21/12/2020 | 2439 |
0 Đánh giá

Khi hành nghề xem bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ kỳ môn độn giáp, Phong Thủy Yên Minh luôn tâm niệm huyền học Trung Hoa và Chiêm tinh học phương Tây, chiêm tinh học Babylon, chiêm tinh Vệ Đà đều có cùng một nguồn gốc, đó là sự ảnh hưởng của Thái Dương hệ, cụ thể là 7 ngôi sao chính và mặt trời, mặt trăng. 

Ngày 21/12/2020 là ngày đặc biệt quan trọng vì là thời gian đại trùng tụ giữa sao Mộc (Jupiter) và vào Thổ (Saturn), cũng là ngày bắt đầu tiết Đông Chí, năm mới theo Kỳ Môn Độn Giáp.

Chiêm tinh Vệ Đà: Khi Sao Mộc & Sao Thổ đại trùng tụ 800 năm một lần

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ năm 2021

Đại trùng tụ sao Mộc và sao Thổ năm 2021

Ngôi sao Giáng sinh (Christmas Star) còn được gọi là ngôi sao Bethlehem vốn chỉ nơi Thiên Chúa giáng trần. Đó là biểu tượng được trang trí nhiều nhất trong mùa Giáng sinh, trên cây thông Noel, trên đỉnh nhà thờ... 

Trong Kinh Thánh (Matthew 2: 1-10) có đoạn:

Dưới thời vua Herod, có ba nhà thông thái từ phương đông đi sang Jerusalem gặp Herod và hỏi nhà vua: “Xin Ngài cho biết vua của người Do Thái (tức là Jesus) được sinh ra ở đâu? Chúng tôi đã nhìn thấy ngôi sao sáng của nhà vua ấy xuất hiện ở phương Đông nến muốn đến đó để tôn vinh nhà vua”.

Vua Herod và mọi người trong thành Jerusalem lúc ấy đã rất ngạc nhiên và bối rối trước câu hỏi của các nhà thông thái.

Herod đã triệu tập tất cả các thầy tu và các nhà thông thái trong thành Jerusalem, yêu cầu họ dự đoán nơi Đức Jesus sẽ được sinh ra.

Họ bảo cho Herod biết, theo dự đoán của một nhà tiên tri thì Jesus sẽ giáng sinh tại Bethlehem, Do Thái (nay là nước Israel).

Sau đó Herod chỉ đường cho 3 nhà thông thái đến Bethlehem để tìm hài nhi vừa giáng sinh, không quên dặn rằng khi tìm được thì báo cho Herod để ông cùng đến tôn vinh Jesus. Sau đó, ba nhà thông thái lên đường, đi theo hướng của ngôi sao sáng mà họ đã nhìn thấy.

Ngôi sao ấy luôn ở phía trước họ, dẫn đường cho họ đến Bethlehem và cuối cùng ngôi sao dừng lại ngay đúng ở nơi mà Chúa Jesus đã giáng sinh.

Christmas star

Christmas star còn gọi là Sao Giáng sinh

Từ19:00 – 20:00 ngày 21.12.2020, nếu nhìn lên bầu trời theo hướng Tây Nam, bạn có thể thấy sự xuất hiện của ngôi sao Bethlehem – hay còn được biết đến với tên gọi là ngôi sao Giáng Sinh.

Hiện tượng "Sao Giáng sinh" vốn xảy ra khi 2 ngôi sao Mộc & sao Thổ trùng tụ mỗi 20 năm, thế nhưng đây là lần đầu tiên sau 800 năm, con người mới có thể quan sát hiện tượng này bằng mắt thường từ một vị trí trên Trái Đất do khoảng cách rất gần.

Cho tới nay, ngôi sao Bethlehem chỉ vỏn vẹn xuất hiện 2 lần.

Lần đầu tiên: thời điểm Chúa Jesus ra đời. Điều này được đề cập đến trong "Tân Ước" của Matthew thuật về câu chuyện 3 nhà hiền triết đi theo hướng của ngôi sao để tìm kiếm vị vua của thế giới.

Lần thứ 2, hiện tượng "Sao Giáng sinh" diễn ra vào Thế kỉ thứ 13 trong giai đoạn thời kì Trung cổ, vào ngày 4/3/1226, cách đây gần 800 năm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện lại vào ngày 15/3/2080, không thì phải đợi thêm 800 năm nữa. Quả là cơ hội có một không hai của đời người khi có thể chứng kiến "Sao giáng sinh" trong đời !

Sao Giáng sinh 2021

Sao Giáng sinh 2021

Theo Chiêm tinh Vệ Đà:

Sao Mộc (Jupiter) tượng trưng cho quyền lực, sự trù phú, sự sáng tạo, tự do, giàu có. Mộc tinh là một trong tám hành tinh của hệ mặt trời và là một hành tinh lớn nhất. 

Sao Mộc (Jupiter)

Sao Mộc (Jupiter)

+ Sao Thổ (Saturn) tượng trưng cho trách nhiệm trật tự, hệ thống và sự kiểm soát. Hành tinh lớn thứ hai của hệ mặt trời là Thổ tinh.

Sao Thổ (Saturn)

Sao Thổ (Saturn)

Nếu đường kính thổ tinh gấp 9 lần Trái Đất thì đường kính Mộc tinh gấp 11 lần. Cả hai tinh cầu này rất đặc biệt trong Thái dương hệ, vì không có yếu tố “đất” mà gần như là hai hòn khí nơi xảy ra liên tục những biết đổi khí hậu và bão tố diễn ra của toàn bộ khối khí.

Khi 2 ngôi sao trùng tụ tạo ra trường năng lượng rất lớn dẫn đến những thay đổi quan trọng trong đời sống của con người. Cụ thể là:

+ Những năng lượng mới giúp dịch chuyển sáng tạo và biểu hiện. Hãy cân nhắc khi tư duy bởi những gì bạn nghĩ sẽ trở thành hiện thực nhanh hơn trước đó, do đó khi nghĩ tiêu cực thì cái tiêu cực sẽ đến rất nhanh. . 

+ Bạn có thể sắp sửa học hỏi những thức rất quan trọng với bản thân mình và với những người khác cũng như hướng tới những sự thật cao sâu. 

+ Các thiết bị điện tử có thể dễ gặp vấn đề trong 6 tháng tới.

+ Thời gian này dễ xảy ra hiểu lầm, hãy kiên nhẫn với người khác và với chính mình. 

Múi giờ Đại trùng tụ 2021

Múi giờ Đại trùng tụ 2021

Hơn nữa, vị trí 2 ngôi sao gặp nhau sẽ rơi vào chính xác là vị trí 0 độ - hay sơn . Điều này cho thấy một sự khởi đầu mới sẽ diễn ra khiến chúng ta phải thay đổi cách thức nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống. Thế giới sẽ bước sang 1 giai đoạn mới, kỷ nguyên mới.

Sao Mộc sao Thổ trùng tụ ngày 21/12/2020

Sao Mộc sao Thổ trùng tụ ngày 21/12/2020

Khi hành nghề xem bát tự, tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ kỳ môn độn giáp, Phong Thủy Yên Minh hiểu rõ huyền học Trung Hoa và Chiêm tinh học phương Tây, chiêm tinh học Babylon, chiêm tinh Vệ Đà đều có cùng một nguồn gốc, đó là sự ảnh hưởng của Thái Dương hệ, cụ thể là 7 ngôi sao chính và mặt trời, mặt trăng. Chính vì vậy giai đoạn trùng tụ này theo Huyền học Trung Hoa cũng có nhiều sự ảnh hưởng nhất định. 

Theo Kỳ Môn Độn Giáp cải mệnh: từ 19h - 21h ngày 21/12/2020

1. Liệt kê 5 điều bạn khao khát. Cần nhớ phải là ước muốn chính đáng, và phải có kế hoạch hành động chi tiết để biến ước mơ thành hiện thực, không thể ao ước trúng vé số, thắng bài bạc đỏ đen là những nguyện vọng không chính đáng, không thần thánh nào hỗ trợ được.

2. Tắm rửa sạch sẽ và ngồi ở 1 nơi yên tĩnh ở góc Tây Bắc của nhà hay phòng trong nhà.

3. Có thể đốt một ngọn nến, thắp một nén hương, bật nhạc thiền hay nhạc barockque, tạo môi trường THIỀN để sóng não rơi vào trạng thái thiền định Alpha, để có thể tiếp linh với vũ trụ dễ hơn.

4. Niệm thầm trong đầu Ma A U, U A Ma 108 lần

5. Sau đó cầu nguyện thần Thái Âm hỗ trợ gia trì trí tuệ, sức mạnh. Nếu điều ước trở thành hiện thực có thể cúng trả lễ thần Thái Âm hay thực hiện các việc công đức như phóng sanh, cúng dường Tam Bảo để đáp đền sự giúp đỡ của Thần linh, Thiêng liêng.  

Thần Thái Âm - nữ thần của trí tuệ, sắc đẹp theo Kỳ Môn Độn Giáp

Thần Thái Âm - nữ thần của trí tuệ, sắc đẹp theo Kỳ Môn Độn Giáp

Thời gian này cũng có thể đọc "Kinh diệt trừ dịch bệnh" để giúp thế giới không bị bệnh dịch Covid 19 gây hại. 

Kinh diệt trừ dịch bệnh

Kinh diệt trừ dịch bệnh

Theo Trạch Nhật Trung Hoa:

Tiết Đông chí

Tiết Đông chí

Đại trùng tụ kỳ này đặc biệt diễn ra vào thời điểm bắt đầu của tiết Đông Chí.

Từ xưa, tiết Đông Chí là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội ở nhiều nền văn hóa khác nhau để chào mừng sự tái sinh trở lại của mặt trời; theo đó có Tết Đông chí Trung Hoa, được xem là thời điểm khởi đầu năm mới khi mà Dương khí lại được sinh ra sau một thời gian ngủ vùi. 

Vì vậy chúng ta cần điều chỉnh lại nhịp điệu sống (từ 21/12/2020 - 16/01/2020, 27 ngày) để cơ thể có thể cân bằng, có đầy đủ năng lượng và tinh thần để chuẩn bị cho một chu kỳ mới.

Theo Đạo gia, đây là thời gian tuyệt vời để nhập thất, thiền định, luyện khí dưỡng sinh để hòa hợp với Khí của vũ trụ cũng như nghiên cứu Thánh điển. Cần tránh di chuyển càng nhiều càng tốt. 

Mặt khác thời gian này cần mặc đồ bó, tránh gió vì cơ thể dễ mắc các bệnh phong hàn khi tiếp xúc với gió. 

Hơn nữa, cần tránh ra ngoài vào sáng sớm hay tối muộn, thời điểm mà khí Âm cực thịnh. 

Nhìn chung, thời gian này ăn nhẹ sẽ tốt cho sức khỏe do cơ thể sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa. Uống hồng trà, trà đen, đậu đỏ, củ cải trắng, cà rốt, vừng đen sẽ có lợi.

Thời điểm cuối năm dễ dính tiệc tùng, vì vậy nếu có thể bạn nên hạn chế rượu, bia, thịt, tiếng ồn, cơ thể bạn sẽ đạt trạng thái lý tưởng nhất cho việc bắt đầu một chu kỳ mới với hạnh phúc, thịnh vượng, thành công. 

Việc kết hôn nên hạn chế, ít nhất là cho tới ngày 16/1/2021. Lý tưởng là sau ngày 4/2/2020 hãy bàn chuyện hôn nhân. 

Trùng tụ 2021

Trùng tụ 2021

Trùng tụ ở Ladakh Ấn Độ

Trùng tụ ở Ladakh Ấn Độ

Đại trùng tụ ở Trussville

Đại trùng tụ ở Trussville

Trùng tụ ở Hàn Quốc 2021

Trùng tụ ở Hàn Quốc 2021

Sao Mộc & Sao Thổ thực tế

Sao Mộc & Sao Thổ thực tế

Trùng tụ ở Oregon, Mỹ

Trùng tụ ở Oregon, Mỹ

Tết Đông chí 2021

Tết Đông chí 2021

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm