27/05/2020 | 979 |
0 Đánh giá

Ai trong chúng ta cũng từng có lúc cho bạn vay tiền, mượn tiền. Trường hợp bị bạn quỵt nợ, xù nợ diễn ra khá phổ biến trong thời buổi hiện nay. Với những tình huống bị bạn bè, người thân quỵt nợ, xù nợ thì phải đòi nợ họ như thế nào mới hiệu quả ?

Rất nhiều khách hàng tìm tới Phong Thủy Yên Minh chỉ vì bị quỵt nợ, xù nợ.

Bài viết sau nêu những phương pháp giúp đòi nợ trong những ca bị quỵt nợ, xù nợ theo Huyền học Trung Hoa, Thái Lan, Ấn Độ. Hy vọng mọi người có thể áp dụng đòi nợ hiệu quả !

KHI BỊ BẠN BÈ NGƯỜI THÂN QUỴT NỢ, XÙ NỢ THÌ PHẢI ĐÒI NỢ NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ ?

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Làm nghề tư vấn Phong Thủy được 3 năm, số lượng khách hàng tìm đến Phong Thủy Yên Minh nhờ tư vấn làm sao đòi nợ hiệu quả trong những trường hợp bị quỵt nợ, xù nợ khá cao, không phải là hiếm ! Thật sự những trường hợp thực tế là những ca rất khó nhằn, không ai nghĩ là những chuyện như thế này lại có thể xảy ra !

Một trường hợp quỵt nợ để mua nhà

Một trường hợp quỵt nợ tưởng như trong phim ai dè lại có ngoài đời thực !

Hình trên là trường hợp khách cho người ngoài ở ké. Họ mượn tiền của khách nhưng không phải do thiếu thốn gì mà để mua đất xây nhà dưới quê; sau đó tiền nợ không trả lại đuổi chính khách tức gia đình chủ nhà đã cho họ ở ké ra khỏi nhà !

Gia đình khách trước đó phải mượn tiền ngân hàng, vay nóng các kiểu để hỗ trợ cho người này nhưng sau đó lại bị rơi vào hoàn cảnh "Cứu vật vật trả ân, cứu nhân nhân trả oán", nợ ngân hàng phải trả hàng tháng vài chục triệu trong khi con người thất nhơn ác đức lại chiếm nhà một cách ngang nhiên như người điên, kiện cáo ra Công An phường xã vẫn không giải quyết được !

Xù nợ tới 8 tỷ !

Xù nợ tới 8 tỷ !

Hình trên là trường hợp của một khách khác. Ba mẹ khách hùn hạp với người bạn cấp 3 mở nhà máy gạo, tới lúc mẹ khách đòi rút vốn 8 tỷ mấy thì không trả buộc mẹ khách phải làm đơn ra tòa thưa kiện các kiểu. 

Tuy lúc hợp tác đã có hợp đồng giấy trắng mực đen rành rành nhưng lúc cuối bạn lại đưa lý do không có tiền, rồi giải bày nợ ít hơn số đã mượn, rồi chần chừ không trả tiền cho đến khi mẹ khách làm căng nhờ đến tòa án xét xử. Tuy nhiên quá trình khởi kiện, thắng kiện là một con đường dài đằng đẵng cần phải có sự hỗ trợ của các môn huyền học như chọn ngày giờ (Trạch nhật), Kỳ Môn Độn Giáp xuất hành, đàm phán....

Đòi nợ khó đòi

Đòi nợ khó đòi

Khách liên doanh với bạn mở Spa thẩm mỹ. Do tin tưởng bạn nên khách giao quyền điều hành Spa cho bạn quản lý, sổ sách tài chính kế toán hoàn toàn do bạn nắm giữ. Không biết bạn làm ăn thế nào mà Spa cứ đi xuống dù bạn vẫn đi chơi vi vu các địa điểm sang trọng, ăn toàn sơn hào hải vị như giới thượng lưu ! 

Một ngày nọ bạn đòi giải tán Spa do kinh doanh thua lỗ trong khi lại muốn mở 1 Spa khác với những người bạn khác. Khách đòi lại tiền cổ phần của mình thì bạn nói kinh doanh thua lỗ nên phần tiền của khách đã mất hết !

Biết rằng gặp phải nợ khó đòi, khách tìm đến mình tư vấn. Qua lá số Bát tự mới biết được người bạn này là một con người thủ đoạn, có thể dùng đủ mọi cách để đạt được mục tiêu của mình bất kể phải trái đúng sai, bất kể tình thân bằng hữu như nào !

Khổ nhất đời là đòi nợ mà như ăn xin

Khổ nhất đời là đòi nợ mà phải hành xử như ăn xin với con nợ

Bản thân mình cũng có cho một người bạn vay tiền. Do biết lá số Bát tự và gia cảnh của người bạn này nên mình cũng không có làm giấy tờ gì, thấy bạn khốn khổ thì cho mượn chứ không nhắc tới chuyện trả tiền. Người bạn cứ vin vào cớ khó khăn này, khó khăn nó nên mượn hoài, khi thì 5 triệu, khi thì 10 triệu, cho đến khi số tiền lên $2,000 vẫn chưa hề trả dù chỉ một lần !

Đã vậy, người bạn này còn tìm đủ mọi lý do để khất lần: khi thì do đầu tư Forex thua nên không có tiền trả, khi thì phải nhập hàng về bán, khi thì thế này, khi thì thế khác... lý do lý trấu các kiểu,

Do đã nghiên cứu kỹ lá số bát tự, biết người bạn này gặp phải đại vận xấu Phản Ngâm, lại có Thiên La Địa Võng hãm hại nên mình đã khoan dung mở rộng tấm lòng hết mức có thể, giúp đỡ bạn vượt quan cơn khốn khó thập tử nhất sinh để có thể làm lại cuộc đời. Bởi lẽ tình bạn chỉ giá trị trong cơn khốn khó, hoạn nạn không giúp nhau còn gì là bạn bè !

Tuy nhiên cũng qua Bát tự Tử Bình cho thấy người bạn này có cái tôi rất cao, không chịu nghe lời của ai chỉ một mực làm theo ý mình, lại có tính kiếp tài (cướp đoạt tài sản) đam mê đỏ đen, thắng thua cao độ nên sau khi thấy hành vi mượn tiền không trả nhiều lần mà lại đem tiền có được để đầu tư, để ăn chơi nhậu nhẹt, mua sắm bất cần không biết tiết kiệm mình đã thôi không còn nói chuyện nữa.

Quả thật muốn cảm hóa giúp đỡ một con người rất khó vậy, nếu giúp mà không khéo hóa ra hại bạn, có những tình huống không phải cứ cho tiền là hay đâu, đôi khi cho cần câu tốt hơn cho con cá là vậy !

Triết lý về đòi nợ của Đặng Lê Nguyên Vũ

Triết lý về đòi nợ của Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Thái độ của một người khi mượn tiền và trả tiền, có thể cho thấy nhân phẩm của họ, để bạn biết được rằng liệu họ có đáng để bạn kết giao hay không.

"Lửa thử vàng, gian nan thử bạn". Tiền bạc xét theo một khía cạnh tích cực chính là một loại đá đen rất cứng dùng để thử vàng (Touchstone), là tiêu chuẩn, hay chuẩn mực thực tế và hiệu quả nhất để cân đo tình nghĩa bạn bè thật sự.

Cho vay tiền, thứ cho vay đi là tiền, nhưng thứ bạn thấy được chính là lòng người!

Đối với những người vay tiền không trả mà nói, lòng tốt của bạn là lẽ đương nhiên, thiện ý của bạn là điều nên làm, cứ như là một nghĩa vụ, trách nhiệm bạn sinh ra trên đời này để là cái máy rút tiền ATM miễn phí của họ.

Thực tế bạn bỏ tiền ra vì họ nhiều tới cỡ nào, họ cũng chẳng để vào tâm. Đợi tới khi bạn tìm tới họ nhờ giúp đỡ, bạn chưa chắc đã nhận lại được hồi đáp tương ứng. Trần trụi, nghiệt ngã, nhưng đó chính là thực tế cuộc sống, đó chính là ĐỜI !

Xù nợ và sự đảo ngược vị trí con nợ - chủ nợ

Xù nợ và sự đảo ngược vị trí con nợ - chủ nợ oái ăm

Người mượn bạn một số tiền nhỏ mà cũng không trả, vậy bạn lấy cái gì ra để tiếp tục tin tưởng vào mối quan hệ này? Thứ lần này bạn mất đi chỉ là một khoản tiền nhỏ, nhưng đợi tới lần sau, có lẽ còn nhiều hơn thế. 

Tiền bạc, tình cảm, quan hệ… mọi thứ trên người bạn, đều sẽ bị họ dần dần lấy mất, tới khi bạn “khuynh gia bại sản” thì thôi. Vấn đề là ở chỗ, họ vẫn không biết mình sai ở đâu và không bao giờ thừa nhận mình sai lầm ! 

Trong khi theo pháp luật quy định cụ thể hành vi mượn tiền không trả đó chính là hành vi "Lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của người khác", một hành vi rất phổ biến và có những mức phạt nhất định nặng nhẹ căn cứ theo mức độ phạm tội tương ứng !

Tiền của ai cũng đều là vất vả mới kiếm ra được, những người mượn tiền không trả, đều là những người cố tình đi nước cờ tình nghĩa, hòng mưu lợi ích kỷ cho bản thân chứ không hề đếm xỉa đếm người bạn đã vì tình nghĩa mà cho mình mượn tiền. Đối với kiểu người này, cách tốt nhất là càng sớm tránh xa càng tốt.

Chẳng những bị xù nợ còn mất luôn cả bạn

Chẳng những bị xù nợ còn mất luôn cả tình bạn

Chỉ có những người nhân phẩm tốt thực sự mới hiểu, sự qua lại tốt nhất của tiền bạc, đó là khi bạn thoải mái cho vay, còn họ nhanh chóng trả lại đủ tiền.

Đó gọi là có vay có trả, muốn vay tiếp cũng không khó.

Con người sống ở đời, ít nhiều cũng sẽ gặp phải những lúc lực bất tòng tâm, không ai có thể đảm bảo rằng mình sẽ không vay tiền của người khác.

Chỉ là, người có nhân cách tồi, sẽ nghĩ cách “quỵt nợ”, và khi quỵt được nợ rồi lòng vẫn thản nhiên, thậm chí còn sảng khoái sống "sang chảnh" trên nỗi đau của người khác.

Người có nhân cách tốt, sẽ luôn nỗ lực hết mình để có thể trả hết được món nợ ân tình này. Bởi lẽ họ đều biết, vay tiền là tình nghĩa, trả tiền là bổn phận.

Tỷ phú Lý Gia Thành và vấn đề mượn tiền

Tỷ phú Lý Gia Thành và lời khuyên về người cho bạn mượn tiền

I. CÁCH ĐÒI NỢ HẠ CĂN

Cách tốt nhất để không dính dáng gì tới việc đòi nợ theo kiểu hạ căn chính là không cho vay nợ. 

Giải pháp đòi nợ hạ căn

Giải pháp đòi nợ hạ căn

Vì sao lại như vậy ?

Vì hiện giờ những người mắc nợ đa phần đang theo chủ nghĩa "Nghèo mà sang chảnh", bên ngoài sáng láng nhưng bên trong rỗng ruột, lương tháng không có bao nhiêu mà chụp hình checkin sang chảnh, tiết kiệm bằng không, chi luôn nhiều hơn thu, nói theo ngôn ngữ giang hồ thì những con người này "thà là bạc đãi ai chứ không được bạc đãi bản thân" (nhại theo câu nói của Tào Tháo trong Tam Quốc Chí "Thà là ta phụ người trong thiên hạ chứ không để người phụ ta" vậy). 

Không khó để nhìn thấy túi xách hàng hiệu, những chuyến du lịch ăn chơi hoành tráng, thưởng thức ở nhà hàng sang trọng trên facebook những người này, tuy nhiên ẩn sâu bên trong chính là các khoản nợ nần gia tăng theo cấp số nhân, nợ rất nhiều người từ anh em, bạn bè, người thân đến những người xa lạ, nợ dây dưa từ năm này tới năm khác vẫn chưa thể trả hết. Với những đối tượng như vậy liệu bạn có dám cho vay tiền ?

Phần lớn những bạn trẻ mà phải mượn tiền vay nợ đều do kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, tiết kiệm tích lũy, đầu tư kém. Hầu hết chúng ta đều được dạy cách kiếm tiền trên ghế nhà trường và ngoài xã hội tuy nhiên không ai dạy cho chúng ta cách sử dụng tiền, quản lý tiền, tích lũy tiền và đầu tư tiền hiệu quả.

Thế nên Bát tự học có câu nói rất hay "Quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng chính là bạn giữ được bao nhiêu số tiền bạn kiếm được". Chỉ nhìn vào lá số Bát tự có thể nói rất nhanh một người có khả năng giữ tiền hay không vậy. 

Khi bạn quỵt nợ

Khi bạn quỵt nợ

Ngoài ra, một cách đòi nợ hạ căn nữa chính là sử dụng đến công ty đòi nợ, đến Công An, đến Luật Pháp. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền bạc, thời gian, công sức đủ để theo đuổi đến cùng với các cơ quan chức năng này. 

Công ty đòi nợ với mức phí trên trời

Công ty đòi nợ với mức phí trên trời

Do được nhà nước cho phép, các công ty đòi nợ mọc ra như nấm để phục vụ nhu cầu của những đối tượng bị quỵt nợ. Tuy nhiên từ đó lại phát sinh ra những tệ nạn như hình ví dụ thực tiễn trên:

+ Phí dịch vụ cao ngất ngưởng: 35% trên tổng số nợ. Tiền công an tính riêng. 

+ Dính vào giang hồ, xã hội đen. Để đòi được nợ nhất là nợ khó đòi nhất quyết phải nhờ cậy tới các thành phần bất hảo số má trong xã hội, tuy nhiên đó cũng là con dao hai lưỡi, đôi khi nợ chưa đòi được mà đã dính tới Pháp luật, khả năng bị đưa ra tòa kiện cáo rất cao. Điển hình là vụ Đường Nhuệ cùng đàn em làm việc đòi nợ mấy năm vừa qua...

Đòi nợ trả góp

Đòi nợ trả góp - giải pháp tuy hạ căn như hiệu quả

Giải pháp đòi nợ hạ căn cuối cùng với những đối tượng có xu hướng quỵt nợ chính là đòi nợ trả góp. Vì không có khả năng thanh khoản một lần nên nếu bạn nhịn nhục cho con nợ trả từ từ từng tháng, từng năm, hy vọng sẽ có kết quả tốt. 

II. CÁCH ĐÒI NỢ TRUNG CĂN

Ngày xưa giới làm ăn kinh doanh bàn nhau người Chăm (Vương quốc Champa, sống phổ biến ở Phan Rang, Ninh Thuận, Bình Thuận) khi làm ăn cứ thoải mái cho khách mượn nợ nhưng không lo bị xù nợ vì họ có bùa ngãi làm ăn, nếu khách có mưu đồ quỵt nợ sẽ gặp xui rủi, bệnh tật, bất hạnh trong cuộc sống. 

Ngày nay có nhiều vật phẩm phong thủy hay vật phẩm tâm linh của Thái Lan, Campuchia, Trung Hoa giúp khách đòi nợ.

Lukthep - một loại kumanthong giúp đòi nợ trong hình tướng búp bê

Lukthep - một loại kumanthong giúp đòi nợ trong hình tướng búp bê

Hoon Payon, chiến binh đòi nợ nổi tiếng Thái Lan làm từ vật liệu đen

Hoon Payon, chiến binh đòi nợ nổi tiếng Thái Lan làm từ vật liệu đen

Phù Trung Hoa giúp không bị quỵt nợ

Phù Trung Hoa giúp không bị quỵt nợ mà còn chiêu tài tiến bảo, tăng tài mà hao ít 

Phù Trung Hoa giúp không gặp phải kẻ tiểu nhân hãm hại, xù nợ

ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHÙ CHÚ, VẬT PHẨM TÂM LINH CÓ TÁC DỤNG ?

Điều kiện tiên quyết để các phù chú, vật phẩm tâm linh có tác dụng chính là:

+ Phải được pháp sư hay đại sư cao tay gia trì, người thường không làm bùa được.

+ Mục đích phải chính đáng, không được dùng để phục vụ tính ích kỷ bản thân hay để hại người vì ganh ghét cá nhân.

Ngoài việc sử dụng các vật phẩm tâm linh, khách hàng còn có thể sử dụng Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp, các cách cục xấu trong Kỳ, Môn, Thần, Tinh để tiến hành đến nhà con nợ đòi nợ. 

Tác phẩm cổ thư nổi tiếng của Kỳ Môn Độn Giáp Mật pháp "Độn Chi Hành Bạch Thái Thư" có viết rất rõ bí quyết để giành chiến thắng trong thương lượng, đàm phán bằng cách sử dụng "Kỳ Môn Hắc Ám", những cách cục xấu đả thương khách đến mức bại trận, thương vong. 

Thực tế một vị doanh nhân ở Đài Loan biết được nghệ thuật hắc ám này đã chọn ngày giờ Kỳ Môn Hắc Ám để để văn phòng của đối thủ, sau đó cho người đập phá một góc phòng theo đúng phương vị Kỳ Môn xấu.

Ngay trong ngày hôm đó, đối thủ của ông ta gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng suýt mất mạng !

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐÒI NỢ TRUNG CĂN

+ Không kiểm soát được hậu quả mà các vật phẩm tâm linh hay bùa chú gây ra. Con nợ hay nạn nhân có thể bị thương tật nghiêm trọng, xui xẻo, nặng là có thể tử vong trước khi có thời gian hay khả năng trả nợ đầy đủ cho gia chủ. Một vong linh tiểu nhi non nớt chưa có pháp thuật cao cường như Kumanthong trên thực tế dưới bàn tay của một pháp sư phép đen Campuchia có thể trở thành một tên sát nhân lợi hại giết người trong chớp mắt vậy !

+ Cách này chỉ hiệu quả khi con nợ có khả năng chi trả. Với những con nợ "nghèo mà sang chảnh" như đã nói ở trên, họ vốn không có khả năng chi trả, khả năng quản lý tài chính quá yếu kém thì có đòi cũng như không bởi làm gì có tài sản nào để mà trả nợ !

+ Đòi hỏi phải có pháp sư cao tay thực hiện. Những pháp sư phép trắng thường không làm phép này mà chỉ tập trung làm phép chữa bệnh cứu người. Còn những pháp sư phép đen thường làm với giá rất cao, bởi nó phải tương xứng với quả xấu mà họ chấp nhận lãnh trong tương lai. Do đó khách hàng dễ gặp trường hợp "tiền mất tật mang" do những kẻ giả danh pháp sư thực hiện với mục đích lừa tiền là chính !

 III. CÁCH ĐÒI NỢ THƯỢNG CĂN

Kim Cang Tát Đỏa - Phép tiêu trừ nghiệp chướng quỵt nợ thượng căn của Phật giáo

Trong Clip chính là Thang Ka Kim Cang Tát Đỏa -  vị Bồ Tát nổi tiếng về tiêu trừ nghiệp chướng với thần chú trăm âm (Bách tự Minh chú) đã được Đại sư Gosok Rinpoche gia trì (ở dưới Thangka là chữ ký nhũ vàng của Ngài đặc biệt dành riêng cho Phong Thủy Yên Minh). 

+ Về Đại sư Gosok Rinpoche

+ Về vật phẩm tâm linh do Đại sư Gosok Rinpoche gia trì

Những người quỵt nợ bạn trong kiếp này chắc chắn là oan gia trái chủ của bạn trong quá khứ. Thế nên cách tốt nhất để đòi nợ những người này chính là:

+ Tụng kinh, chú sám hối mọi lỗi lầm đã gây ra trong các kiếp quá khứ

+ Năng làm việc công đức, phước đức trong kiếp hiện tại như phóng sanh, cúng dường tam bảo, giúp đỡ người nghèo khổ, hỗ trợ tài chính cho người khó khăn để có thể giảm nhẹ tội chướng, ác duyên với kẻ xấu oan gia trái chủ nhiều đời. 

+ Năng trì chú Kim Cang Tát Đỏa bởi vì một ác nghiệp theo Mật Tạng nếu không có thần chú Trăm Âm khống chế sẽ gia tăng từng ngày theo cấp số nhân. Thế nên những kẻ quỵt nợ hay xù nợ bạn trong kiếp này trong tương lai gần hay các kiếp vị lai sẽ phải trả bạn một số nợ rất lớn vậy !

Mặt khác, cần nắm vững những nguyên tắc khi cho vay:

Mẹ Terera - Tình thương và vấn đề quỵt nợ

Mẹ Terera - Tình thương và vấn đề quỵt nợ

Nếu cứ mãi phán xét con người, bạn sẽ không có thời gian để thương yêu họ. Ai cũng có lầm lỗi, khiếm khuyết của riêng mình. Chỉ vì việc họ xù nợ mà cho họ là người xấu, trở nên căm ghét thù hằn họ chính là bạn đã đánh mất tình thương bác ái vô ngã của chính mình, thứ kết nối bạn với thiêng liêng, với các đấng thần linh tối cao.

Con người bản chất vốn không xấu, chỉ có hành động của họ là xấu, tùy vào từng thời điểm vận hạn xấu tốt khác nhau. Thế nên chỉ nhìn vào một chấm nhỏ trong một tờ giấy trắng mà đánh giá tờ giấy đó dơ , chỉ nhìn vào một hành động khiếm khuyết của bạn mà đánh giá cả con người của bạn bè chính là bạn đã tự mình làm thui chột Chân Tâm vốn luôn trong sáng rỗng rang của chính mình, khiến cuộc sống trở nên tối đen, căng thẳng, buồn bã, hận thù !  

Richard Branson và vấn đề đòi nợ

Tỷ phú Richard Branson và vấn đề đòi nợ

Chúng ta ai cũng khâm phục đức tính từ bi bác ái của các Thánh nhân như Phật, Bồ Tát, A La Hán nhưng khi cơ hội tuyệt vời đến, có người vay mượn chúng ta thường không hành động chỉ vì suy tính trước sau, sợ người ta quỵt nợ, xù nợ, không những mất cả tiền mà còn mất luôn cả tình bạn khắn khít bấy lâu.

Nhìn từ góc độ khác, nếu bạn không cho bạn bè mượn lúc họ khốn khó, thử hỏi bạn có tấm lòng từ bi hay không ?

Nếu họ không trả lại tiền mà bạn làm mình làm mẩy, sân giận tức tối căm thù đến mức muốn ăn tươi nuốt sống họ, thử hỏi bạn có học được hạnh kham nhẫn, nhịn nhục giữa những điều trái khoáy hằng xuất hiện trên cái thế giới mà Đức Phật thường gọi là cõi Ta Bà (Sa Ha, dịch nghĩa là Nhẫn, Đại Nhẫn, Kham Nhẫn) chăng ? 

Chính vì thế giới này là "ngũ trược ác thế", chính vì nó có quá nhiều loại khổ ải buồn đau các kiểu nên chúng ta mới có thể học được hạnh KHAM NHẪN, há chẳng phải tốt ru ?

LƯƠNG THIỆN CẦN CÓ CHỪNG MỰC, HÀO PHÓNG CẤN CÓ NGUYÊN TẮC

Cần nhớ lương thiện nhưng được mù quáng, để người khác lợi dụng lòng thương người của bạn. Con người thỉnh thoảng cần phải biết giận dữ, không nên xử sự quá hiền lành để rồi nhu nhược khiến ai cũng coi thường, lợi dụng, ức hiếp. Bởi lẽ nếu quá từ bi đến độ ngu ngốc, chỉ cần người khác yêu cầu giúp đỡ là sẵn sàng đáp ứng không cần lý do, ai muốn gì cũng cho, ai nói gì cũng tin thì về lâu dài họ sẽ không còn quan tâm đến cảm nhận của bạn nữa, chỉ xem bạn là một người có giá trị tiền bạc để lợi dụng không hơn không kém !

"Con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người quá tốt sẽ bị người khác phụ".

Phật Giáo luôn đề cao Từ Bi phải luôn đi kèm với Trí Tuệ bởi lẽ nếu không có Trí Tuệ dẫn dắt Từ Bi sẽ mù quáng, hành động sẽ sai lầm, không những giúp đỡ được người mà còn phải gánh lấy ác nghiệp. 

Enstein với vấn đề vay tiền đòi nợ

Enstein với vấn đề vay tiền đòi nợ

Thực tế khi đã cho bạn bè người thân vay tiền ắt hẳn bạn phải cảm thấy đó là việc nên làm. Người khác nghĩ gì không quan trọng, miễn bạn cảm thấy lương tâm mình thanh thản, dù có bị họ quỵt nợ, xù nợ cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự bình an tâm hồn của bạn bởi suy cho cùng, đó là việc đáng làm. 

Sự đời vốn dĩ không bao giờ như ý muốn, nếu nó diễn ra như ý muốn thì theo thuyết tiến hóa tâm linh, con người phải học những gì nữa đây khi đã học được tất cả bài học, tất cả những đức tính cấn thiết rồi ? Thế thì sẽ chẳng còn phải tái sanh nữa, thế thì bạn sẽ vào Niết Bàn như chư Phật đã từng !

10 đức tính có thể học được từ việc bị quỵt nợ

10 đức tính có thể học được từ việc bị quỵt nợ

Để kết bài, mời bạn đọc thưởng thức một video clip tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa về ác nghiệp quỵt nợ không trả và quả báo của nó theo nhãn quan Phật giáo !

Quỵt nợ không trả chính là tạo ác nghiệp !

Phượng hồng

Phượng hồng

Chu Thái Dương (周寀洋)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp


(*) Xem thêm

Bình luận