12/05/2020 | 10939 |
0 Đánh giá

Bùa Ngải là thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong Huyền Học. Tuy nhiên ít người biết được Bùa Ngải là gì, cơ chế hoạt động của nó ra sao, nhất là Bùa Ngải có chống chỉ định với người nào không, Bùa Ngải có phải lúc nào cũng hiệu nghiệm ? 

Luyện Ngải cầu tài cũng là chủ đề phổ biến của Huyền Thuật. Rất nhiều loại cây phong thủy trong nhà là Ngải nghệ nhưng chúng ta không hề biết. Như vậy Ngải khác với cây phong thủy tài lộc ở chỗ nào ?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc trên.

 

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Dịp Phật Đản sanh tháng 6-7/5/2020 Dương lịch vừa qua, Phong Thủy Yên Minh có viếng chùa Bửu Long quận 9 để cúng dường tịnh tài phục vụ chương trình xây dựng khu tịnh xá mới cho chư Tăng cư ngụ. 

Tịnh xá  chùa Bửu Long đang xây

Khu Tịnh xá chùa Bửu Long đang xây

Trên đường đi mua hoa cúng, nhân dịp ghé vào một nhà vườn bên đường, mình để ý họ có bán vài loại Ngải lạ. Thế là tranh thủ thỉnh về nhà trồng thử, phần để xem nhân duyên của mình với những loại ngải mới này tới đâu, bởi không phải ai muốn trồng ngải cũng được nếu không có nhân duyên sâu dày với nó.

BÙA NGẢI LÀ GÌ ?

Để hiểu về Bùa Ngải, cần phải thực sự hiểu khái niệm Bùa là gì và Ngải là gì. 

Bùa không theo quy cách

Một loại Bùa không theo quy cách

Bùa (còn gọi là Linh Phù, Phù) thường là một mảnh giấy hay mảnh vải, tấm Kim loại được các Pháp sư viết lên những ký tự đặc biệt tùy theo môn phái. 

Nếu Pháp sư tu tập theo Đạo Giáo Trung Hoa sẽ viết lên những chữ Hán có ý nghĩa, mục đích là kêu gọi sự hỗ trợ của thiên thần, âm binh, các vị thần tiên thiên giới giúp thực hiện một mục đích nhất định của mình hay của khách hàng. 

Phù cầu tài

Một loại Phù cầu tài được viết đúng quy cách

Gọi là ký tự có nghĩa vì những chữ Bùa chúng ta thấy trong hình hoàn toàn có ý nghĩa trong đời thực chứ không phải là chữ lạ không ai có thể hiểu. Sở dĩ chúng ta không nhìn ra được ý nghĩa của chúng vì đa phần các thầy bùa viết theo lối chữ Thảo, viết dối, viết ngoằn ngoèo giun dế rồng rắn lên mây sao cho người ngoài không nhận ra để tăng thêm phần tò mò, hiếu kỳ, thiêng liêng. Nếu hiểu ra ý nghĩa của chúng đôi khi chúng ta sẽ mất phần kính trọng vì thấy nó rất tầm thường, giản dị.

Ví dụ phù cầu tài các thầy thường viết chữ "Giáng binh cấp tốc xuất hành vận tài lai", nghĩa là kêu gọi Binh (Âm binh, Thiên binh) nhanh chóng hỗ trợ đem tiền bạc, tài lộc đến cho gia chủ. 

Khi người mẹ thiếu sữa, người thầy pháp sẽ viết chữ bùa "Nhũ xin sữa". Nghe thật đơn giản các bạn nhỉ, nhưng nếu thầy có pháp lực cao cường thì người mẹ sẽ có sữa liền !

Bùa cầu tài bằng đồng

Bùa cầu tài bằng đồng

Đối với các pháp sư Nam Tông, họ sẽ vẽ lên thanh kim loại những chủng tự thiêng (Yant) với những ý nghĩa cụ thể.

Bùa Nam Tông Thái Lan

Bùa phép Nam Tông

CÓ PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ LÀM BÙA ?

Như đã nói ở trên, bản chất của bùa là dùng ký tự đặc biệt theo quy định của cõi Vô hình để hiệu triệu trên là Thiên Binh Thiên Tướng, dưới là Âm Binh, Tinh Linh, Ngải nghệ. Do đó để có thể vẽ bùa hiệu quả, người thầy bùa trước hết cần phải có đầy đủ:

+ TINH: ăn uống đúng cách, phù hợp với Đạo. Thường hành giả phải ăn ít đồ tanh hôi máu huyết, cần ăn thực vật, thảo dược, cây cỏ trong rừng để tịnh hóa cơ thể, nhờ vậy mới có đầy đủ khí lực và tinh thần để vẽ bùa hiệu quả.

Hơn nữa phải tuân thủ đầy đủ giới luật của từng môn phái, chẳng hạn tránh ăn những thực phẩm kiêng kỵ, không làm những hành vi không được phép như chửi cha mắng mẹ, phản thầy hại bạn, trộm cắp, tà dâm, giết hại...

Theo Phật giáo có những loại thịt cần phải kiêng tuyệt đối:

Thịt người

Thịt người

Thịt voi

Thịt voi

Thịt ngựa

Thịt ngựa

Thịt chó

Thịt chó

Thịt rắn

Thịt rắn

Thịt sư tử

Thịt sư tử

Thịt cọp

Thịt cọp

Thịt báo

Thịt báo

Thịt gấu

Thịt gấu

Thịt linh cẩu

Thịt linh cẩu

- Đa phần những con vật ở trên có tính linh cao. Do đó người ăn thịt những loại thú rừng nguy hiểm này sẽ toát ra một mùi đặc biệt có thể khiến cho các con vật đồng loại tấn công người đó để trả thù. Hơn nữa vong linh những con vật này có thể bám theo người ăn thịt nó phá hoại gia cang khiến cho tán gia bại sản, xui xẻo đủ đường, bệnh tật tai ương không sao kể xiết. 

+ KHÍ: Để bùa vẽ được hiệu nghiệm người thầy phải tích lũy khí lực (qua huyệt Đan Điền, Khí Hải dưới rốn 2 phân), đả thông Nhâm Đốc Mạch (Vòng Tiểu Chu Thiên) hay Đại Chu Thiên. Chỉ khi đạt được mức độ Khí Công nhất định, người thầy mới có thể phóng khí lực vào lá bùa khiến cho nó có linh lực cần thiết.

Tùy vào công lực của người thầy mà lá bùa có thể hiệu nghiệm 1 tháng, 1 năm, 10 năm thậm chí vĩnh viễn (các vị thầy Nam Tông do tu tập thiền Vipassana Minh Sát Tuệ nên có thể tập hợp thần lực giúp lá bùa độ trợ cho gia chủ hết đời này đến đời khác mà không cần vị thầy phải gia trì lại).  

Lưu ý: nếu không luyện khí đúng cách thì lá bùa sẽ có năng lượng Âm, không những độ trợ mà còn gây hại cho gia chủ. Việc kiểm tra bùa có năng lượng Âm Dương đã được Phong Thủy Yên Minh ứng dụng máy móc đo đạc hiện đại kiểm định cho khách hàng trong 3 năm qua, kết quả là rất nhiều lá bùa do gia chủ thỉnh từ các thầy, các sư trong chùa có năng lượng Âm mà gia chủ không hề hay biết ! Kết quả là tiền mất tật mang, tự rước bệnh rủi vào nhà lúc nào không hay !

+ THẦN: cái khó nhất để lá bùa đạt được công năng như mong muốn chính là người thầy phải được Thiêng liêng Ấn chứng. Ấn chứng này có thể đến qua giấc mơ hay được các vị sư phụ cấp cao chứng nhận trình độ của người thầy và cấp lá phép đặc biệt. Chỉ khi đó ấn triện của người thầy đóng lên lá bùa mới có công dụng như phép thông hành giao tiếp với cõi vô hình, giúp người thầy có thể điều binh khiển tướng hỗ trợ cho gia chủ đạt được mục đích của mình. 

Ấn Thái Thượng Lão Quân

Ấn Thái Thượng Lão Quân

Nói dông dài như vậy chỉ để chứng tỏ không phải ai cũng có thể vẽ bùa được huống hồ là sử dụng lá bùa in sẵn. Thứ làm cho lá bùa trở nên thiêng liêng chính là Tâm thức, và Tâm thức đó phải được kiểm chứng qua quá trình tu hành thanh lọc thân tâm vô cùng vất vả khó nhọc chứ không phải nhanh chóng một sớm một chiều như chúng ta thường thấy trong phim kiếm hiệp. 

Bản thân tác giả có bạn đồng môn sau khi học xong môn vẽ linh phù có nhờ người bạn học vẽ giùm lá phù độ tài lộc. Ai dè độ đâu không thấy mà lại thấy xui tận mạng, đến mức cô ta phải đốt lá bùa đó ngay cho đỡ xui.

Cần hiểu nguyên tắc cốt lõi trong tâm linh cũng như ở ngoài đời thực "Phải có thì mới có thể cho". Người bạn đó không có tu tập tâm linh, lại đang gặp vận rủi nên cái anh ta có thể cho cô ta thông qua lá bùa cầu tài của mình chính là sự xui xẻo của anh ấy không hơn không kém ! 

Ngải (còn gọi là Ngải Nghệ) thường là loại thực vật thân thảo, có củ. Ngải thường được phân làm 2 loại:

+ Ngải trắng: có tính năng chữa bệnh hay giúp ích cho cơ thể con người. Các phép sư phép trắng, các nhà sư Nam Tông rất hiểu về dược tính của Ngải trắng, vì vậy thường sử dụng chúng để chữa bệnh cho người dân như rắn cắn, u nhọt, bỏng...

Củ gừng - một loại ngải trắng thông dụng

Củ gừng - một loại ngải trắng thông dụng

Cây nghệ - một loại ngải trắng thông dụng

Cây nghệ - một loại ngải trắng thông dụng

Câu nói “Ngậm Ngải tìm Trầm” miêu tả việc dân phu trầm thường sử dụng những loại củ cây ngải đặc biệt giúp họ tăng cường sinh lực, tăng sự dẻo dai để có thể băng rừng lội suối dài ngày với rất ít đồ ăn thức uống. Có thể nói các loại cây họ Nhân Sâm chính là một loại ngải trắng điển hình giúp con người tăng cường sinh lực, tuổi thọ, thể lực, sức bền vậy !

Sâm Ngọc Linh - một loại ngải trắng thần hiệu

Sâm Ngọc Linh - một loại ngải trắng thần hiệu về tuổi thọ, sức khỏe, sức bền

Thất Diệp Nhất Chi Hoa

Thất Diệp Nhất Chi Hoa - loại ngải trắng thường dùng trong các bài thuốc chữa ung thư

+ Ngải đen: là những loại ngải có tính độc, nhẹ thì gây mẩn ngứa ngoài da, nặng hơn thì có thể gây ngộ độc, dẫn đến bệnh tật hoặc mất mạng. Ngải đen là đối tượng được các pháp sư, thầy bùa phép đen sử dụng thường xuyên cho các mục đích đen tối của mình cũng như của gia chủ về mặt tài lộc, tình duyên hay thậm chí giết người đoạt mạng để trả thù. 

Huyết Ngải

Một loại Huyết Ngải - ngải đen

Với giới tà thuật, để có được quyền năng địa vị cao nhất, pháp sư cần phải có

(1) Thiên linh cái hay

(2) Huyết ngải độc thần tướng.

Luyện thiên linh cái vừa phạm tội sát nhân vừa phạm luật hình sự, do đó các thầy hiện nay không dám làm. Vì vậy, sở hữu trong tay một cây huyết ngải độc thần tướng chính là niềm mơ ước cả đời của pháp sư. 

Cây huyết ngải được xem là huyết ngải độc thần tướng có sức mạnh rất to lớn. Dù được mang về và nuôi nấng nhưng nếu pháp sư đó không có pháp thuật cao minh rất dễ bị linh hồn của cây phản lại dẫn đến chết.

Tương truyền thức ăn của ngải là thịt gà, máu và trứng gà. Khi loài huyết ngải này đủ 3 tuổi trở lên nó có khả năng tự bắt côn trùng. Những cây trên 3 năm có khả năng bắt chuột, sóc. Những cây có tuổi đời khoảng 5 năm có khả năm bắt gà, chó… Đây được xem như những cây ăn thịt rất đáng ghê sợ.

Huyết ngải được mệnh danh là thích thịt người bởi nếu chẳng may vô ý chạm vào thì da thịt sẽ bị lở lét ngứa ngáy khó chịu, nặng có thể dẫn đến hoại tử. Đây là do những giọt sương giống như axit được tiết ra trên cây. Khi chạm vào da sẽ làm cho phần da bị phỏng đỏ nên cần phải thật cẩn thận khi tiếp xúc với loại cây này. Có lẽ vì những đặc tính đáng sợ như vậy mà nó có tên là Huyết Ngải – Ngải Máu. Tuy nhiên khi dùng Huyết Ngải để luyện Ngải cầu tài sẽ đạt được thành công ngoài mong đợi !

Râu Hùm - loại ngải đen dùng để luyện trận

Râu Hùm - loại ngải đen dùng để luyện trận Ma Lai

NGẢI TRẮNG KHÁC NGẢI ĐEN NHƯ THẾ NÀO ?

Với ngải trắng thường không cần phải dùng thần chú (gừng, nghệ, riềng) vẫn có thể sử dụng trực tiếp để trị bệnh, làm gia vị cho các món ăn hay ngâm rượu làm thuốc.

Với ngải đen đòi hỏi phải luyện ngải cầu tài. Nghĩa là phải cho nó ăn, phải niệm thần chú, thậm chí phải trò chuyện với nó như tình nhân (nhân tình nhân ngải chính là ý nói phải xem ngải như người tình thì nó mới độ trợ hết mình cho gia chủ). Thậm chí ngải có thể ghen và tác động xấu đến những người thân của gia chủ như vợ con.

Ngải được xem là "Ngoại biến càn khôn". Ý nói một củ ngải khi lấy ra khỏi đất có thể ở trạng thái đóng băng, 4, 5 năm mà không chết. Sau đó chôn lại vào đất, niệm thần chú thì nó vẫn sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển như bình thường ! 

TRỤC NGẢI LÀ GÌ ?

Linh tánh sinh hoá không lường của Ngải còn ở chỗ Hóa sanh. Những thầy cao tay thường bỏ công "Trục ngải". Vậy Trục ngải là gì ?

Sau khi chuẩn bị chỗ ở sẵn sàng cho Ngải, các thầy ra vườn ngồi trục. Cách trục đa dạng và khác nhau tuỳ theo môn phái mà các thầy theo học.

Thầy cao tay và có duyên với ngải, chỉ cần trục một đêm là thành. Phần lớn các thầy thông thường phải mất từ ba đến bảy đêm mới có kết quả. Có những loại ngải quý xuất xứ tận bên Miên nhờ tác động của bài trục của vị thầy cũng sẽ theo về mọc mầm xanh um trong chậu !

Không trồng, không củ, không cây. Tự nhiên Ngải mọc trong vườn, trong chậu đất trống không, quả thật linh tánh và hoá sanh của Ngải có thể nói là độc nhất vô nhị trên thế gian này !

TRỒNG NGẢI PHẢI CÓ NHÂN DUYÊN SÂU DÀY !

Ngải là loại thực vật có tính linh, vì vậy nếu không có nhân duyên mà thỉnh về, dù cây Ngải đang phát triển xanh tốt nhưng do gặp người không hạp nên chỉ cần vài hôm là chậu ngải tàn rụi, củ ngải úng nát hoặc biến mất. Nếu hợp duyên, dù thân cây vàng héo, củ ngải bị dập nát hoặc úng gần hết, sau khi vùi vào chậu vài hôm sẽ xanh tốt trở lại ! Do đó không phải vị pháp sư nào cũng có thể luyện được Ngải, và mỗi vị thường chỉ có nhân duyên với một vài loại Ngải, hiếm ai có thể luyện được hết Ngải nghệ trên thế gian, tất cả cũng chỉ vì một chữ DUYÊN

NGẢI KHÁC VỚI CÂY PHONG THỦY TÀI LỘC RA SAO ?

Cây phong thủy tài lộc thường là những cây có lá to, rộng mục đích giúp tụ khí tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm khác biệt duy nhất giữa cây phong thủy tài lộc và cây ngải chính là chỉ cần đặt cây phong thủy tài lộc vào vị trí hợp phong thủy sẽ giúp kéo tiền, có nhiều khách hàng, hợp đồng, không cần phải tụng chú, cho ăn, tâm tình mỗi bữa như với Ngải. Tuy nhiên Ngải có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau không chỉ giới hạn trong mặt tài lộc tiền bạc. 

Đại Phú Gia

Đại Phú Gia - Cây phong thủy tài lộc phổ biến 

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý - Cây phong thủy tài lộc văn phòng

Ngải Quyến

Ngải Quyến, Lan chi sọc, Ngải nàng Rù - cây phong thủy tài lộc quán cafe chuyên dùng để kéo khách

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - Cây phong thủy tài lộc giúp  trấn trạch giữ nhà

Lưỡi hổ là cây phong thủy tài lộc dễ trồng nhất vì chịu hạn, chịu nắng, chịu râm, không những giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc mà còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú ngải nghệ. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên. Đặc biệt nhất là khả năng hút các chất độc trong không khí của cây rất hiệu quả vì vậy thường được đặt trong văn phòng công sở, nơi có các thiết bị in, sơn, nhựa với độc chất nguy hiểm sức khỏe con người.

Phát tài núi

Cây Phát tài núi - Cây phong thủy tài lộc sân vườn

ngải kim cương

Ngải kim cương - Cây phong thủy tài lộc nhà vườn

Ngải Quan Âm

Ngải Quan Âm -  Cây phong thủy tài lộc nội thất văn phòng

Kim Ngân

Kim Ngân -  Cây phong thủy tài lộc vượng gia

Ngải hẹ

Ngải hẹ - Cây phong thủy tài lộc giúp hàng quán kéo khách

Cây ngà voi

Cây ngà voi - Cây phong thủy tài lộc giúp trấn trạch, chữa bệnh xương khớp

Cây Lô Hội

Cây Lô Hội -  Cây phong thủy tài lộc giúp hút khí độc, chữa bỏng, các bệnh về da

Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ -  Cây phong thủy tài lộc được yêu thích nhất

LUYỆN NGẢI CẦU TÀI KIÊNG KỴ NHỮNG ĐIỀU GÌ ? 

+ Ngải dù là ngải đen hay ngải trắng đều là thực vật có tính thanh thuần vì vậy kiêng kỵ pháp sư dùng thứ nặng mùi như tỏi (ngũ vị tân Phật giáo: hành, hẹ, tỏi, kiệu, nén)

+ Ngải là một dạng tinh linh cấp thấp vì vậy để luyện ngải thành công cần chú nguyện, cúng lễ đều đặn, không thể bữa đực bữa cái mà thành tựu. 

+ Thầy luyện ngải đa phần sống độc thân không có gia đình vì ngải sẽ tác động xấu đến vợ con dưới hình thức bệnh tật, xui xẻo

+ Nguyên tắc đầu tiên của cầu tài lộc chính là BIẾT CHO ĐI. Nếu luyện ngải cầu tài mà vẫn giữ tâm tính keo kiệt, bủn xỉn, hà tiện, không biết cúng dường, phóng sanh, làm các việc công đức phước thiện, sẻ chia tài vật với người khác thì dù có cố gắng cách mấy cũng sẽ vô nghĩa. 

+ Ngải không thể áp dụng với người tu hành, đức cao vọng trọng, người có chân mệnh thiên tử (chính trị gia, lãnh đạo, quan chức, vua...), người có Quý Nhân phù trợ, người năng làm việc phước thiện cúng dường, phóng sanh, tụng kinh, trì chú, niệm Phật, Pháp, Tăng. Những người như vậy thường có Hộ Pháp Thiện Thần theo giúp đỡ do đó Bùa đen Ngải nghệ không làm gì được thậm chí còn bị đánh hồn xiêu phách tán hay bay trở về với pháp sư luyện ngải.  

Bike - vật phẩm tâm linh trừ bùa ngải đen của Thái

Bike - vật phẩm tâm linh trừ bùa ngải đen số 1 của Thái

Takrut phản bùa ngải đen của Thái

Takrut phản bùa ngải đen nổi tiếng của Thái

Như vậy trong năm 2020, nên đặt cây Phong Thủy Tài Lộc ở đâu là tốt nhất ?

Tùy vào sơ đồ nhà cụ thể (Link) hay bát tự gia chủ (Link) mới có thể bố trí vị trí phù hợp nhất để đặt cây Phong Thủy Tài Lộc giúp chiêu tài tiến bảo.

Trường hợp muốn đặt cây theo vị trí sao năm Huyền Không Phi Tinh Phong Thủy có thể đặt ở góc Tây Nam.

Điều cuối cùng cần lưu ý chính là bùa ngải hay cây phong thủy tài lộc chỉ là công cụ hỗ trợ, là điều kiện cần chứ không phải đủ. Điều mấu chốt quyết định thành công của mổi con người chính là:

THÀNH CÔNG = THÁI ĐỘ + KIẾN THỨC + KỸ NĂNG + VẬN MAY 

Phong thủy, Tâm linh, Bùa ngải có thể cải thiện Vận may của mỗi con người, tuy nhiên nếu không có thái độ tích cực, kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thuần thục thì bạn chẳng thể nào gặt hái thành quả như mơ ước. 

Dáng Xuân

Dáng Xuân

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận