08/02/2022 | 1590 |
0 Đánh giá

Xem Phong Thủy là một hoạt động được người dân các nước Châu Á tin tưởng, nhất là khi chuẩn bị xây nhà động thổ hay nhập trạch vào nhà mới. Vậy thì có cần mời thầy xem phong thủy hay thầy địa lý đến xem phong thủy hay có thể tự mình xem phong thủy ? Những khó khăn khi xem phong thủy là gì ?

Chuyên đề câu hỏi thường gặp khi xem phong thủy sẽ giải đáp thắc mắc trên. 

XEM PHONG THỦY: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XEM PHONG THỦY

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Câu hỏi thường gặp khi xem phong thủy

Câu hỏi thường gặp khi xem phong thủy

1. Xem phong thủy là gì ?

Xem phong thủy là hoạt động do cá nhân hay thầy xem phong thủy (thầy địa lý) thực hiện để đánh giá ảnh hưởng của ngôi nhà hay cuộc đất có tác động tốt xấu tới đời sống các thành viên trong gia đình. Do là một hoạt động có tính chuyên môn cao, nhiều trường phái phức tạp nên đa phần gia chủ nhờ thầy xem phong thủy tư vấn phong thủy để hạn chế những tổn thất không đáng có cũng như kích hoạt tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc, bình an, danh vọng, địa vị đến mức tối đa. 

2. Xem phong thủy có đắt tiền không ?

Xem phong thủy đắt tiền hay không phụ thuộc vào người thầy. Hiện trên thị trường, các thầy xem phong thủy thường tính giá theo mét vuông, trong tầm khoảng 70.000 - 150.000 đồng một mét vuông. Do đó một căn nhà 100 mét vuông có thể có mức giá tối thiểu là 7 triệu đồng phí xem phong thủy.

Ngoài ra cũng có những thầy địa lý xem trọn gói theo dạng công trình, ví dụ nhà ở 5 triệu, xí nghiệp 10 triệu, biệt thự sân vườn 20 triệu đồng. 

Thực tế cũng có những thầy xem phong thủy tư vấn phong thủy tùy hỷ, nghĩa là gia chủ muốn gửi phí bao nhiêu thì gửi, tùy thuộc vào sự hài lòng và khả năng chi trả của gia chủ. 

3. Xem phong thủy vào giai đoạn nào là tốt nhất ?

Rất nhiều khách xem phong thủy khi nhà đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, do đó rất khó để chỉnh sửa kết cấu nhà như cửa chính, cầu thang, toilet, bếp. 

Do đó cách tốt nhất để xem phong thủy chính là nhờ thầy xem phong thủy tư vấn vào lúc ban đầu, cho ra sơ đồ phong thủy rồi mới đưa kiến trúc sư lên bản vẽ chi tiết. Có vậy ngôi nhà mới đạt được công năng phong thủy và thẩm mỹ hiệu quả, giúp khách hàng đỡ tốn kém chi phí chỉnh sửa, cải tạo rất nhiều cũng như giảm thiểu tác động xấu của phong thủy tới sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc của gia đình.  

4. Xem phong thủy theo trường phái nào là tốt nhất ?

Có rất nhiều trường phái xem phong thủy như:

+ Huyền Không Phi Tinh (Trung Châu Phái, Vô Thường Phái)

+ Bát Trạch

+ Huyền Không Đại Quái

+ Huyền Không Lục Pháp

+ Dương Trạch Tam Yếu 

+ Dương Công Tam hợp phái

+ Long Môn Bát Cục

+ Tử Bạch Quyết

+ Liêu Thị Đẩu Pháp

+ Ta tử pháp

+ Kỳ Môn Độn Giáp Phong Thủy tam hợp 

+ Kỳ Môn Độn Giáp Phong Thủy tam nguyên

+ Kỳ Môn Độn Giáp Phong Thủy 64 quái 

+ Long Nhãn phái

Do có nhiều trường phái xem phong thủy, mỗi trường phái có thể cho ra kết quả rất trái ngược nhau nên ngày nay, các thầy xem phong thủy thường áp dụng cách tính đa số thắng thiểu số. Nghĩa là phương án nào được nhiều trường phái phong thủy cho là đúng thì ưu tiên chọn, ngược lại sẽ loại bỏ. 

5. Xem phong thủy có hạn chế gì không ?

Thực tế việc xem phong thủy có những hạn chế tại những khu vực nhất định. Đó là:

+ Casino, sòng bài, hộp đêm. Do những khu vực này thường chịu ảnh hưởng bùa chú, tâm linh phép đen nên việc đo đạc sẽ không chính xác, do đó khó lòng xem phong thủy hiệu quả. 

+ Nơi có địa từ trường không ổn định. Thường là những nơi có quặng kim loại hay thiết bị địa từ trường làm nhiễu động từ trường, khiến việc đo đạc gặp trở ngại. 

+ Nơi có tâm linh xấu. Có những cuộc đấu nhiều âm khí, phần âm, vong linh tác động mạnh đến mức kim la bàn xoay 360 độ. Thế thì không thể xem được. 

+ Nơi có địa hình quá xấu. Thường sức mạnh của địa hình (loan đầu) lớn hơn thiết kế bên trong (lý khí). Do đó khi nhà không đạt được địa hình lý tưởng bên ngoài thì việc xem phong thủy bên trong cũng không hiệu quả. 

+ Gia chủ có nghiệp quá nặng. Nghiệp này thường là bệnh tâm linh, do đó phải tiêu trừ nghiệp chướng, thanh tịnh thân tâm thì việc xem phong thủy mới hỗ trợ cải thiện. 

6. Xem phong thủy có mê tín hay không ?

Xem Phong Thủy là ngành học nghiên cứu tác động của Khí (Ấn gọi là Prana, Nhật gọi là Ki) tới cuộc sống, sức khỏe, thịnh vượng của con người. Khí vào nhà tốt thì con người sẽ khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn, làm ăn phát tài phát lộc. Xem phong thủy theo truyền thống ít đề cập tới cúng bái cầu đảo, hô thần nhập xác mà chủ trương vào thời gian tốt (Thiên) thay đổi địa hình kết cấu nhà ở (Địa) để Địa tác động tốt tới người ở trong nhà (Nhân). 

Phương Tây cũng có khoa xem phong thủy chính là ngành cảm xạ địa sinh học chuyên dùng để đo ảnh hưởng cuộc đất, căn nhà tới người sống trong đó. Ngày ra rất nhiều thiết bị khoa học hiện đại tiên tiến của phương Tây ra đời đã chứng minh những vấn đề về năng lượng (energy), tần số (frequency) và rung động (vibration) mà Phong Thủy Trung Hoa đề ra là chính xác. Do đó xem phong thủy hoàn toàn không mê tín, có mê tín là do người thầy xem phong thủy dùng chiêu trò dụ dỗ để dễ lừa tiền khách hàng. 

7. Xem phong thủy có giúp cải thiện tài lộc hay không ?

Vận may tài lộc của một người phụ thuộc nhiều vào phước báu có trong lá số bát tự, chuyên môn gọi là tài khố. Tài khố hiểu nôm na là kiếp trước bạn cần mẫn làm việc, giàu có thịnh vượng, sau khi chết đi tài sản sẽ không mất hết và được cho vào một cái kho vô hình là tài khố. Ở kiếp này, vào thời gian xung Tài khố bạn sẽ dễ có lại được tài sản của kiếp trước. 

"Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy" chính là ý nói nếu bạn không có tài khố thì kiếp này khó giàu như tỷ phú, vì mệnh là cái không thể thay đổi, đã vậy là vậy. 

Tuy nhiên khi vào vận tốt, bạn có thể có nhiều cơ hội tài lộc, giàu có hơn người bình thường. 

Khi gặp khó khăn về tài chính, việc cải thiện phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ:

+ đầu óc thông minh, trí tuệ, sáng tạo, có nhiều ý tưởng thực tiễn để kiếm tiền, làm giàu, cải thiện tài chính

+ có nhiều cơ hội tài lộc. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ tinh thần, kỹ năng, thái độ cần thiết để nắm bắt, không để cơ hội vụt qua trong gang tấc. 

Hiểu như vậy rồi mới thấy xem phong thủy là điều kiện cần, điều kiện đủ chính là bản thân gia chủ phải chịu khó hành động, tranh thủ thời cơ, tận dụng mọi cách để kiếm tiền chứ không chỉ trông chờ phong thủy giúp đem tiền đến một cách dễ dàng. 

8. Xem phong thủy có cần dùng phù chú, bùa phép, linh vật hay không ?

Phong Thủy Trung Hoa truyền thống, chính thống không cần dùng đến phù chú, bùa phép, linh vật bởi nguyên lý chủ đạo của xem phong thủy chính là dựa vào âm dương, ngũ hành, bát quái, 64 quẻ để hóa giải mọi khó khăn rắc rối trong cuộc sống. Do đó chỉ cần dùng hình tượng 12 con giáp hay những vật phẩm mang ngũ hành hóa giải là đủ. 

Người thầy xem phong thủy đề xuất dùng tỳ hưu, thiềm thử, long quy, long mã thì bạn cần phải xem xét họ có khả năng tâm linh, có kiến thức và thực hành Đạo gia hay không, bởi lẽ đây là những linh vật, vật phẩm tâm linh. Nếu họ không giữ giới, trì chú thường xuyên, không có ấn quyết thì không thể khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng, thế thì những vật phẩm tâm linh ấy hoàn toàn không có tác dụng hóa giải phong thủy xấu hay kích hoạt vận may tài lộc, đào hoa, danh vọng. 

9. Nên tìm thầy xem phong thủy giỏi ở đâu ?

Thầy xem phong thủy hiện nay có rất nhiều, nhan nhản trên mạng. Tiêu chí để chọn lựa một thầy xem phong thủy giỏi chính là:

+ Có bản vẽ sơ đồ phong thủy nhà chia theo 8 cung (bát quái) hay 9 ô (cửu cung)

+ Giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, logic, không mập mờ, mê tín, ma mị

+ Có thiết bị hiện đại để kiểm tra tần số, từ trường, ánh sáng, âm thanh, khí động học, chất lượng của nước...

+ Có kiến thức về nhiều trường phái phong thủy trên thế giới được đề cập chi tiết ở câu hỏi số 4

+ Có thực hành tâm linh, cúng dường Tam bảo, phóng sanh, trì chú, niệm Phật, theo một dòng phái Đạo gia hay Phật gia nhất định

+ Có kiến thức tâm linh để hóa giải những vấn đề phong thủy do tâm linh xấu gây ra

+ Chịu khó đến tận nơi xem phong thủy chứ không chỉ xem trên google map

+ Có tâm giúp người chứ không có tâm thương mại bán hàng, vật phẩm phong thủy, tâm linh.

10. Xem phong thủy online có hiệu quả hay không ?

Với những trường hợp khách xem ở xa như ở tỉnh, ở nước ngoài, việc xem phong thủy vẫn hiệu quả nếu thỏa các điều kiện:

+ Khách được thầy xem phong thủy hướng dẫn và tự đo đạc chính xác bằng la kinh phong thủy tự mua ở địa điểm mình sống

+ Áp dụng các trường phái không quá chú trọng độ số phong thủy như Bát trạch, Long Môn (45 độ), Phi tinh (15 độ).

+ Nhà không bị tâm linh xấu ảnh hưởng. Để biết được nhà có tâm linh xấu hay không có thể gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp hay sử dụng các thiết bị đo địa từ trường chuyên dụng. 

+ Khách phải chụp địa hình ngoài nhà cũng như trong nhà chi tiết để thầy xem phong thủy đánh giá được tình hình, ảnh hưởng phong thủy tốt xấu và đề ra giải pháp khắc phục hiệu quả. 

11. Xem phong thủy âm trạch hay dương trạch, cái nào quan trọng hơn ?

Rất nhiều thầy xem phong thủy có quan điểm trái ngược nhau về vấn đề này. 

Có thầy xem phong thủy dương trạch (phong thủy nhà ở) quan trọng hơn vì nhà là nơi con người sinh sống, sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần, tài lộc của chúng ta. 

Có thầy xem phong thủy âm trạch (phong thủy mộ phần) quan trọng hơn trong mỗi chúng ta có chứa adn của ông bà, cha mẹ. Do đó khi mộ phần ông bà hay cha mẹ không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chúng ta thông qua cơ thể, khiến đầu óc thiếu sáng suốt dễ gặp tai nạn hay bệnh tật. Điều này có thể xảy ra tức thì, không chịu ảnh hưởng không gian xa gần, dù ở nước ngoài vẫn bị tác động như thường. Do đó người Trung Quốc khi sang nước ngoài di cư, định cư, làm ăn vẫn có tục về quê chăm sóc lại mộ phần ông bà tổ tiên để nhận được sự hỗ trợ adn quý báu này. 

Dưới góc nhìn của thầy xem phong thủy Chu Thái Dương, cả hai trường phái phong thủy dương trạch (phong thủy nhà ở) và phong thủy âm trạch (phong thủy mộ phần) đều có tác động ngang nhau, hễ phạm thì đều dễ có chuyện xảy ra, đều cần phải hóa giải. 

12. Xem phong thủy sinh cơ, sinh phần có mạnh hơn phong thủy âm trạch hay dương trạch hay không ?

Sinh cơ hay sinh phần là việc dùng một quan tài nhỏ (hòm) có chứa vật dụng tùy thân của người sống (Nhân) như quần áo, giàu dép, lông, tóc, móng tay, móng chân cùng với bia có khắc họ tên, thời gian sinh của người đó (thường là chữ màu đỏ) chôn vào cuộc đất có phong thủy đẹp (Địa) vào thời gian tốt hợp với người và đất (Thiên) với mục đích tận dụng sự hỗ trợ của cả Thiên và Địa hỗ trợ người sống cải thiện vận hạn xấu của lá số bát tự, giúp gặt hái may mắn, thịnh vượng, thành công, danh vọng tình duyên tốt đẹp trong cuộc sống. 

Đa phần các thầy xem phong thủy truyền thống đánh giá ảnh hưởng phong thủy âm trạch là mạnh nhất, sau đó chính là sinh cơ, sinh phần, cuối cùng mới là phong thủy dương trạch vì lý do đơn giản phong thủy dương trạch không nhận được sự hỗ trợ của loan đầu địa hình hiệu quả trong khi phong thủy âm trạch và sinh cơ, sinh phần có thể nhận hỗ trợ địa hình rất lớn do thầy xem phong thủy dày công tuyển chọn cuộc đất tác động tốt cho cả dòng họ gia chủ chứ không chỉ một gia đình. 

13. Vì sao xem phong thủy nhiều nơi mà vẫn chưa cải thiện được tình hình ?

Cần biết phong thủy chỉ là điều kiện cần, là yếu tố ngoại lai, còn điều kiện đủ chính là vận mệnh của gia chủ. Phong Thủy không giúp chúng ta trả món nợ nghiệp sâu dày đã gây tạo rất nhiều kiếp sống trong quá khứ, chỉ có chúng ta mới có thể trả món nợ đó bằng thiện hạnh như phóng sanh, cúng dường Tam Bảo, giúp đỡ người nghèo khổ, bệnh tật, xây cầu đường giúp người dân đi lại dễ dàng. Bản thân thầy xem phong thủy giỏi chính là người hướng đạo, giúp khách hàng hiểu rõ quy luật vũ trụ, đạo lý sống hợp với tự nhiên để từ đó tự mình cải thiện cuộc sống của chính mình, tiêu trừ tội nghiệp của chính mình chứ người thầy xem phong thủy không thể tiêu trừ bớt nghiệp xấu ác của gia chủ. Vì vậy mới có câu tâm chưa thiện, phong thủy vô ích, nên còn mãi gieo ác nghiệp mà không nhận biết sửa sai thế thì có mời cả trăm thầy xem phong thủy nổi tiếng đến tư vấn phong thủy cũng chẳng ích gì. Chỉ cần thay đổi phong thủy mảnh đất tâm mình, thế thì cuộc sống sẽ mau chóng khác đi rõ rệt. Thế nên Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tâm linh của 8 dòng phái lớn của Tây Tạng đã nói tôn giáo của tôi chính là tình yêu thương, lòng trắc ẩn, đừng tốn công tìm kiếm một ngôi đền linh thánh ở nơi sâu nơi xa, nó có sẵn trong tâm thức mỗi người chúng ta. 

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm