ thân, tâm. Chính vì có niềm vui khi làm việc mà khi làm nghề, dù thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ, khi mọi người đi du lịch ăn chơi hưởng thụ, mình vẫn có thể miệt mài làm việc ngày đêm. Vì sao vậy ? Sức mạnh đâu mà làm việc nhiều vậy ? Vì vui với việc mình làm, chỉ vỏn vẹn là vậy.

Đời người chỉ cần an với nơi mình ở, vui với việc mình làm, chia sẻ với người mình thương, há chẳng sướng ru ?

5. Hard-working - siêng năm, chăm chỉ lao động

Hard-working - siêng năng, chăm chỉ

Hard-working - siêng năng, chăm chỉ

Đức Phật không phải chỉ qua một đêm mà thành Phật, Ngài phải mất 3 a tăng kỳ kiếp, tức là khoảng thời gian mà vị Bồ tát phải trải qua kể từ khi phát tâm tu hành đến khi đạt thành quả Phật viên mãn. 

Một vị pháp sư muốn thành tựu một pháp môn phải trì đủ số biến chú (vd 100.000 biến hay 1.000.000 biến). Không có gì không làm mà nên.

Ví như cây ăn quả phải mất 5 - 10 năm chăm sóc, tưới tắm liên tục mới có quả ngọt mà ăn. Thế nên những ai siêng năng, chăm chỉ làm việc đêm ngày mới dễ có thành tựu, quy luật nhân quả công bằng không chừa một ai. 

6. Handy, handle: ứng biến, khéo léo, khéo tay, biến báo

Handle, handy: khéo léo, ứng biến, khéo tay

Handle, handy: khéo léo, ứng biến, khéo tay

Khả năng xử lý ứng biến linh lợi, khéo léo, biến báo, khéo tay chính là phẩm chất làm nên nghệ nhân, người thợ lành nghề, chuyên gia giỏi trong mọi lĩnh vực. Muốn khéo ngoài siêng năng còn cần phải tư duy trí tuệ từng bước, thấu hiểu nắm bắt từng giai đoạn, từ đó mới rút ngắn quy trình, làm việc năng suất, cho sản phẩm có chất lượng. 

Đức Phật hay các bậc Thánh tăng là những bậc điều ngự, chế phục được con ngựa bất kham tham, sân, si vì các Ngài thấu suốt bản tính  khổ, vô thường, vô ngã của chúng. Nhận ra rồi thì buông. Còn không nhận ra thì theo hoài, dính hoài, khổ hoài.

Niết Bàn là vô lậu, không còn phiền não. Muốn không còn phiền não thì phải khéo điều chỉnh tâm đừng dính mắc với một thứ gì, người nào, hiện tượng nào, bởi còn dính là còn khổ não, không dính thì dù xung quanh mọi người đau khổ, tâm của bậc Thánh vẫn an nhiên, vô ưu, vô sầu. Niết Bàn ở tại Tâm chứ không phải ở một cõi nào khác để trông chờ, hướng đến, thế nên đừng tầm cầu xa xôi khi tâm bạn đã có mọi thứ, bạn nhé !

Đức Phật - đấng Điều ngự vô sầu vô ưu

Đức Phật - đấng Điều ngự vô sầu vô ưu

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận