03/05/2024 | 112 |
0 Đánh giá

I. ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ LÀM NGƯỜI THẦY QUÁN LINH 

Mỗi môn phái, pháp môn có những quy tắc, môn quy nhất định buộc đệ tử phải tuân theo. Với pháp môn quán linh Đạo gia Đài Loan, 2 điều kiện chủ yếu mà người đệ tử thường phải thệ nguyện tuân thủ chặt chẽ trong suốt cuộc đời là:

1. Sống độc thân, không được kết hôn 

Đời sống tâm linh cấp cao đòi hỏi người thầy phải giữ Tinh - Khí - Thần ở mức cao nhất, có vậy mới có đủ năng lượng nguyên thần giúp người khác quán linh hiệu quả.

Đời sống hôn nhân vợ chồng với thất tình lục dục, hỷ nộ ái ố, tham sân si mạn nghi khiến người thầy không có đủ nguyên thần lực giúp thực hiện quán linh hay trợ nguyên thần cho QTK hữu hiệu.

Vì vậy không kết hôn là điều kiện cực kỳ khó nhưng là yếu tố tiên quyết nếu muốn phát triển thuật quán linh Đạo gia Đài Loan tới đỉnh cao thành tựu. Một số trường hợp cá biệt người thầy được phép kết hôn để duy trì dòng dõi, cha truyền con nối nhưng với điều kiện người thê tử phải hết lòng phục vụ, hỗ trợ người thầy xiển dương đạo pháp, không vì ích kỳ hưởng thụ dục lạc cá nhân mà cản trở người thầy dụng tâm độ người. 

Pháp sư Đài Loan quán linh

Pháp sư Đài Loan quán linh

2. Có được tiền phải đem làm từ thiện

Ở đời mọi thứ đều tuân theo quy luật nhân quả, có vay phải có trả, tuyệt không thể quỵt nợ, xù nợ, vì nợ ấy sẽ theo người đó suốt các kiếp về sau. 

Người thầy tâm linh cũng vậy, khi đứng ra quán linh giùm cho gia chủ tức là lãnh nhận một phần nghiệp xấu của người đó. Muốn cân bằng nghiệp quả xấu này, phải dùng phần tịnh tài nhận được đem đi bố thí, cúng dường, phóng sanh, giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật... Nếu chỉ ích kỷ dùng tiền đó hưởng thụ cá nhân chắc chắn sẽ không làm nghề bền lâu vì bị thu phép hay oan gia trái chủ cản trở khiến bệnh tật, khó khăn trắc trở, gặp nhiều thử thách trong cuộc sống cả đời lẫn đạo. 

Ban thờ Trương Đạo Lăng - Tổ Thiên Sư khai sáng Chính Nhất Đạo

Ban thờ Trương Đạo Lăng - Tổ Thiên Sư khai sáng Chính Nhất Đạo

Còn nhiều điều kiện ngặt nghèo nữa để có thể học thuật quán linh Đạo gia Đài Loan nhưng hai điều kiện trên là chính yếu, quyết định sự thành bại khi dụng thuật. 

II. VÌ SAO GIẢI OAN GIA QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH BẠI CỦA THUẬT QUÁN LINH 

Khi dụng thuật quán linh, sư phụ sẽ thấy được tình trạng

+ nguyên thần 

+ nguyên thần cung

Nếu tình trạng không được tốt, sư phụ sẽ nhờ quản công/ quản bà chỉnh sửa lại giùm cho khách. Có thể kể đến một số hạng mục tiêu biểu như:

- Nhờ Bảo Sanh Đại Đế điều chỉnh nguyên thần nếu đèn nguyên thần quá yếu

- đóng lại cửa sau nếu cửa sau bị mở (hao tài)

- đề nghị khách không đầu tư trong năm do vận kém (nhà cửa ẩm thấp, sàn nứt). Nhờ quản công tu sửa lại. 

- dọn dẹp phòng ngủ, phòng ngủ quá bẩn khiến vợ chồng không hòa hợp. 

- chỉnh lại kho gạo, bếp, củi, nước (nếu gạo bị đen mốc, củi mốc, bếp cát nhiều, nước thiếu)

- cho biết tên vị Nguyên Thần chủ quản đề cầu nguyện đến Ngài trong công việc. 

Tuy nhiên, điều khó khăn duy nhất mà sư phụ không thể tự mình giải được chính là các oan gia trái chủ của khách. 

Cúng oan gia cho khách Yên Minh Hỷ Điện 1.5.2024

Sư phụ cúng oan gia cho khách Yên Minh Hỷ Điện 1.5.2024

Oan gia trái chủ là lực lượng ở bên ngoài có nhân duyên xấu với gia chủ, vì vậy họ có cờ lệnh (thường là màu đen), được quyền vào nguyên thần cung quấy phá (như cho cỏ, đá vào bếp, xiềng xích các rương tiền...)

Biểu hiện bên ngoài đời thực chính là gia chủ sẽ bị nhiều tiểu nhân quấy phá từ công việc đến tiền bạc tài chính. Hoặc là không kiếm được tiền, làm nhiều mà kết quả không bao nhiêu, hoặc là trong quá trình làm việc sẽ bị nhiều cản trở khiến việc bất thành hay dù có thành cũng bị hao tổn tài chính nhiều không đáng có. 

Bàn cúng oan gia với rất nhiều kinh pháp

Bàn cúng oan gia với rất nhiều kinh pháp Đạo gia

Sở dĩ người thầy không thể tự mình điều đình oan gia vì khách mới là người có nợ xấu với họ, không phải người thầy, thầy không có nợ họ thì thầy không thể dùng tiền của mình trả giùm cho họ, quy luật này hoàn toàn phù hợp với lý nhân quả, ai vay nấy trả vậy.

Do đó khi quán linh, sư phụ sẽ hỏi cụ thể oan gia trái chủ muốn gì cụ thể, từ đó làm người đại diện nói lại với khách để khách đáp ứng nhu cầu của họ. Như trường hợp cụ thể một khách của Yên Minh Hỷ Điện, sau khi điều đình, thượng lượng, sư phụ đã thông tin khách phải cúng cho 3 oan gia trái chủ nanh dài (quỷ) cầm cờ lệnh đen & binh khí, tổng 9.000 vạn quan, nghĩa là mỗi oan gia sẽ được 3.000 vạn quan. Nếu quy ra thì là 90 cây giấy. Số lượng rất nhiều. 

Cây giấy chuyên dùng cúng oan gia

Cây giấy chuyên dùng cúng oan gia trái chủ

Để cúng được như vậy, khách phải chuyển khoản tiền để sư phụ mua đầy đủ kinh pháp, đồ cúng lễ theo yêu cầu của oan gia đề nghị. Như vậy ở đây, luật nhân quả vẫn thực thi hoàn hảo. Sư phụ không thể một mình đứng ra thay mặt khách gánh món nợ của khách, khách phải tự dùng tiền túi của mình để trả món nợ mà họ đã gieo nhiều đời nhiều kiếp trước. Phải giải quyết xong được ân oán trọng yếu này thì công việc mới thuận lợi, tà i lộc mới hanh thông. 

Lễ vật cúng oan gia cho khách Yên Minh Hỷ Điện ngày 1.5.2024

Lễ vật cúng oan gia cho khách Yên Minh Hỷ Điện ngày 1.5.2024

Ở Đài Loan quy định rất nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường do đó sư phụ Đài Loan sau khi làm lễ giải oan gia cho khách sẽ chọn một ngày cụ thể để hóa vàng mã, kinh pháp Đạo gia, cầu siêu cho oan gia trái chủ. Địa điểm hóa sẽ là một nơi được Chính phủ chỉ định, có sự giám sát kỹ lưỡng của nhân viên bảo vệ môi trường, sao cho ít gây ảnh hưởng nhất tới không khí, môi trường sống của người dân, vì số lượng đốt rất lớn, một lần như vậy có thể tiêu tốn mấy trăm tấn giấy. 

Số lượng cúng phẩm oan gia trái chủ đem hóa vàng cực kỳ lờn 1.5.2024

Số lượng cúng phẩm oan gia trái chủ đem hóa vàng cực kỳ lờn 1.5.2024

Xin keo sau khi đốt để biết oan gia trái chủ ưng thuận hay không

Xin keo sau khi đốt để biết oan gia trái chủ ưng thuận hay không

III. ĐIỀM TÂM NIỆM PHẢI NHỚ SAU KHI CÚNG OAN GIA TRÁI CHỦ

Oan gia trái chủ không phải tự dưng mà có, chính là do chúng ta gây thù chuốc oán với họ qua 3 nghiệp thân, khẩu, ý, cụ thể là phạm 5 giới hay 10 giới cư sĩ Phật giáo.

Thế nên sau khi làm lễ cúng oan gia, sư phụ Đài Loan chỉ đảm bảo những oan gia hiện tại sẽ được ưng thuận, hài lòng mà không gây rối với khách, tuy nhiên không đảm bảo trong thời gian tới khách sẽ an toàn, bởi con người ở cõi Ta Bả, cử tâm động niệm đều có thể sinh oán, tạo ra nhiều oan gia mới do ngũ độc tham, sân, si, mạn nghi, ác kiến mà ra. 

Do đó điều kiện tiên quyết để không hình thành oan gia trái chủ mới chính là:

+ Giữ giới chặt chẽ (5 giới hay 10 giới cư sĩ Phật giáo)

+ Siêng làm việc thiện (với những oan gia sâu nặng, không đơn giản là bỏ tiền ra thì họ sẽ cho qua mà họ đòi hỏi khách cần phải đoạn ác, tu thiện, tích cực làm lành, phụng sự giúp đời)

Tóm gọn lại, để có thể thành tựu mục tiêu trong đời, có cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc, an vui, cần tuân theo lời Phật dạy:

Không làm các điều ác

Siêng làm những điều lành 

Giữ tâm ý trong sạch 

Đó là lời Phật dạy 

Đức Phật Thích Ca - bậc Thầy của Trời, Người, 3 cõi, 6 đường

Đức Phật Thích Ca - bậc Thầy của Trời, Người, 3 cõi, 6 đường

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận