04/07/2023 | 257 |
0 Đánh giá

Xứ sở chùa vàng Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng. Vậy đâu là ngôi chùa linh thiêng nhất Thái Lan 

1. Ngôi chùa linh thiêng nhất xứ sở chùa vàng Thái Lan nằm ở đâu ?

Qua lời kể của rất nhiều vị cao tăng Thái Lan, ngôi chùa linh thiêng nhất Thái Lan nằm trên đỉnh một ngọn núi cao. Điều đặc biệt nhất chính là đường đi lên chùa phải băng qua một khu rừng với vô vàn thú dữ như cọp ,beo, rắn, rít các loại, thế nên quanh năm suốt tháng không có một ai dám bén mảng lên ngôi chùa linh thiêng bậc nhất xứ sở chùa vàng này.

Chùa linh thiêng nhất Thái Lan (ảnh minh họa)

Chùa linh thiêng nhất Thái Lan (ảnh minh họa)

2. Làm sao để lên được ngôi chùa linh thiêng nhất xứ sở chùa vàng Thái Lan ?

Để lên được ngôi chùa linh thiêng nhất Thái Lan, sư cả trụ trì mỗi năm sẽ dùng thần thông khiến cho các loại thú dữ lánh xa, giúp cho người dân có thể từ dưới chân núi lên trên chùa ở đỉnh núi một cách an toàn.

Do đó thời gian này người dân khắp đất nước Thái Lan tranh thủ tụ hội lên chùa đông như trẩy hội để nhận phước lành từ những bậc chân tăng đức cao vọng trọng không ái nhiểm tham sân si với thần thông kinh thiên động địa, quỷ khốc thần sầu, có thể giao tiếp chư Thiên rất dễ dàng, hóa giải xui rủi họa hại của người dân như trở bàn tay vậy. 

Chùa rồng nổi tiếng bậc nhất Thái Lan

Chùa rồng nổi tiếng bậc nhất Thái Lan

3. Ngôi chùa linh thiêng nhất xứ sở chùa vàng Thái Lan có điểm gì đặc biệt ?

Truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy ở Thái Lan chính là chư tăng phải khất thực hàng ngày. Tuy nhiên ở ngôi chùa linh thiêng nhất Thái Lan này, do sống ở trên đỉnh núi, biệt lập với khu dân cư bởi một cánh rừng đầy rẫy thú dữ cọp, beo, rắn, rít, chư tăng sống chủ yếu nhờ trồng trọt chăn nuôi, tự cung tự cấp. Ngoài ra họ còn lấy thêm hoa quả, rau rừng, thảo dược làm thức ăn.

Mục đích của việc sống ở môi trường biệt lập như vậy chính là tạo điều kiện tốt nhất cho chư tăng tu tập hành thiền xả ly, không phải dính mắc ái nhiễm thế gian khi tiếp xúc với người đời. Do đó những sư tu ở đây mau chóng đắc thành chánh quả, có nhiều thần thông vi diệu hơn hẳn. 

Ngoài ra, mỗi năm chùa chỉ mở cửa duy nhất trong 3 ngày để người dân có cơ hội cúng dường, nhận phước báu từ chư Tăng - phước điền vô thượng của Trời, Người, nên có thể nói đây là ngôi chùa ít tiếp khách thập phương nhất ở xứ sở chùa vàng. 

Sư trụ trì của chùa là bậc Thánh, từng được Vua Thái Rama thứ 9 đến cúng dường. Ngài lại có nhiều amulet linh ứng, thế nên thỉnh được những amulet của Ngài là một trong những phước lành hiếm có không phải ai cũng có cơ hội. Người dân Thái ai cũng ao ước được viếng chùa, cúng dường, thỉnh amulet của chùa là vì vậy. 

Chùa Thiên Long hộ tự

Chùa có Thiên Long hộ tự

4. Có dễ đi đến Ngôi chùa linh thiêng nhất xứ sở chùa vàng Thái Lan hay không ?

Ngoài trở ngại là thú dữ, các loại quỷ thần, tinh linh địa phương cũng gây trở ngại nếu thấy bạn là người xấu xa, tội lỗi, thiếu phước báu, bất tịnh, ngăn không cho bạn lên được nơi thánh địa linh thiêng, thanh tịnh. Mặt khác, nếu không đủ tiêu chuẩn, trên đường đi bạn sẽ gặp những triệu chứng, bệnh tật kỳ dị không bác sĩ nào giải thích được, khiến không thể hoàn thành việc lên đỉnh viếng chùa thành công. 

Do linh thiêng nhất xứ sở chùa vàng Thái Lan nên chỉ những ai có thiện tâm, phước báu, thể lực tốt, mục đích tốt lành mới có thể viếng được ngôi chùa, nhận gia trì ban phước từ các vị Chân sư đã thoát ly dục vọng trần thế.

Vì vậy có thể nói để lên được ngôi chùa thiêng nhất Thái Lan là tùy ở bạn, nếu đủ những điều kiện ở trên thì rất dễ, còn không đủ thì cực kỳ khó vậy. Linh tại Ngã, bất linh tại Ngã là vì vậy. 

1 trong những ngôi chùa linh nhất xứ Thái

1 trong những ngôi chùa linh nhất xứ Thái Lan

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận