02/09/2023 | 429 |
0 Đánh giá

I. BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM CHÂU ĐỐC CÓ GÌ VI DIỆU ?

Thông thường nghe nói đến bà chúa xứ núi Sam Châu Đốc, chúng ta sẽ nghĩ đến miếu bà chúa Xứ, còn gọi là chùa Bà Châu Đốc, nơi du khách thập phương thường viếng hàng năm để cầu xin mỗi dịp xuân về tết đến. 

Miếu bà chúa xứ núi Sam

Miếu bà chúa xứ núi Sam

Mọi người thường đồn đại bà chúa xứ núi Sam Châu Đốc rất linh ứng, cầu gì được đó. Thế nên những ai cầu được mãn nguyện thì cuối năm hay đầu năm sẽ viếng chùa để trả lễ. 

Thế nhưng điều vi diệu nhất của núi Sam Châu Đốc không phải là miếu Bà. Mà chính là ở một hang động bí ẩn ít ai biết gần đó, nơi mà phần linh căn của Bà thường hiện về để giúp đỡ, giáo hóa dân chúng thập phương. 

Bố cục miếu Bà chúa xứ núi Sam

Bố cục miếu Bà chúa xứ núi Sam

II. BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM CHÂU ĐỐC THƯỜNG VỀ KHI NÀO ?

Do là phần linh căn cấp cao, theo Bà nói trong những lúc nhập xác do bình thường bận phục vụ Thánh Mẫu nương nương nên mỗi năm Bà chỉ  được về 2 lần. Một lần vào tháng Giêng, một lần vào tháng 4 âm lịch.

Thời gian Bà về cũng không xác định một ngày hay giờ cụ thể.

Ví dụ tháng 4 âm lịch hàng năm là mùa Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được tổ chức trang trọng từ ngày 23 đến 27 tháng 4 thì Bà sẽ về một trong các ngày đó, thậm chí có khi là từ ngày 21 Bà đã về rồi. 

Mặt khác, thời gian Bà về trong ngày cũng không cố định, có khi Bà về lúc sáng sớm, đến trưa thì đi, có khi 9, 10h tối Bà lại về. Do đó chỉ những ai hữu duyên, chịu khó nhẫn nại túc trực thì mới mong có cơ hội gặp Bà, được Bà giúp đỡ. 

Chính điện miếu Bà

Chính điện miếu Bà chúa xứ núi Sam Châu Đốc

III. BÀ CHÚA XỨ SẼ CHỌN AI ĐỂ NHẬP XÁC ?

Theo lời kể của những người làm công tác hữu quan, Bà không nhập xác cố định một người nào. Đa phần Bà sẽ nhập vào xác những người nữ ngày đêm trông coi hang Bà (như là thủ từ, thủ đền).

Tuy nhiên cá biệt có trường hợp Bà lại nhập vào xác một người khách hành hương đến hang Bà. Mọi người chỉ nhận biết được khi xác bắt đầu cất lên tiếng nói lanh lảnh, nội lực vang xa, rất có uy của Bà. 

Cổng Tam quan miếu bà chúa xứ Châu Đốc

Cổng Tam quan miếu bà chúa xứ Châu Đốc

IV. BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM HIỆN VỀ GIÚP ĐỠ NGƯỜI DÂN ĐÃ BAO LÂU RỒI ?

Theo lời kể của người trong cuộc, bà đã hiện về từ năm 1974 tới giờ. Ngót ngét 49 năm cho tới thời điểm hiện tại nhưng không phải ai cũng biết được việc ra tay trợ giúp bá gia bá tánh của bà. 

Lễ hội miếu bà chúa xứ Châu Đốc

Lễ hội miếu bà chúa xứ Châu Đốc

V. VÌ SAO ÍT AI ĐƯỢC BIẾT HIỆN TƯỢNG LÊN ĐỒNG NHẬP XÁC CỦA BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM ?

Không chỉ người ngoài tỉnh, thậm chí ngay cả người trong tỉnh, hay người ở địa phương chùa Bà cũng không biết được hiện tượng nhập xác của Bà chúa xứ Núi Sam. Vì sao vậy ?

Hang động nơi Bà nhập xác có những người phụ trách canh giữ. Họ không cho phép khách thập phương chụp hình, ghi âm, đăng mạng xã hội. Khu vực đó cũng không có sóng wifi, định vị GPRS thế nên rất khó để xác định đó là nơi nào.

Du khách hành hương khi viếng thăm hang Bà phải xếp hàng, qua hàng rào an ninh kín kẽ, phải bỏ lại những vật dụng có thể kết nối, lưu dữ liệu như điện thoại di động thì mới được vào bên trong. Chính do công tác bảo vệ bí mật khắt khe nghiêm ngặt như vậy nên rất ít ai biết đến chuyện linh diệu về Bà, chỉ những người có căn lành, thiện duyên mới có thể tiếp xúc trực tiếp với Bà mà thôi. 

Miếu Bà núi Sam về đêm

Miếu Bà núi Sam về đêm

VI. BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM CÓ KHẢ NĂNG GÌ ĐẶC BIỆT ?

Khi hiện lên, Bà thường lấy danh xưng chúa xứ Thánh Mẫu. Người dân vô cùng tin tưởng, sùng mộ Bà vì:

+ Bà có khả năng nói về quá khứ, tương lai của một người với tỷ lệ chính xác 100% dù người đó chưa từng xưng hô tên tuổi, thời gian sinh hay gặp mặt bà lần nào.

Khả năng này rất nhiều người kiểm chứng, ai nấu đều ngỡ ngàng, bàng hoàng, kinh ngạc vì trước giờ chưa thấy ai đoán đúng, chính xác kỳ dị như bà, kể cả các thầy bói, lên đồng tử vi cấp cao cũng không bằng. 

+ Bà có thể giúp tín những chuyện khó như bán đất, hòa giải lục đục vợ chồng, kéo chồng ngoại tình về, hóa giải tâm linh xấu nhà ở

+ Bà thường làm bùa trực tiếp tại hang cho khách. Nếu một lá bùa thường vẽ trên giấy chỉ có thời hạn 6 tháng đến 1 năm thì bùa của bà có tác dụng cả đời vì khi họa phù, bà có thể rạch lưỡi lấy máu viết chữ bùa do đó công năng vô cùng mạnh mẽ, bền lâu. 

Tượng bà chúa xứ núi Sam, Châu Đốc

Tượng bà chúa xứ núi Sam, Châu Đốc

Chu Thái Dương (朱傣杨)

Điều hành Phong Thủy Yên Minh (096.799.3872

Chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở, xem Bát tự, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp

Achan người Việt Nam đầu tiên nhận Huyền thuật Hoàng Gia Thái Lan từ Lư Sĩ Hoàng Gia Thái Sorom


(*) Xem thêm

Bình luận