18/02/2020 | 746 |
0 Đánh giá

Đức Kyabje Gosok Rinpoche là tu sĩ Phật Giáo được thừa nhận là hiện thân của nhiều Đạo sư tâm linh kiệt xuất, Do biểu lộ lòng bi mẫn cũng như khả năng truyền đạt biện tài vô ngại, Ngài được xem là bậc hết sức tôn quý (Rinpoche) đối với chúng sanh. 

Đức Kyabje Gosok Rinpoche đã viếng nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á (có cả Việt Nam). Ngài luôn nhấn mạnh sự cần thiết của lòng từ bi, phẩm chất quan trọng để mang hạnh phúc, hòa bình bền vững trên thế giới trong thời điểm hiện tại.

ĐỆ TỬ ĐẦU TIÊN CỦA ĐỨC PHẬT ! 

周寀洋

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Đức Kyabje Gosok Rinpoche là hóa thân (Tulku) của:
+ Tôn Giả A nhã Kiều Trần Như (Ajñāta Kauṇḍinya), vị lớn tuổi nhất trong 5 vị đệ tử đầu tiên nhận được Chánh pháp của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật;

buổi chuyển pháp luân đầu tiên của đức Phật

Hình: buổi chuyển pháp luân đầu tiên của Đức Phật với 5 đệ tử

+ Dondrup Gyatso, tu viện trưởng nổi tiếng của học viện Drepung Gomang dòng Gelug (Mũ vàng);

+ Đức Longchen Rabjampa kiệt xuất, vị Đạo sư lừng lẫy vì công lao hệ thống giáo lý Đại Viên Mãn (Dzogchen) dòng Nyingma (Mũ đỏ);

tổ longchen rabjam

Hình: Tượng Tổ Longchen Rabjam

+ Rigzin Lhungsal Nyingpo, thiền sư nổi tiếng dòng Nyingma;

+ Là hiện thân của dòng truyền thừa gồm những vị đạo sư tâm linh lỗi lạc thuộc 4 truyền thống Phật giáo Tây Tạng, lừng danh vì những quan điểm không thành kiến, bất bộ phái (Rimé).

+ đã đạt quả vị A La Hán nhưng Ngài vẫn liên tục tái sanh từ thời Đức Phật còn tại thế đến nay khoảng 35 đời để thực hiện tâm nguyện Bồ tát hạnh dẫn dắt chúng sanh ngụp lặn trong lục đạo tam giới đạt quả vị giải thoát.

gosok rinpoche chủ trì lễ đặt cổng

Hình: Kyabje Gosok Rinpoche chủ trì lễ đặt cổng tu viện ngày 17/2/2020.

Hành trạng:

+ 1948, Ngài chào đời với rất nhiều dấu hiệu rạng rỡ tốt lành y như những dấu hiệu đã từng biểu thị trong ngày chào đời của hóa thân trước của Ngài. Lên 4 tuổi được Takdrak Rinpoche, thầy dạy Đức Đạt Lai Lạt Ma xác nhận là tái sinh của Gosok Rinpoche đời trước.

+ 1961, ngài tập trung tâm toàn bộ tâm lực để xây dựng Tu viện Sera mới gần Mysore.

+ Tốt nghiệp năm 36 tuổi, ngài đỗ đầu Geshe Lharampa tương đương cấp bậc cao nhất của Học vị Tiến sĩ Phật giáo. 

+ Ngài được trao thưởng sau khi tham gia tranh biện (Debate) căng thẳng với các vị lãnh đạo tôn giáo xuất sắc của ba Đại học viện lớn của dòng Gelugpa.

chư tăng tu viện sera tranh biện

Hình: Chư tăng Tu viện Sắc Nhạ (Sera Monastery) tranh biện để tìm ra chân lý

+ Hoàn tất việc tu học tại Học viện Mật thừa Gyumed, được trao học vị Geshe, bậc tinh thông những giáo lý Mật thừa cao cấp. 

+ 1988, nhậm chức Tu viện trưởng Tu viện Mật thừa Gyumed, là tu viện trưởng trẻ nhất từ đó tới giờ.

+ 3/1992 - Hè 1996: trở thành Tu viện trưởng của Tu viện Sera, nơi trong quá khứ đã từng quy tụ 5.000 tu sĩ theo học.

tu viện sera

Hình: Tu viện Sera, Tu viện hoa hồng, Tu viện mưa đá nơi Gosok Rinpoche trụ trì.

+ 2002 thành lập tu viện Phuntsok Choling ở Kathmandu, Nepal

+ Vì đã giữ chức vụ Tu viện trưởng Tu viện Mật thừa Gyumed, Đức Kyabje Gosok Rinpoche đang đi trên lộ trình để đạt đến cấp bậc Ganden Tripa, là cấp bậc của vị kế nhiệm Pháp tòa Ganden - kế thừa sự nghiệp của Đạo sư Je Tsongkhapa (vị tổ sáng lập phái Mũ Vàng Gelug), đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo tâm linh của phái Gelugpa.

👉 Tìm hiểu về cấp bậc Ganden Tripa, Jangtse Choje và Sharpa Choeje, 3 ngôi vị lãnh đạo cấp cao của dòng Gelugpa (Hoàng Mạo, Mũ vàng)

lãnh đạo dòng gelugpa

Hình: Đức Đạt Lai Lạt Ma và các vị lãnh đạo cấp cao dòng Gelugpa

+ Với cương vị Phó Pháp chủ dòng Gelugpa, đến nay Ngài đã thực hiện rất nhiều công hạnh hoằng pháp độ sanh để tìm kiếm tịnh tài từ những vị đại thí chủ nhằm bảo trợ cho hệ thống tu viện xuống cấp như tu viện Golok Gonsar mà Ngài coi sóc.

👉 Pháp khí Mật tông Tây Tạng do Đức Kyabje Gosok Rinpoche gia trì

👉Clip Đức Kyabje Gosok Rinpoche gia trì Pháp khí Mật tông Tây Tạng

gosok rinpoche giảng pháp ở việt nam

Đức Kyabje Gosok Rinpoche giảng pháp ở Việt Nam năm 2019

gosok rinpoche ban quán đỉnh ở canada

Đức Kyabje Gosok Rinpoche ban quán đỉnh cấp cao ở Canada năm 2019

👉 Website chính thức của Đức Kyabje Gosok Rinpoche

Với nền tảng là lòng từ bi sâu rộng kết hợp với trí tuệ thậm thâm, mối quan tâm tha thiết tới việc cứu giúp chúng sinh của Đức Kyabje Gosok Rinpoche tới nay có thể xem là thành công mỹ mãn. Chừng nào sự thôi thúc của vị lãnh tụ tâm linh xuất phát từ tinh thần vô vụ lợi và vô ngã thì sự cứu giúp hỗ trợ sẽ luôn hiện diện giúp những vấn đề của cá nhân và tập thể nhanh chóng được giải quyết. Vì vậy trong các bài giảng của mình, Rinpoche luôn nhấn mạnh tới sự cần thiết của lòng từ bi, phẩm tính quý giá thiết yếu cần có để mang lại một thế giới hòa bình hạnh phúc bền vững. 

từ bi cho đi

Hình: Hãy từ bi cho đi - Bạn sẽ nhận lại một cách bất ngờ

Chu Thái Dương (周寀洋)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh


(*) Xem thêm

Bình luận