13/01/2021 | 1962 |
0 Đánh giá

Duyên âm - hiện tượng vong theo có thật hay không ? Hay đó chỉ là chiêu trò của cánh thầy bà nhằm trục lợi, moi tiền từ những tín đồ nhẹ dạ cả tin ?

Từ khi hành nghề tư vấn phong thủy nhà ở, xem bát tự tử bình, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp, Chiêm tinh Vệ Đà từ 2017 tới giờ, mình đã chứng kiến nhiều hiện tượng vong theo cũng như tư vấn khách hàng cách hóa giải hiệu quả. 

Bài viết phân loại các hiện tượng vong theo (duyên âm) và đề xuất những cách hóa giải phổ thông, dễ ứng dụng để mọi người tự giải. 

Xem Bát tự Tử Bình - Lá số Bát tự dễ vong theo

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Xem bát tự người dễ bị vong theo

Xem bát tự người dễ bị vong theo

Duyên âm là gì ?

Duyên âm là hiện tượng vong người mất theo người sống. Xét rộng ra thì không chỉ vong con người mà còn là vong các loài tinh linh, quỷ quái, thú vật tu luyện thành tinh (si mị võng lượng) do nhân duyên nghiệp chướng mà đi theo con người gây hại hay giúp đỡ. 

Có bao nhiêu hiện tượng vong theo ?

Theo cá nhân của người viết qua quá trình hành nghề xem Bát tự Tử Bình, tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp trên 3 năm cũng như tham khảo ý kiến các thầy Phong Thủy, thầy Tâm linh Thái Lan, Tây Tạng, thầy Bát tự, hiện tượng vong theo có thể phân thành các dạng bên dưới:

1. Trong lá số bát tự (yếu tố tiên thiên) đã có tiêu chí vong theo. 

Thường những người có hiện tượng vong theo theo kiểu này có cách cục thiên về âm, với các thần sát thiên về tâm linh, kỳ dị, thu hút các loài linh tà. Đa phần vong đi theo họ đều là người nhà, có mối quan hệ ruột rà máu mủ, hợp hay xung khắc can chi lá số bát tự. 

Ví dụ: mẹ có thai chẳng may bị sẩy thai hay vì lý do kinh tế phải phá thai. Thế là trong lá số tứ trụ của con có tiêu chí vong theo là anh chị em đã bị sẩy thai của mình và người thầy bát tự có thể dễ dàng chỉ ra điều đó dù không hề có thần thông, khả năng đặc dị gì hết.  

Lá số bát tự có thể cho thấy duyên âm

Lá số bát tự có thể cho thấy duyên âm hiện đời

Trong hình là lá số bát tự của một khách hàng của Phong Thủy Yên Minh. Khi vừa xem lá số tứ trụ, mình đã hỏi ngay khách có anh chị em mất do mẹ sẩy thai phải không ?

Khách ngạc nhiên công nhận là đúng. Trước đó mẹ khách có thai nhưng chẳng may bị sẩy nên vong linh người em gái cứ đi theo khách kiểu như hợp duyên.

Khách cũng đam mê về tâm linh, đi xem các thầy bà đồng cốt thì đều nhận được câu trả lời là có vong theo.

Nay Bát tự Tử bình khẳng định như vậy thì khách không còn nghi ngờ gì nữa !

2. Do hạp điện (yếu tố hậu thiên) nên vong theo. 

Gọi là hậu thiên vì vong theo trong trường hợp này lá số Bát tự không đề cập. Thường là do ái lực âm dương mà vong theo, kiểu như tình cảm nam nữ, vì vậy đa phần những người bị vong theo ở trường hợp này đều là nữ giới xinh đẹp, sống phóng túng, không giữ giới hay người ái nam ái nữ có âm lực mạnh nên cũng thu hút phần âm đi theo mình kiểu nhẹ căn nhẹ vía.

Hiện tượng vong theo do ái lực nam nữ

Hiện tượng vong theo do ái lực nam nữ

Khách ở Trà Vinh là người có tâm với Phật pháp, cũng hay đi làm từ thiện. Bữa nọ, nghe giới thiệu ở quận 6 có Cô Thầy vừa giỏi chữa bệnh bằng tay vừa giỏi chữa bệnh tâm linh, khách đi xem thử cho biết.

Khi anh trợ lý làm một vài động tác massage cho khách, vừa làm vừa niệm chú Đại Bi thì anh phát hiện sự khác thường. Anh mới quay sang Cô đang làm khách kế bên nhờ hỗ trợ.

Khi khách lại chỗ cô, cô bắt đầu nhắm mắt, nhập định quán xét, sau đó mở mắt ra nói khách có hai vong, một vong nam và một vong em bé đi theo ! 

Anh cộng sự mới kêu khách lại gần, ngồi thẳng lưng, duỗi tay chân ra và làm một động tác như là phóng chưởng vào sau lưng. Khách kể cảm thấy như có một cái gì đó thoát ra, người nhẹ nhõm hẳn ! 

Sau đó cô thầy có hướng dẫn khách mua 2 bộ đồ giấy để cúng cho 2 vong, kèm theo cách cúng kiếng... Khách có làm nhưng không hiệu quả, triệu chứng vong theo vẫn vậy...

Sau đó khách kể lại với mình nghe sự tình. Cách đây 4, 5 năm, khách đi du lịch miền núi. Có lẽ do mãnh lực ái tình, thấy khách xinh đẹp dễ thương nên một vong nam đã bám theo khách về đến tận nhà.

Khi đi chùa ở Trà Vinh, các sư kêu khách nên ở lại tu tập, tụng kinh xối nước giải nghiệp nếu không vong sẽ bám theo hoài nhưng khách không nghe, phần vì phải lên thành phố làm việc kiếm sống mưu sinh.

Từ đó khách gặp nhiều hiện tượng vong theo điển hình như nằm mơ thấy quan hệ với một vong nam đầu trọc đẹp trai, cứ về chiều là vai gáy lại cứng ngắc, dù nhờ các kỹ thuật viên massage tay nghề cao làm nặng đô mà vẫn không xi nhê !

Khi biết chuyện, mình đã cùng khách làm một chuyến hành hương núi Chứa Chan, Gia Lào, tỉnh Đồng Nai. Gọi là hành hương chính là đi bộ từng bước một lên núi, vì thực tế bấy giờ núi đã được đầu tư hệ thống cáp treo rất hiệ đại, từ dưới chân núi đi cáp treo lên đỉnh rất nhanh.

Lên đến thuyền Bát Nhã nơi có tượng mẹ Quan Âm Gia Lào, mình kêu khách cầu nguyện cho vong linh chịu khó ở đây tu học, không đi theo quấy phá nữa.

Có lẽ nhờ thần lực gia trì vi diệu của mẹ Quan Âm Gia Lào, khách cảm thấy như có một cái gì đó thoát ra khỏi người rất rõ, tinh thần cảm thấy nhẹ nhõm, sảng khoái hẳn ra, không còn u mê, lờ đờ, nặng nề như trước.

Sau này khách kể lại với mình từ đó không còn nằm mơ thấy quan hệ với vong người đàn ông đẹp trai đó nữa ! 

Tượng mẹ Quan Âm Gia Lào núi Chứa Chan ở thuyền Bát Nhã

Tượng mẹ Quan Âm Gia Lào núi Chứa Chan ở trên thuyền Bát Nhã

Vài tuần sau khách đính hôn với một Việt Kiều, chuẩn bị qua Mỹ định cư.

Điều mình bất ngờ nhất là trước đó khách kể có nhiều anh để ý nhưng duyên tình cứ lỡ dở, không tiến tới được, chắc là do vong anh chàng đẹp trai nọ phá. Chẳng ngờ sau một chuyến hành hương núi Chứa Chan Gia Lào mà khách mau chóng đổi đời, có thể cưới được Việt Kiều, có cơ hội trong đời sống “Giấc mơ Mỹ” mà bao chị em phụ nữ mơ ước ! 

3. Do thầy phù thủy, pháp sư, thầy tâm linh phép đen sai khiến nên vong theo.   

Thầy tâm linh sử dụng phép đen khiến vong theo

Thầy tâm linh sử dụng phép đen khiến vong theo

Thực tế, các thầy tâm linh, thầy phù thủy, pháp sư đều phải nuôi âm binh để sai khiến mỗi khi khách hàng có việc cần nhờ. Do đó họ hay ra các nghĩa địa, các chỗ có người chết bất đắc kỳ tử, hay khu vực thành thị nơi có người vừa mất để thu binh về sai khiến.

Trong ảnh trên là quan tài ma nữ phép đen, một lá phép chứa rất nhiều bộ phận của người mất nhằm thu hút những âm hồn đi theo phục vụ cho mục đích lợi lạc thế gian của các thầy phép đen.

Điều đáng buồn là người sử dụng các lá phép đen này nhiều nhất chính là "gái ngành", phụ nữ làm ngành nghề nhạy cảm như hớt tóc, gội đầu, massage, bia ôm gái gọi với mục đích vòi tiền đàn ông, thậm chí là cưới được người đàn ông mình yêu bất chấp họ đã có gia đình con cái đề huề. 

Một bác sĩ ở TP.HCM khi đi massage đã bị một cô gái dùng phép đen mê hoặc. Mỗi chiều về là anh tự động chạy thẳng vào tiệm massage đưa tiền cho cô gái đó, chuyện nói ra nghe khó tin nhưng có thật 100%.

Sau khi được một Đạo hữu hướng dẫn qua Thái nhờ Sư hoàng gia trục bùa đen, vị sư đã khẳng định đây là Phép đen của Campuchia, rất mạnh, không phải ai cũng có khả năng trục được.

Kể từ khi được vị sư hoàng gia cao tay ấn giải bùa, vị bác sĩ không còn tơ tưởng đến cô gái massage kia nữa. Chuyện này được người bạn của vị bác sĩ kể lại với mình vì người đó chứng kiến từ đầu tới đuôi sự việc. 

4. Do oan gia trái chủ nên vong theo đòi nợ.  

Oan gia trái chủ là gì ?

Oan gia trái chủ là mọi chúng sanh, hoặc thân sơ, hoặc hữu hình hoặc vô hình, hiện ra ở một thời điểm nào đó trong đời để đòi  trả các món ác nghiệp mà chúng ta đã gieo trong các kiếp quá khứ và ngay cả trong kiếp sống hiện tại.

Ngộ Đạt quốc sư thời Đường là vị danh tăng được rất nhiều người kính phục. Sư có tài đức và thuyết giảng giáo pháp rất sâu xa, hóa độ được nhiều người, tiếng thơm vang khắp nơi.

Vua Ý Tông qua nhiều lần thăm dò thử thách đã ban cho sư một pháp tòa bằng gỗ trầm thơm quý. Đối với người thế gian thì còn có danh vọng nào cao hơn được nữa !

Một hôm, khi đang ngồi trên ghế trầm, sư bèn khởi niệm suy nghĩ rằng mình tài đức không ai bằng, được vua kính, quan phục, trăm họ kính nể, thật không còn nấc thang nào cao hơn nữa.

Khi cơn tự đắc dâng lên tột độ, bỗng sư nghe xây xẩm mặt mày, nằm mê man suốt hai ba giờ sau mới tỉnh lại. Cảm giác trong mình khó chịu, sư biết đã thọ bệnh, liền rờ xuống đầu gối nghe đau, vội vén quần lên, thật hết sức kinh ngạc, một mụt ghẻ giống tạc như mặt người, có đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng... Thật đáng kinh sợ !

Ngộ Đạt quốc sư

Ngộ Đạt quốc sư và mụt quỷ mặt người

Sư ngất lịm, sau tỉnh dậy bỗng nghe dưới mụt ghẻ nghiến răng, đau buốt thấu xương, quá khổ sở không cách gì cứu chữa.

Các danh y trong nước đều được mời đến chữa trị cho sư, nhưng mỗi lần thoa thuốc là sư lại chết giấc chứ không hề thuyên giảm. Kỳ lạ là, chỉ cần đút thịt vào thì thấy mụt ghẻ ăn ngay và sư lại nghe trong người dễ chịu, thật là căn bệnh quái lạ xưa nay chưa từng thấy!

Khi đó sư chợt nhớ đến lời của vị thầy già mình từng cứu chữa khi bị bệnh năm xưa, sực tỉnh cơn mộng nhận biết khổ nạn của mình chắc chắn đã xuất phát từ sự khởi tâm kiêu mạn,  sư cắn răng chịu đựng lên đường sang Tây Thục nhờ vị thầy giúp đỡ.

Sau khi gặp lại thầy, sư vừa khóc vừa kể lại nỗi đau đớn mình đang gánh chịu cho vị thầy nghe. Thầy liền an ủi và dìu Ngộ Đạt về thảo am trên lưng chừng núi. Sư thưa:

– Bạch thầy! Đệ tử đang lâm vào cơn khổ nạn bức bách, khổ sở không bút mực nào tả xiết. Xin thầy rủ lòng từ bi ra tay tế độ, giúp  đệ tử thoát nạn, ơn đức ấy suốt đời sẽ không bao giờ quên.

– Không hề gì! Không hề gì! Oan nghiệt ông đã vay từ nhiều đời nhiều kiếp về trước, ngày nay phải trả. Ông phải chịu đựng để trả xong món nợ máu ấy mới mong được giải thoát. Đức Thích Ca Mâu Ni Phật khi xưa đã giác ngộ mà còn thị hiện những nạn gươm vàng đâm vế, ba tháng ăn lúa ngựa... huống gì hạng phàm phu chúng ta làm sao thoát được. Nợ mình đã trả thì sẽ hết, nhưng điều quan trọng là đừng vay thêm nữa.

Rạng sáng hôm sau, thầy bảo đồng tử dẫn Ngộ Đạt xuống dòng suối gần đó lấy nước rửa ghẻ. Đồng tử vừa định khoát nước lên rửa thì nghe có tiếng thét từ trong mụt ghẻ phát ra:

– Khoan, hãy khoan đã. Ta có việc cần muốn nói với ông ấy.

Ngộ Đạt còn chưa hoàn hồn đã nghe mụt ghẻ nói tiếp:

– Tiếng đồn ông là người học rộng, vậy đã từng đọc Tây Hán thư chưa?

Thầy Ngộ Đạt đáp:

– Đã từng xem qua vài lượt.

– Vậy ông có nhớ chuyện Viên Áng gièm tâu với vua Cảnh Đế chém chết Triệu Thố ở phía đông chợ không?

– Có nhớ! Nhưng sao ông hỏi vậy ?

– Chính ông là Viên Áng ngày đó, còn tôi là Triệu Thố đây. Ông hại chết tôi oan ức đến dường nào ông có biết chăng? Thù ấy, oán ấy thâm xương thấu cốt, tôi đã 10 đời luôn ở bên ông tìm dịp báo thù. 

Nhưng suốt 10 đời ông luôn làm bậc cao tăng, giới luật tinh nghiêm, tôi phải đành ôm hận. Tuy nhiên tôi vẫn quyết theo mãi, đến khi nào trả xong mối thù, đòi xong nợ máu mới thôi.

Vừa rồi, ông vì được vua kính chuộng, ban cho tòa trầm hương, phong làm quốc sư, vinh quang hiển hách,  tâm danh lợi nổi lên, khí kiêu căng bừng khởi, làm suy giảm đức hạnh, tôi mới nhân cơ hội đó làm hại ông để đòi món nợ trên.

May nhờ thầy Ca-nặc-ca thương xót ra tay giải cứu cho ông, lại còn dùng nước tam-muội rửa tội. Nhờ thần lực của thầy giúp cho ông và tôi từ đây về sau oán hận không còn, cừu thù tan hết. Vậy kính khuyên ông hãy cố gắng tinh tấn tu hành, viên thành đạo nghiệp. Xin bái biệt!

Ngộ Đạt nghe xong, mình nổi đầy gai ốc, đồng thời với tay khoát nước rửa mụt ghẻ, nước vừa chạm đến thịt, sư nghe đau buốt thấu xương, ngất lịm. Khi tỉnh lại, mụt ghẻ đã lành, da thịt liền lại như xưa, không có chút vết sẹo nào. Thầy vui mừng đến chảy nước mắt, vội trở lên núi cảm tạ ân đức của tổ, phát nguyện tinh tấn tu hành, không dám giải đãi.

Từ bi thủy sám pháp do Quốc sư Ngộ Đạt biên soạn

Từ bi thủy sám pháp do Quốc sư Ngộ Đạt biên soạn - một trong 2 bộ sám pháp nổi tiếng Trung Hoa

5. Vong theo vì muốn nương nhờ công đức của các thầy, đạo sư

Bản thân người viết khi xem Bát tự Tử Bình, phán đoán khách hàng bị vong theo không ít lần gặp trường hợp bị vong theo về đến nhà.

Thường thì khi phán khách bị vong theo theo lá số tứ trụ, khách phản hồi là có, thì cơ thể sẽ có hiện tượng đột nhiên rùng mình, nổi gai óc, như có luồng điện dọc theo sống lưng. Sau đó về nhà mình thường có cảm giác buồn buồn, nặng nặng trong người, kiểu như u uất, phải dùng kết hợp thiền định, các biện pháp tẩy tịnh, sám hối mới có thể đưa cơ thể trở về trạng thái bình thường lại được. 

+ Linh hướng dẫn giải oan gia trái chủ hay duyên âm khi bị vong theo 

Bột tẩy tịnh, cúng thí thực, cầu siêu khi bị vong theo

Tại sao các thầy phong thủy, thầy tâm linh, thầy bát tự hay bị vong theo ?

Chủ yếu các thầy phong thủy, thầy bát tự, thầy tâm linh hay bị vong theo do 2 nguyên nhân sau:

1. Để hóa giải cho gia chủ, người thầy phải gánh một phần nợ của gia chủ, phải vậy mới hợp với quy luật nhân quả. 

Đa phần các trường hợp vong theo đều theo xu hướng vong theo là nạn nhân còn người tưởng là nạn nhân mới chính là kẻ thủ ác ở quá khứ, thiếu phước báu nhưng đầy rẫy ác nghiệp.

Vong theo để đòi nợ, các thầy muốn giải nợ dĩ nhiên can thiệp vào ân án của vong, vì thế vong sẽ theo phá các thầy như một quy luật bù trừ công nợ, bất kể là thầy phong thủy, thầy tâm linh, thầy bát tự đều phải bị.

Vì thế các thầy phong thủy, thầy bát tự, thầy tâm linh chuyên nghiệp đều phải tính phí để đền bù phần tổn thất do phải gánh nghiệp nợ do gia chủ, sau đó dùng phần phí đó làm việc công đức như phóng sanh, cúng dường tam bảo để cân bằng nghiệp báo, giúp vong siêu thoát không làm tổn hại đến mình và cả gia đình mình.  

2. Để nương nhờ công đức các thầy.   

Thầy phong thủy, thầy bát tự, thầy tâm linh là nhóm nghề nằm trong ngũ thuật: Mệnh (Bát tự), Bốc (Kỳ Môn Độn Giáp), Tướng (Diện tướng), Y (Y thuật), Sơn (tu tiên), là ngành nghề giúp người, tựa như y sư bác sĩ, vì vậy có nhiều công đức phước báu.

Chưa kể trong quá trình hành nghề các thầy thường trì kinh, niệm chú để hỗ trợ hóa giải nạn tai hiệu quả, vì vậy các vong hay đi theo để nương nhờ chú ngữ của Phật, Bồ Tát, Thần tiên hòng mau chóng siêu thoát, không phải chịu cảnh khổ thế gian.

Vì vậy việc các vị cao tăng, đại sư, các thầy tâm linh, thầy bà đồng cốt thường có không ít vong đi theo để hưởng phần nào công đức là chuyện bình thường, không phải là chuyện xa lạ, kỳ dị. 

Như vậy qua bài viết chúng ta thấy rõ có nhiều nguyên nhân để vong theo. Tùy theo duyên âm loại nào mà chúng ta mới có cách đối trị hiệu quả, chứ không thể nào dùng một toa thuốc cho nhiều loại bệnh được. Và để tìm được đúng nguyên nhân bệnh cũng như cách hóa giải hiệu quả cần tham vấn các thầy phong thủy, thầy bát tự, thầy tâm linh chuyên nghiệp vậy, nếu không sẽ tiền mất tật mang, khổ không sao nói được. 

Sống tích cực vui vẻ sẽ đẩy lùi duyên âm

Sống tích cực vui vẻ sẽ đẩy lùi duyên âm

Chu Thái Dương ()

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (明) 0936.814.313

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận