18/12/2020 | 2457 |
0 Đánh giá

Khi hành nghề xem bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ kỳ môn độn giáp, Phong Thủy Yên Minh luôn tâm niệm rằng Bát tự Tử Bình, Phong thủy Huyền Không Phi Tinh, Kỳ Môn Độn Giáp chỉ là phương tiện hỗ trợ bổ sung còn giải pháp căn cơ để hóa giải vận hạn nghiệp quả chính là Phật pháp nhiệm màu với nền tảng từ bi, trí tuệ. 

Bài viết miêu tả quá trình tiếp xúc với Đạo Mẫu, học hỏi được tinh túy từ Quốc giáo của người Việt cũng như phân biệt sự khác nhau giữa Phật giáo (Đạo Thánh) và Đạo Mẫu.

Chuyện tâm linh thú vị - Đạo Mẫu, Đạo Thánh, Đạo Phật

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Đạo Mẫu - Quốc giáo của người Việt

Đạo Mẫu - Quốc giáo của người Việt

Ngày ấy qua giới thiệu của một Đạo Hữu, mình quen được một cô pháp sư nọ người Bắc chuyên làm phép bán đất bằng cách cúng lễ. Sở dĩ cô nổi danh ở đất Sài Gòn phồn hoa mỹ lệ đến giờ vì sở hữu cây gậy phép được chưởng môn đời trước của dòng phái truyền lại, hệt như cây "Đả Cẩu Bổng" tín vật của Cái Bang do các chưởng môn như Hồng Thất Kông hay Tiêu Phong, Hoàng Dung, Quách Tĩnh sở hữu vậy !

Hồng Thất Kông lừng danh với Đả Cẩu Bổng pháp

Hồng Thất Kông - Bang chủ Cái bang đời thứ 18 lừng danh với Đả Cẩu Bổng pháp

Vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung với gậy trúc Đả Cẩu Bổng

Vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung với gậy trúc Đả Cẩu Bổng

Lần đầu gặp mặt cô, Đạo Hữu có ý giới thiệu cho mình học Đạo với cô để có thêm nhiều phương tiện cứu người giúp đời thì cô trả lời ngay rằng mình có căn cơ tu theo Đạo Thánh, không hợp với đường lối tu theo đạo Mẫu của cô dù rằng mình chưa hề mở miệng trao đổi với cô, cô chỉ nhìn mặt mình mà phán như có người nhập ! 

Lúc đó mình cũng chưa hiểu "Đạo Thánh" mà cô ám chỉ là cái gì. Sau đó mới nhớ lại trong Phật giáo có "Tứ Thánh Quả", còn gọi là "Tứ quả Sa môn", những ai thành tựu quả vị này thì có thể được người đời gọi là "Thánh tăng" thì mới hiểu cô nói mình có nhân duyên hay có căn cơ sâu dày với Đạo Phật vậy ! 

Tứ sa môn quả - 4 quả vị Thánh

Tứ sa môn quả - 4 quả vị Thánh theo Đạo Phật

Vậy Đạo Thánh hay Đạo Phật khác Đạo Mẫu chỗ nào ?

Đạo Mẫu theo cách nhìn của Phật giáo chính là Tiên Đạo, hành giả theo Đạo khi chết đi sẽ sinh về cõi Thiên.

Tùy vào tâm thức huân tu lúc còn sống mà sẽ tái sanh vào các cõi Dục Giới, Sắc Giới, Vô Sắc Giới, chủ yếu là hưởng thụ phước báu khoái lạc, nghĩ gì hiện ra đó, muốn gì có đó, có thể nói là hưởng thụ dục lạc vô cùng tận. Tuy nhiên sau khi hết thọ mạng lại bị đọa xuống các cõi dưới chịu nhiều đau khổ trầm luân, thế nên không phải là đích đến rốt ráo viên mãn cuối cùng.

Các cõi trời: Dục giới, Sắc giới, Vô Sắc giới

Các cõi trời: Dục giới, Sắc giới, Vô Sắc giới

Với Đạo Phật, mục tiêu cứu cánh hay cuối cùng tối thượng chính là Niết Bàn, cảnh giới mà ở đó không còn tái sinh, bởi còn tái sinh thì sẽ còn phải chịu nỗi đau khổ của sinh lão bệnh tử.

Thế nên Phật giáo Nguyên Thủy đề cao "ly dục, ly ác pháp", nhất thiết phải diệt tất cả gốc rễ của ham muốn, dục lạc, không cung cấp nhiên liệu cho ba ngọn lửa tham, sân, si để chúng phải lụi tàn như tro. Chỉ có vậy thì chân tâm thường, lạc, ngã, tịnh mới hiển hiện ra trong sáng, mát mẻ, tịch tịnh, tĩnh lặng, không còn phiền não do trí tuệ hiểu biết sâu sắc về Tam pháp ấn: vô ngã, vô thường, khổ (bất toại nguyện).

Tam Pháp Ấn- vô thường, khổ, vô ngã

Tam Pháp Ấn- Vô thường, Khổ, Vô ngã

Chuyên môn là xem Bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp nhưng mục tiêu sâu xa nhất của Phong Thủy Yên Minh khi làm nghề vẫn là hướng Đạo, giúp mọi người có kiến thức và trải nghiệm Phật pháp nhiệm màu, có tu sẽ có cứu, tâm thành ắt sẽ ứng linh, không vận hạn nào xấu đến mức không thể hóa giải nếu chịu tu chịu sửa.

Thanh tịnh đạo, lộ trình tu tập theo Ngài Pa Auk

Thanh tịnh đạo, lộ trình tu tập Đạo Phật theo Ngài Pa Auk

37 phần Bồ Đề giúp thành tựu Đạo Thánh

37 phần Bồ Đề giúp thành tựu Đạo Thánh 

Đạo Mẫu vì sao gọi là quốc giáo của Việt Nam ?

Nếu Đạo Phật (Đạo Thánh) có nguồn gốc từ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sáng lập ở Ấn Độ, Đạo Lão có nguồn gốc từ Lão Tử ở Trung Hoa thì Đạo Mẫu có nguồn gốc từ chuyện kể dân gian (thần thoại, huyền thoại) Việt Nam về 3 vị Thánh Mẫu: Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải.

Nếu Đạo Phật có "Kinh Pháp Cú", Đạo Lão có "Đạo Đức Kinh" thì Đạo Mẫu có "Kinh Đạo Nam" là giáng bút của Đức Quốc Mẫu Liễu Hạnh và chư vị Tiên Thánh. 

Kinh Đạo Nam do Đệ Nhất Thánh Mẫu Liễu Hạnh giáng bút

Kinh Đạo Nam do Đệ Nhất Thánh Mẫu Liễu Hạnh giáng bút

Trải qua chiều dài lịch sử, triều đình phong kiến và người dân thờ thêm các vị thần linh là nhân thần có công khai hoang mở đất, anh hùng đấu trạnh chống ngoại xâm, các vị thần linh địa phương có công truyền nghề, các tiên hiền,.....

Những vị này được thờ tại đền riêng hoặc phối thờ cùng với các đền, điện thờ Mẫu, hình thành hệ thống thần linh bản địa chứ không còn thuần túy thờ Nữ Thần, Thánh Mẫu nữa. Đến nay tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam được gọi chung là Đạo Mẫu Việt Nam, bản chất là thờ Tam phủ, Tứ Phủ (Tam phủ công đồng - Tứ Phủ Vạn Linh) và Thánh Mẫu Liễu Hạnh vẫn là thần chủ.

Ông Hoàng Mười - độ trợ quan chức học hành

Ông Hoàng Mười - độ trợ quan chức học hành

Quan Hoàng Bảy Bảo Hà

Quan Hoàng Bảy Bảo Hà - độ trợ vay lãi cờ bạc

Cô chín Thanh Hóa

Cô chín Thanh Hóa - ban lộc chữa bệnh, bói toán, tình duyên

Cô Bơ - giúp người bị nạn nhất là nạn sông nước, lũ lụt, chữa bệnh

Cô Bơ - giúp người bị nạn nhất là nạn sông nước, lũ lụt, chữa bệnh

Chầu bé Bắc Lệ

Chầu bé Bắc Lệ - độ người tha hương, bán hàng, chữa bệnh, báo việc lành dữ, chọn ngày giờ tốt, xem Phong Thủy

Đức Thánh Ông Trần Triều - Quốc công tiết chế Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương

Đức Thánh Ông Trần Triều - Quốc công tiết chế Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương giúp sát quỷ trừ tinh, hộ thân trừ tà

Người có căn đồng liệu có sướng ?

Thực tế có căn là có nghiệp, có nợ phải trả, đa phần ít ai mong muốn phải ra hầu đồng trừ phi tình huống bức bách như bị bệnh thập tử nhất sinh, không ra hầu thì bệnh không thuyên giảm hay gặp xui rủi về công việc, tài lộc, phải hầu thì vận khí mới hanh thông. 

Hơn nữa, tùy vào căn bóng mà sẽ mang những tính cách tương ứng, đôi khi tính cách tiêu cực sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật.

Ví dụ người có căn cô Bơ thường hay tủi. Họ hay khóc về đêm, mang nhiều tâm sự, thường là những chuyện buồn. Có những lúc họ muốn sống vui vẻ hơn nhưng dường như có một cái gì phiền não luôn ở trong tâm họ, khiến họ không thể dứt ra được, không thể thoát khỏi những suy nghĩ buồn phiền và để rồi đêm xuống, họ lại rơi nước mắt vì quá nhạy cảm với những chuyện xảy ra trong cuộc sống. Khi đi hầu đồng sẽ rưng rưng nước mắt sau đó thì khóc to. 

Căn cô Bơ - hay mất ngủ, tủi về đêm, hay khóc

Căn cô Bơ - hay mất ngủ, tủi về đêm, hay khóc tùm lum

Giải căn đồng như thế nào ?

Theo lời khách có căn đồng thì muốn giải căn đồng phải làm lễ trả nợ mẫu tam tứ phủ. Sau đó quy y Tam Bảo Phật Pháp Tăng, mỗi ngày trì kinh, tụng chú, có vậy mới nhẹ căn nhẹ quả, cuộc sống mới hanh thông, sức khỏe mới ổn định. 

Quy y Tam Bảo - cách giải căn hiệu quả

Quy y Tam Bảo - cách giải căn đồng hiệu quả

Khách ở Hà Nội có căn cô Bơ, căn cô Chín nhắn tin sẽ bay vào TPHCM nhờ Phong Thủy Yên Minh chia sẻ thêm một ít đạo pháp làm mình rất vui, bởi lẽ ở thế gian này người tìm đến mình đa phần là vì tiền tài, tình cảm, danh lợi, quyền lực là nhiều chứ hiếm người tìm đến để hỏi Đạo, học hỏi giá trị của Phật pháp nhiệm màu vậy !

Khách nhắn tin học hỏi thêm về Đạo Thánh

Khách nhắn tin học hỏi thêm về Đạo Thánh

Một khách nữa ở Tân Bình sau khi mình hướng dẫn niệm chú đã thấy khỏe khoắn, rỗng rang, không còn ưu tư sầu muộn bi lụy vì tình cảm truân chuyên.

Niệm chú giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần

Niệm chú giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần

Thế đó, tu tập Đạo Phật không phải là cái gì đó cao xa phức tạp, chỉ là sửa đổi hành động từ xấu thành tốt, cải mở tâm tiêu cực thành tích cực, ích kỷ thành vị tha, chỉ đơn giản như vậy mà đạt được hạnh phúc hiện tiền ở tại đây và ngay bây giờ (hiện pháp lạc trú)

Hiện pháp lạc trú - hạnh phúc là ở đây, bây giờ

Hiện pháp lạc trú - hạnh phúc là ở tại đây, ngay bây giờ

Siêng tu Đạo Thánh giúp thoát khỏi đau khổ Luân Hồi

Siêng tu Đạo Thánh giúp thoát khỏi đau khổ Luân Hồi nóng như lò lửa

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm